Thế Giới

Thành phố đầu tiên của Đức cấm dùng nước nóng, tắt đèn công cộng, rục rịch đối phó với mùa đông thiếu khí đốt

avatar1659155060844 1659155061053223896286

(Đất nước) – Đây là thành phố đầu tiên của Đức đưa ra quy định về sử dụng nước lạnh nơi công cộng. Mục tiêu của họ là tiết kiệm năng lượng nhiều nhất có thể để đối phó với nguy cơ thiếu khí đốt trong tương lai.

Khi châu Âu chuẩn bị đối mặt với một cuộc khủng hoảng khí đốt tự nhiên có thể xảy ra vào mùa đông tới, thành phố Hanover của Đức đã cấm sử dụng nước nóng trong các tòa nhà công cộng và đưa ra một số biện pháp. để giảm sử dụng năng lượng.

Văn phòng thị trưởng thông báo: “Mỗi kWh tiết kiệm được sẽ làm giảm lượng khí đốt tiêu thụ trong các bồn chứa”.

Đây là thành phố đầu tiên của Đức chuyển sang sử dụng nước lạnh trong các tòa nhà công cộng. Nước nóng tại các văn phòng chính phủ, phòng tập thể dục hoặc bể bơi sẽ bị cắt.

Thị trưởng Belit Onay cho biết: “Mục tiêu là giảm 15% mức tiêu thụ năng lượng của chúng tôi. Đây là cách ứng phó với tình trạng thiếu gas đang đặt ra thách thức rất lớn cho các đô thị, đặc biệt là các đô thị. là dành cho một thành phố lớn như Hanover ”.

Ông nói thêm rằng không ai có thể đoán trước được tình hình hiện tại nhưng các nhà chức trách đang cố gắng chuẩn bị tốt nhất có thể.

Trên khắp Liên minh châu Âu, các quốc gia thành viên đang chạy đua để tiết kiệm và tích trữ khí đốt cho mùa đông. Vào ngày 26 tháng 7, các bộ trưởng năng lượng đã đồng ý về nguyên tắc cắt giảm khí đốt 15% từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau.

EU đã cố gắng cắt giảm nhanh chóng lượng khí đốt nhập khẩu của Nga kể từ tháng Hai. Các quốc gia châu Âu đã cam kết chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc này vào năm 2027.

Đức là đầu tàu kinh tế của Châu Âu. Đất nước này có truyền thống phụ thuộc rất nhiều vào khí đốt của Nga để cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Đức đã cố gắng giảm thị phần nhập khẩu khí đốt của Moscow từ 55% xuống còn 35%.

Tháng trước, tập đoàn năng lượng nhà nước Gazprom của Nga đã cắt giảm 60% sản lượng khí đốt qua đường ống Nord Stream 1. Động thái này khiến Đức tuyên bố “khủng hoảng khí đốt” và kích hoạt giai đoạn hai của đường ống. Chương trình khí khẩn cấp 3 giai đoạn.

Đầu tuần này, Gazprom một lần nữa cắt giảm sản lượng khí đốt xuống 20% ​​công suất, với lý do bảo trì đường ống.

Theo CNN

Anh hùng

Nguồn: https://toquoc.vn/thanh-pho-dau-tien-cua-duc-cam-dung-nuoc-nong-tat-den-cong-cong-ruc-rich-doi-pho-voi-mua-dong-thieu-khi-dot-42022307111744704.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button