Thời Trang

Thanh niên TP.HCM làm ‘shipper’ mang bình oxy đến tận nhà bệnh nhân Covid-19 | Giới trẻ

Sáng 2/8, các cây ATM oxy đặt trên địa bàn các quận, huyện của TP.HCM chính thức đi vào hoạt động.

Trạm ATM oxy hoạt động như thế nào?

Bệnh nhân Covid-19 cần thở oxy chỉ cần liên hệ đường dây nóng và các “chủ hàng” là đoàn viên, tình nguyện viên sẽ giao hàng tận nhà.

Thời gian đầu, trạm ATM oxy sẽ hoạt động từ 8 giờ đến 17 giờ hàng ngày. Đầu tiên, tổng số 90 bình oxy 8 lít được phân bổ đều tại các cây ATM oxy trên địa bàn quận 7, 8, 10, Tân Phú, Bình Tân và Bình Chánh.

Trạm ATM Oxygen chính thức đi vào hoạt động, giao máy F0 Covid-19 tận nhà tại TP.

Bệnh nhân có nhu cầu thay bình oxy liên hệ đường dây nóng (+84) 796 55 5564. Các tình nguyện viên sẽ vận chuyển bình oxy bằng xe máy đến tận nhà. Đối với những người không có bình dưỡng khí và thiệt thòi ATM oxy sẽ cho mượn miễn phí.

Thanh niên TP.HCM làm 'shipper' đưa bình oxy đến nhà bệnh nhân Covid-19 - ảnh 1

Cận cảnh bình oxy được đặt trong trạm ATM-Oxy

Trao đổi với Phóng viên Báo Thiếu niênAnh Hoàng Tuấn Anh, người sáng lập ATM oxy cho biết: “Có một khó khăn là người giao hàng không thể đi từ quận này sang quận khác hoặc sau 18 giờ. Vì vậy, tôi đang giải quyết một vấn đề giao thông vận tải. Cụ thể, tôi có một xe ô tô bán tải đi lấy bình ôxy y tế từ các trạm sang chiết ở ngoại thành rồi chuyển đến các cây ATM ôxy ở các huyện. Từ đó, các tình nguyện viên đưa họ bằng xe máy đến tận nhà bệnh nhân ”.

Sắp tới, Hội Doanh nhân trẻ sẽ huy động khoảng 300-900 bình oxy (8 lít) để mở rộng các cây ATM cung cấp oxy trên khắp 22 quận và TP Thủ Đức (TP.HCM).

Hàng ngày, các xe bán tải của Đội phản ứng nhanh sẽ nạp ôxy tại các trạm sang chiết ở ngoại thành và các tỉnh lân cận rồi đưa về các trạm ở các huyện.

Thanh niên TP.HCM làm 'shipper' đưa bình oxy đến nhà bệnh nhân Covid-19 - ảnh 2

Anh Hoàng Tuấn Anh tại cây ATM oxy quận Tân Phú, TP HCM

Sức mạnh của màu áo xanh tình nguyện

Khoảng 9:30, nhận được một cuộc gọi từ một bệnh nhân Covid-19 Sinh sống tại hẻm 262 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, một nhóm tình nguyện viên đã nhanh chóng vận chuyển bình oxy từ cây ATM oxy đến tận nơi.

Nguyễn Nguyễn Tài Đức và Hồ Hà Văn Sơn, 21 tuổi, sinh viên năm 4 Học viện Cán bộ TP.HCM và anh Nguyễn Thanh Hoàng, cán bộ Quận đoàn Tân Phú đảm nhận nhiệm vụ này. Tất cả họ đều mặc đồ bảo hộ tiêu chuẩn trước khi vào khu vực cách ly với bệnh nhân F0.

Thanh niên TP.HCM làm 'shipper' đưa bình oxy đến nhà bệnh nhân Covid-19 - ảnh 3

Các đoàn viên, tình nguyện viên chuẩn bị mặc đồ bảo hộ đúng tiêu chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn khi giao bình oxy tại nhà cho F0.

Nói về nhiệm vụ vận chuyển bình dưỡng khí này, Nguyễn Thanh Hoàng, chia sẻ: “Ai cũng có nỗi sợ hãi riêng về Covid-19. Đối với chúng tôi, bên cạnh sự sợ hãi là trách nhiệm và sự nhiệt tình thiếu niên, luôn sẵn sàng hỗ trợ. Sử dụng tinh thần đó để lấp đầy nỗi sợ hãi của chúng tôi, chúng tôi không nghĩ về những nỗi sợ hãi đó nữa ”.
Thanh niên TP.HCM làm 'người giao hàng' đưa bình oxy đến nhà bệnh nhân Covid-19 - ảnh 4

Các tình nguyện viên vừa phát bình oxy đến tận nhà bệnh nhân Covid-19 đang cần thở máy tại hẻm 262 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú vào sáng 2/8.

Ngoài hỗ trợ F0 trường hợp tại nhà, trong giai đoạn 2, chương trình ATM oxy sẽ hỗ trợ đổi bình oxy miễn phí cho các bệnh viện với số lượng dự kiến ​​từ 5.000 – 10.000 bình.

Giai đoạn 3, máy ATM oxy sẽ cho các bệnh viện vay để sau này TP.HCM giảm dịch để hỗ trợ các tỉnh, thành trên cả nước và giai đoạn sau sẽ bổ sung thêm bình nhập khẩu.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/thanh-nien-tphcm-lam-shipper-mang-binh-oxy-den-tan-nha-benh-nhan-covid-19-1424132.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button