Thế Giới

Thành phố Brazil hủy lễ đón Năm mới vì Omicron

Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro tuyên bố hủy bỏ sự kiện đón giao thừa sau khi Brazil ghi nhận những trường hợp đầu tiên bị nhiễm đột biến gen Omicron.

Thị trưởng Eduardo Paes đăng trên Twitter ngày 4/12 cho biết ông sẽ tuân theo khuyến nghị của bang Rio de Janeiro để hủy bỏ các sự kiện trong năm mới, mặc dù điều này không trùng khớp với vị trí của thành phố. thành phố.

“Chúng tôi tôn trọng khoa học”, Paes đã tweet và nói thêm rằng các ủy ban khoa học của thành phố và tiểu bang đã mâu thuẫn với nhau, nhưng ông vẫn quyết định thực hiện những hạn chế nghiêm ngặt nhất. “Ủy ban thành phố nói rằng họ có thể tiếp tục ăn mừng nhưng bang nói không. Vì vậy, điều đó không thể xảy ra. Chúng ta hãy hủy bỏ lễ đón giao thừa ở Rio.”

Mọi người xem pháo hoa trong lễ đón giao thừa năm 2021 trên bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil.  Ảnh: Reuters.

Mọi người xem pháo hoa trong lễ đón giao thừa năm 2021 trên bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: Reuters.

Động thái hủy bỏ bữa tiệc đêm giao thừa thu hút hàng triệu người dân và khách du lịch đến bãi biển Copacabana nổi tiếng thế giới để xem pháo hoa không phải là điều bất ngờ.

Brazil cho đến nay đã báo cáo hơn 615.000 ca tử vong do Covid-19, đứng thứ hai trên thế giới, sau Mỹ. Quốc gia này là quốc gia đầu tiên ở Mỹ Latinh ghi nhận trường hợp nhiễm chủng vi khuẩn Omicron. Chính quyền Sao Paulo ngày 30/11 công bố hai ca nhiễm đột biến mới sau khi giải trình tự bộ gen.

“Tôi rất đau buồn với tư cách là thị trưởng và cá nhân. Đêm giao thừa ở Rio là một trong những bữa tiệc tuyệt vời và độc đáo nhất trên thế giới”, Paes nói trong một cuộc họp báo.

Paes cho biết chính quyền địa phương sẽ không áp đặt thêm bất kỳ hạn chế nào và nhấn mạnh rằng khách du lịch đã tiêm vắc xin vẫn được chào đón ở Rio de Janeiro vì thành phố đang chứng kiến ​​số người chết giảm. tỷ lệ tiêm phòng tương đối cao.

Vu Hoang (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thanh-pho-brazil-huy-le-don-nam-moi-vi-omicron-4398805.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button