Thể Thao

Thành phố Hội An đoạt giải Nhất toàn đoàn Giải Cờ tướng vô địch tỉnh Quảng Nam

Chú thích ảnh
Các vận động viên thi đấu tại giải.

Kết quả sau 2 ngày tranh tài, đã cống hiến cho người hâm mộ cờ vua TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) nhiều nước cờ hay, những ván cờ gay cấn, với sự xuất sắc của các vận động viên cũng như sự đầu tư. Được sự quan tâm chu đáo của các cấp chính quyền, Đoàn thành phố Hội An đã đạt giải nhất, huyện Đại Lộc đạt giải nhì, thị xã Điện Bàn đạt giải ba.

Giải Cờ vua Quảng Nam vô địch Cúp Tân Nghĩa Sơn lần thứ XI năm 2023 có 165 vận động viên đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn và các huyện Núi Thành, Phú Yên. Ninh, Duy Xuyên, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn, Nam Trà My, Tiên Phước, Nam Giang, Đông Giang, Nông Sơn, Phước Sơn và Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn địa bàn, Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Nam tham gia.

Tham dự giải có 123 vận động viên nam và 42 vận động viên nữ thi đấu theo hệ Thụy Sĩ 7 ván; Mỗi người chơi được quyền chơi 40 phút so với đồng hồ để hoàn thành trò chơi. Đặc biệt, lần này các vận động viên khối huyện, thị xã, thành phố thi đấu với khối ngành và lực lượng vũ trang để chọn ra vận động viên vô địch.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị, cá nhân đạt giải.

Ban tổ chức đánh giá các vận động viên tham dự giải lần này đều có chuyên môn, trình độ cao hơn so với những lần trước, cách họ xử lý tình huống cũng rất linh hoạt, tinh tế chứng tỏ các vận động viên đã có sự tập luyện chuyên cần cũng như các đơn vị quản lý đã có sự quan tâm. đầu tư, tạo điều kiện cho các vận động viên tập luyện, thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm tại cơ sở.

Giải Cờ tướng tỉnh Quảng Nam tranh cúp Tân Nghĩa Sơn được tổ chức hàng năm để các vận động viên giao lưu, kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tạo không khí vui Đảng – mừng Xuân. Ban tổ chức giải lần này mời hai kiện tướng cấp quốc gia và quốc tế là ông Lại Lý Huynh, kiện tướng cấp quốc tế (5 lần vô địch cờ tướng quốc gia) và ông Đặng Hữu Trang, người đã vô địch giải. Quốc Cờ tranh tài cùng các kỳ thủ.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/thanh-pho-hoi-an-doat-giai-nhat-toan-doan-giai-co-tuong-vo-dich-tinh-quang-nam-20230205190101537.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button