Giải Trí

Thanh Sơn: ‘Khả Ngân ở Hà Nội một mình nên tôi giúp đỡ là bình thường’

Thanh Sơn chia sẻ anh không thân với Khả Ngân chỉ để diễn cặp ăn ý hơn. Nam diễn viên bày tỏ đó là tình cảm đồng nghiệp.

Thanh Son Kha Ngan 11 thang 5 ngay 1

Sau sự hợp tác ăn ý với Quỳnh Kool trên màn ảnh, Thanh Son tiếp tục có bạn diễn mới là Khả Ngân. Cặp diễn viên bị khán giả “đẩy thuyền”.

Tôi và Khả Ngân có những điểm giống nhau

– Vai diễn Hải Đăng trong “11 Tháng Năm” mang lại cho bạn những trải nghiệm gì?

– Đăng mang đến cho tôi cảm giác trẻ trung, tươi mới và nhiều cảm hứng sáng tạo mà những vai diễn trước đây tôi chưa có cơ hội thể hiện. Tôi vẫn nói đùa rằng khi còn trẻ, tôi được giao đóng những vai trưởng thành, chín chắn. Khi không còn quá trẻ, tôi nhận vai một chàng trai mới chập chững bước vào đời và bắt đầu gây dựng sự nghiệp.

Nhưng tôi nghĩ nếu không có 10 năm làm nghề và tích lũy kinh nghiệm thì chưa chắc tôi đã hoàn thành được vai Đăng như bây giờ. Trong lĩnh vực sân khấu, chúng tôi có một câu nói rằng để đóng một kẻ ngốc, bạn phải thông minh.

Tôi nghĩ rằng điều này là đúng. Để diễn được nét hồn nhiên, lém lỉnh, bạn phải có đủ thời gian tích lũy và trải qua các vai diễn trước.

– Hình ảnh của Hải Đăng có gì giống với Thanh Sơn thời trẻ?

– Điểm giống nhau giữa Đăng và Thanh Sơn (không chỉ thời trẻ mà cả hiện tại) là sự nỗ lực trưởng thành, vươn lên và thành công. Đây cũng là khía cạnh tôi muốn thể hiện nhiều nhất ở Đăng.

Ngoài ra, trong Ngày 11 tháng 5, Hầu hết các nhân vật đều đã trưởng thành theo nhiều cách khác nhau chứ không riêng gì Tuệ Nhi hay Đăng. Ngay cả bà nội Nhi, cô Vân, Thục Anh, thằng Long… cũng làm sai rồi sửa.

– Biên kịch của phim từng chia sẻ rằng vai Hải Đăng ban đầu không phải dành cho Thanh Sơn. Bạn có biết thông tin này không?

– Tôi biết điều đó. Tôi phải nói rằng năm 2021 là một năm rất khác đối với tôi. Vào đầu năm, tôi đã xuất hiện trên màn ảnh với tư cách là một sinh viên phi công trong Yêu hơn bầu trời, cũng là kiểu nhân vật trẻ tuổi. Nó giống như một sự khởi động để tôi chuẩn bị cho Ngọn hải đăng.

Cho đến thời điểm hiện tại, tôi tin vào những gì mình đã làm cho nhân vật. Tôi hy vọng nhà biên kịch Lại Phương Thảo cũng thích hình ảnh Hải Đăng mà tôi đã góp phần tạo nên.

Thanh Son Kha Ngan 11 on 5 ngay anh 2

Thanh Sơn và Khả Ngân lần đầu kết đôi sau 11 tháng 5 ngày. Ảnh: Lê Nguyễn Tuấn Minh.

– Lần đầu tiên hợp tác với Khả Ngân trên màn ảnh, chị gặp khó khăn như thế nào?

– Thực sự lần này, tôi thấy mình may mắn vì đã gặp được những bạn diễn rất hợp, từ những cảnh bi hài đến những cảnh hài. Nhờ những người cộng tác như chị Vân Dung, anh Quang Thắng, Trung Ruồi, Khả Ngân mà diễn xuất của tôi tốt hơn. Tôi luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Khả Ngân là diễn viên miền Nam nhưng chúng tôi không gặp khó khăn, trở ngại nào. Ngân cũng là một người trẻ, cởi mở và cầu tiến. Sự tương đồng giúp chúng tôi dễ dàng hiểu nhau để cùng nhau cố gắng. Chỉ có một số cảnh nặng về tâm lý, tôi và Ngân cần bàn bạc kỹ lưỡng trước khi quay.

– Anh và Khả Ngân khá thân thiết, thường xuyên tương tác ngoài đời. Đó có phải là cách để hai bạn hiểu nhau hơn khi kết đôi?

– Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng phải diễn xuất tốt. Đó là tình cảm đồng nghiệp dành cho nhau. Khi Ngân một mình ra Hà Nội quay phim, xa gia đình, người thân nên việc giúp đỡ cô là chuyện bình thường. Qua đó, chúng tôi ngày càng thân thiết với nhau hơn.

Tôi không cố gắng làm cho mọi cảnh quay hoàn hảo

– Bạn có hài lòng với những gì mình và bạn diễn đã trình diễn không?

– Về cảm xúc truyền tải đến khán giả, tôi nghĩ là khá tốt. Và để làm được điều đó không chỉ nhờ tôi và Ngân. Chúng tôi phải cảm ơn hai đạo diễn và đội ngũ làm hậu kỳ. Trong bộ phim này, tôi luôn ngạc nhiên khi nhìn thấy lại chính mình trên màn ảnh.

Về diễn xuất, tôi nghĩ tôi và Ngân đều có những suy nghĩ riêng để hoàn thiện bản thân.

Tôi thấy mình vẫn còn mắc sai lầm, có những điều cần phải sửa để tiến bộ hơn.

Thanh Son Kha Ngan 11 5th ngay 3

Nam diễn viên chia sẻ bản thân vẫn còn những khuyết điểm cần khắc phục. Ảnh: Lê Nguyễn Tuấn Minh.

– Cụ thể, bạn tiếc cảnh quay nào nhất?

– Việc chọn một cảnh quay cụ thể rất khó khiến tôi cảm thấy tiếc nuối. Thực ra, tôi không cố gắng làm cho mọi cảnh quay tốt hay hoàn hảo. Tôi thích lối diễn xuất tự nhiên để khán giả dễ cảm nhận.

– Có khán giả từng tranh cãi và tỏ ra thất vọng với cảnh hôn trước cửa nhà của Đăng và Nhi. Bạn nghĩ gì về điều này?

– Tôi đọc bình luận của khán giả về cảnh đó. Mình muốn chia sẻ cái này, mọi người thử xem có hợp lý không nhé. Nhi là mối tình thứ hai của Đăng, còn Trang là mối tình đầu của cô. Nụ hôn với Nhi lúc đó là nụ hôn đầu tiên của Đăng. Tôi không muốn thể hiện nó như một cảnh hôn sâu hay một cách có kinh nghiệm. Một nụ hôn sâu không khó nhưng tôi nghĩ không phải lúc đó.

Cần phải nhắc lại rằng Đăng không phải là một chàng trai hoàn hảo. Đăng từng có câu “Tôi không phải mỹ nam”.

– Cuối phim, Đăng bộc lộ điểm yếu trong tính cách khiến người xem ức chế. Lúc đó, bạn có lo lắng vai diễn bị ném đá không?

– Tôi biết cuối phim mọi người sẽ rất khó chịu với nhân vật Hải Đăng. Chính vì vậy tôi dành phần đầu tiên để khiến khán giả say mê nhân vật. Đó là trong tính toán của tôi.

Cuộc sống là vậy, ai cũng có lúc mắc sai lầm. Và người ta có tha thứ cho bạn hay không còn phụ thuộc vào việc bạn là người như thế nào trước đây.

Nhân vật Đăng có một câu nói mà mình rất tâm đắc, đó là “Chúng ta không có quyền phán xét sự được, mất của người khác vì chúng ta không sống cuộc đời của họ, đừng làm khổ họ”.

Khi bạn đứng ra phán xét câu chuyện của người khác, mọi việc luôn dễ dàng hơn nhiều.

– Anh đóng nhiều phim và chưa từng có vai nào bị ghét. Đã đến lúc anh ấy thử đóng vai phản diện chưa?

– Tôi không biết khi vào vai một nhân vật bị ghét sẽ như thế nào. Tôi chỉ muốn tạo ra một nhân vật thú vị, có thể là nhân vật phản diện hoặc nhân vật chính diện.

Tất nhiên, tôi muốn thử sức với mọi dạng vai và đang chờ cơ hội đến.

Thực ra, tôi nghĩ việc tạo ra một vai chính cũng khó. Ví dụ, sau khi bộ phim Tình yêu và tham vọng, Đừng làm tôi quên, nhiều người cũng hỏi tôi rằng liệu tôi có sợ vai sau sẽ bị nhàm chán hay không. Và Đăng là câu trả lời của tôi.

Hy vọng sẽ gặp nhiều diễn viên trẻ hơn

– Trong một bài phỏng vấn trước đây, bạn từng tự cho mình 6 điểm về diễn xuất. Bây giờ là gì?

– Tôi đang quyết định giữa 7,5 và 8. Nhưng có lẽ là 7,5. Tôi sẽ phấn đấu đạt 8 điểm trong bộ phim tiếp theo. Sau mỗi bộ phim, tôi vẫn cố gắng xem lỗi để thay đổi.

Thanh Son Kha Ngan 11 ngay 5 ngay 4

Thanh Sơn khởi nghiệp là một diễn viên sân khấu kịch.

– Bạn có kế hoạch gì sau khi “11/5 Ngày” kết thúc?

– Thời gian này, tôi trở lại sân khấu, tập trung cho công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ. Tôi đang tham gia một vở kịch mới của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.

Tôi nghĩ sau mỗi bộ phim, chúng ta nên có thời gian nghỉ ngơi để làm mới, từ đó tiếp tục sáng tạo. Việc đầu tư chất xám để tạo ra một nhân vật cần có thời gian nên khó làm liên tục.

– Anh có bao giờ nghĩ đến một ngày khán giả sẽ phàn nàn Thanh Sơn xuất hiện nhiều quá không?

– Tôi muốn khán giả nói vậy, không sao cả. Tôi luôn mong muốn được thấy nhiều diễn viên trẻ xuất hiện hơn nữa. Và tôi cũng tò mò không biết họ đang ở đâu.

– Có thông tin em trai chị cũng là diễn viên và đang tham gia chương trình đào tạo diễn viên trẻ?

– Ồ vâng, đúng vậy. Tôi cũng khá bất ngờ vì mãi đến khi lọt vào vòng trong thì anh tôi mới công bố. Tôi xin chúc mừng và ủng hộ bạn. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ dạy người miền Nam bất cứ điều gì. Tôi nghĩ môi trường điện ảnh đủ để Việt thể hiện khả năng của mình.

Hơn nữa, tôi cũng không muốn mọi người coi Việt là em trai của Thanh Sơn. Tôi muốn khán giả thấy được sức mạnh thực sự của Nam Việt Nam. Cho đến nay, cả hai anh em đều đồng ý với quan điểm đó.

(Theo Zing)

Thanh Sơn thổ lộ 'I love you', Khả Ngân đáp 'Yes I Do'

Thanh Sơn thổ lộ ‘I love you’, Khả Ngân đáp ‘Yes I Do’

Màn tương tác tình cảm của Thanh Sơn và Khả Ngân sau khi kết thúc phim 11 tháng 5 ngày khiến khán giả thích thú.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/thanh-son-kha-ngan-o-ha-noi-mot-minh-nen-toi-giup-do-la-binh-thuong-791994.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button