Thế Giới

Thành phố ở Trung Quốc xây gấp khu cách ly khổng lồ cho khách quốc tế

Quyết định được đưa ra bởi chính quyền Quảng Đông vì các khách sạn địa phương không thể đối phó với các biến thể rất dễ lây lan như biến thể Delta.

“Sẽ có khoảng 5.000 không gian bị cô lập. Những người ở đó được cách ly theo các quy định nghiêm ngặt để đảm bảo họ không lây nhiễm cho nhau.”Zhong Nanshan, chuyên gia hàng đầu về bệnh đường hô hấp của Trung Quốc.

Thành phố ở Trung Quốc gấp rút xây dựng khu cách ly khổng lồ dành cho du khách quốc tế - 1

Nhà thi đấu được trưng dụng làm địa điểm thi COVID-19 ở Quảng Đông. (Ảnh: Reuters)

Chung cho biết sau khi quan sát sự lây lan của biến thể Delta ở tỉnh Quảng Đông trong tháng qua, ông tin rằng việc sử dụng các khách sạn làm cơ sở cách ly là không đủ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Điều này là do biến thể này lây lan nhanh hơn những biến thể khác.

Ngoài ra, không thể loại trừ khả năng xuất hiện các chủng mới trong tương lai. “Về lâu dài, Quảng Châu và Thâm Quyến phải xây dựng các loại cơ sở này” Ông Chung khẳng định.

Theo các chuyên gia Trung Quốc, cơ sở mới sẽ có diện tích 25 ha, tương đương 46 sân bóng đá.

Quảng Đông hiện được chỉ định là địa phương chính tiếp nhận và cách ly du khách quốc tế trước khi họ chuyển đến các vùng khác của Trung Quốc. Sau khi ghi nhận các trường hợp biến thể Delta, Quảng Đông gần đây đã hạn chế tiếp nhận khách du lịch để ngăn chặn biến thể này lây lan sang các tỉnh khác.

Những người đi du lịch đến một số thành phố ở Quảng Đông và muốn rời khỏi tỉnh này phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính. Ông Chung cho biết, cho đến nay chưa có trường hợp nào của biến thể Delta ngoài Quảng Đông, nhưng rất khó để đảm bảo điều này.

Vị chuyên gia này cũng cho rằng cần thay đổi định nghĩa về “các vụ án liên quan đến vụ án” và cách chúng được phân lập.

“Trước đây, những người tiếp xúc gần được xác định là gia đình bệnh nhân, hoặc những người đã dùng bữa hoặc gặp bệnh nhân tại văn phòng hoặc tiếp xúc trong vòng một mét trong hai ngày trước khi có triệu chứng. Nhưng với biến thể Delta, những người tiếp xúc gần gũi nên được định nghĩa là những người ở trong cùng một không gian, thậm chí trong cùng một tòa nhà, bốn ngày trước khi bắt đầu các triệu chứng. “ Anh Chung cho biết.

.

Nguồn: https://vtc.vn/thanh-pho-o-trung-quoc-xay-gap-khu-cach-ly-khong-lo-cho-khach-quoc-te-ar620721.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button