Thế Giới

Thành phố biên giới Trung Quốc treo thưởng ‘khủng’ để bảo vệ thành tích chống dịch

Thành phố biên giới Trung Quốc treo thưởng rất lớn để bảo vệ thành quả chống dịch - Ảnh 1.

Thành phố Rui Le thuộc tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc nằm trên biên giới với Myanmar – Ảnh: VCG

Họ đưa tiền cho những người cung cấp manh mối về việc vi phạm có thể dẫn đến nhiễm trùng “nhập khẩu” vào Trung Quốc và lây lan sang các tỉnh khác.

Tính đến giữa tháng 9, Thủy Lệ không còn khu vực nào có nguy cơ trung bình và cao, sau đợt bùng phát cộng đồng thứ tư kể từ đầu tháng 7 do biến thể Delta gây ra.

Theo tờ Thời báo toàn cầuĐể bảo vệ thành tích chống dịch, từ ngày 21/9, cơ quan phòng chống dịch Thủy Lệ đã khuyến khích người dân địa phương chủ động phát hiện và báo cáo các hành vi vi phạm / tội phạm liên quan đến biên giới. , như tổ chức đưa người vượt biên trái phép, buôn lậu, buôn bán ma tuý.

Những người cung cấp manh mối về các hành vi vi phạm (nếu được xác nhận chính xác) sẽ được thưởng ít nhất 20.000 nhân dân tệ (hơn 3.000 USD). Các hành vi vi phạm bao gồm vượt biên trái phép, buôn lậu bằng cách đào hoặc sử dụng đường hầm, cống rãnh, lối đi bí mật …

Phần thưởng tương tự sẽ được trao cho những người cung cấp thông tin về các nhân viên thực thi pháp luật lợi dụng quyền hạn của họ để phạm tội.

Những người tố giác có thể được thưởng tới 50.000 nhân dân tệ (7.700 USD) nếu họ bắt được kẻ vi phạm ngay tại chỗ và giao nộp cho nhà chức trách.

Bên cạnh đó, mọi người còn có thể được thưởng 1.000 tệ vì đã khám phá ra những lối đi bí mật ở biên giới… và nhiều khoản tiền thưởng khác.

Ngoại trừ các công chức, tất cả những người cung cấp các đầu mối như vậy sẽ được khen thưởng. Nếu nhiều người báo cáo cùng một hành vi vi phạm, người đầu tiên báo cáo sẽ được thưởng.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thanh-pho-bien-gioi-trung-quoc-treo-thuong-khung-de-bao-ve-thanh-tich-chong-dich-20210923113416596.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button