Thế Giới

Thành phố Nhật gửi nhầm cho dân 17.000 USD thịt bò

Thành phố Miyazaki ở miền nam Nhật Bản đã gửi nhầm số thịt bò trị giá 17.000 USD cho người dân nhưng không thu hồi mà khuyến khích họ tiêu thụ để tránh lãng phí.

Chính quyền thành phố Miyazaki, thủ phủ của tỉnh cùng tên, có cơ chế tặng quà như thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn cho những người nộp “thuế quê hương”. Đây là chương trình dành cho những người sống ở một thành phố này có thể nộp thuế cho một thành phố khác, có thể là quê hương của họ hoặc một vùng nông thôn có dân số giảm, nhằm hỗ trợ các địa phương này. Đổi lại, họ sẽ nhận được quà từ vùng đó, thường là đồ ăn hoặc hiện vật, đôi khi là vé tham dự các sự kiện.

Vào tháng 2, thành phố Miyazaki đã gửi 140 phần thịt bò trị giá 2,1 triệu yên (17.000 USD) cho những người nộp thuế “quê hương” nhưng không ghi chúng vào cơ sở dữ liệu. Vì vậy, vào ngày 15 tháng 5, họ đã giao thêm 140 phần thịt bò.

Tòa thị chính Miyazaki, tỉnh Miyazaki, miền nam Nhật Bản.  Ảnh: Youmiuri.

Tòa thị chính Miyazaki, tỉnh Miyazaki, miền nam Nhật Bản. Hình ảnh: Youmiuri.

Nhóm Hỗ trợ Đóng góp Nội địa Miyazaki, giám sát lô hàng thịt bò, cam kết thanh toán chi phí hàng hóa và việc vận chuyển sai lô hàng. Họ gửi email cho tất cả người nhận, khuyến khích tiêu thụ ngay lập tức thay vì gửi lại thịt tươi để tránh lãng phí.

Việc dịch sai là một chủ đề nóng ở Nhật Bản, sau trường hợp của một chàng trai 24 tuổi bị trợ cấp sai $ 360,000 ở tỉnh Yamaguchi, miền tây Nhật Bản. Một số người dùng mạng xã hội Nhật Bản nói rằng họ phải cảnh giác hơn khi nhận hàng từ chính phủ. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng không hợp lý khi so sánh hai trường hợp.

“Ít nhất thì họ đã không chuyển nhầm số thịt bò trị giá 360.000 USD”, một người bình luận.

“Tôi bắt đầu nghi ngờ khả năng của các công chức Nhật Bản”, một người khác viết.

Ông Norihto Nakanishi tại trang trại bò Wagyu Nishinoharu, tỉnh Miyazaki.  Ảnh: LifestyleAsia.

Ông Norihto Nakanishi tại trang trại bò Wagyu Nishinoharu, tỉnh Miyazaki. Hình ảnh: LifestyleAsia.

Những người khác cho rằng sự việc này có thể đã vô tình quảng cáo cho thịt bò Miyazaki. “140 chỗ ngồi không nhiều nhưng dù sao nó cũng giúp quảng bá”, một người bình luận. “Hãy di chuyển sai thêm!”.

“Đó là một sai lầm lớn, thịt bò Miyazaki là ngon nhất,” một người khác bình luận.

Miyazaki nổi tiếng với món thịt bò Wagyu thượng hạng, được coi là xa xỉ trên thị trường thịt bò thế giới. Thịt bò Wagyu của tỉnh Miyazaki luôn cạnh tranh mạnh mẽ trong Thế vận hội Wagyu, một cuộc thi về chất lượng thịt bò ở Nhật Bản có lịch sử lâu đời từ năm 1966.

Đức Trung (Dựa theo Youmiuri Shimbun / Tin tức Nhật Bản)

Nguồn: https://vnexpress.net/thanh-pho-nhat-gui-nham-cho-dan-17-000-usd-thit-bo-4468754.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button