Thế Giới

Thành phố Trung Quốc áp tình trạng khẩn cấp dù không báo cáo ca Covid-19

Thành phố Qiqihar, tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc, ban bố tình trạng khẩn cấp như một biện pháp ngăn chặn Covid-19 xâm nhập.

Thông báo được đưa ra khi Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết nước này đã ghi nhận 48 trường hợp mắc bệnh Covid-19 mới trong cộng đồng vào ngày 30 tháng 10. Trong số đó, 18 trường hợp ở Heihe, tỉnh Hắc Long Giang và một ở Harbin, thủ phủ của tỉnh. , nâng tổng số ca mắc ở Hắc Long Giang trong đợt bùng phát mới nhất này lên 55 ca.

Các quan chức NHC trước đây nói rằng cụm Heihe là do một trường hợp nhập khẩu gây ra và các xét nghiệm giải trình tự bộ gen cho thấy nó không liên quan đến các bệnh nhiễm trùng khác ở Nội Mông và tỉnh Cam Túc.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho một người dân ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc ngày 30/10. Ảnh: Tân Hoa xã.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho một người dân ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, ngày 30 tháng 10. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Tại Qiqihar, cách Cáp Nhĩ Tân khoảng 300 km, không có trường hợp nào được báo cáo, nhưng nhà chức trách vẫn ban bố tình trạng khẩn cấp đối với 5,3 triệu người. Chính quyền yêu cầu người dân không rời khỏi thành phố trừ khi kết quả xét nghiệm axit nucleic Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ.

Việc soi chiếu hành khách đang được thực hiện tại các ga tàu, bến xe, cửa ra vào sân bay và các tuyến đường cao tốc trong thành phố. Những người đã đến Cáp Nhĩ Tân trong tuần qua cũng được yêu cầu báo cáo với chính quyền. Tại thành phố Không Hà lân cận và các huyện Khắc Động và Bãi Tuyền, tất cả cư dân đều được kiểm tra nCoV.

Sở Giáo dục Cáp Nhĩ Tân cũng đã ra lệnh ngừng dạy trực diện và chuyển sang học trực tuyến.

Ngày 30/10, NHC cảnh báo dịch “vẫn đang tiến triển nhanh, tình hình kiểm soát vi rút rất nghiêm trọng và phức tạp”. Trung Quốc đã báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh tại 14 tỉnh trong vòng 14 ngày.

Vu Hoang (Theo dõi SCMP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thanh-pho-trung-quoc-ap-tinh-trang-khan-cap-du-khong-bao-cao-ca-covid-19-4379477.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button