Thế Giới

Thành phố lớn đầu tiên ở Mỹ cán mốc tiêm chủng 70%

Seattle là thành phố lớn đầu tiên của Mỹ đạt được mục tiêu tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ cho 70% cư dân.

Thị trưởng Jenny Durkan ngày 9/6 thông báo Seattle đã tiêm phòng đầy đủ cho 70% cư dân, vượt qua San Francisco, thành phố trước đó dẫn đầu cả nước về chiến dịch tiêm chủng khi tiêm đầy đủ vắc xin Covid-19 cho 69%. cư dân từ 12 tuổi trở lên.

Thị trưởng Durkan nói thêm rằng 78% dân số Seattle từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin Covid-19, một trong những tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trong cả nước. Thành phố Seattle có dân số hơn 724,000 người, thuộc tiểu bang Washington.

Các nhân viên y tế tiêm cho người dân một loại vắc xin Covid-19 ở Seattle, Washington, Mỹ, ngày 13 tháng 3. Ảnh: Reuters.

Các nhân viên y tế tiêm cho người dân một loại vắc xin Covid-19 ở Seattle, Washington, Mỹ, vào ngày 13 tháng 3. Hình ảnh: Reuters.

Thống đốc Washington Jay Inslee cùng ngày đã chúc mừng Seattle và lãnh đạo thành phố “đã làm mọi cách để đưa vắc-xin Covid-19 đến mọi ngóc ngách của thành phố”.

“Họ đã rất sáng tạo, tiếp cận ngay cả những người không được chăm sóc y tế tốt”, Thống đốc Inslee cho biết, đồng thời cho biết toàn bộ tiểu bang Washington gần như có thể mở cửa trở lại vào ngày 30 tháng 6 nếu đạt được mục tiêu tiêm chủng như Seattle.

Hiện tại, bang Washington đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin Covid-19 cho 66,4% dân số từ 16 tuổi trở lên.

Seattle đã đạt được cột mốc quan trọng này sau khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden đặt mục tiêu tiêm ít nhất một liều vắc-xin Covid-19 cho 70% người trưởng thành ở Mỹ vào ngày 4 tháng 7, trong bối cảnh chiến dịch tiêm chủng trên toàn quốc. đang đình trệ.

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), 63,9% người trưởng thành Hoa Kỳ đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin Covid-19. Mỹ hiện ghi nhận hơn 34,2 triệu ca nhiễm trùng và hơn 610.000 ca tử vong do nCoV.

Ngọc Anh (Theo đồi núi)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thanh-pho-lon-dau-tien-o-my-can-moc-tiem-chung-70-4292103.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button