Kinh Doanh

‘Thanh toán điện tử tại Việt Nam còn nhiều tiềm năng’cover 5541 1637843811

Thấu hiểu, đặt khách hàng làm trọng tâm để đáp ứng nhu cầu mới thông qua công nghệ và dữ liệu là triết lý hoạt động của Citi Việt Nam. Với hơn 22 năm kinh nghiệm quản lý trong nhiều lĩnh vực ngân hàng như tài chính, thẻ, cho vay và ngân hàng bán lẻ tại Úc, Mỹ và Hàn Quốc, ông Paul Kim tin tưởng triết lý “khách hàng là trung tâm”. không chỉ mang lại thành công mà còn tạo lợi thế cạnh tranh lớn cho ngân hàng. Dưới đây là chia sẻ của ông Paul Kim về chiến lược hoạt động và các sáng kiến, cải tiến của Citi dựa trên nền tảng lấy khách hàng làm trung tâm.

Ông đánh giá thế nào về xu hướng phát triển của ngân hàng số và thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam hiện nay?

– Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào tiền mặt. Tiền mặt được sử dụng rộng rãi, từ các cửa hàng trên phố đến siêu thị hay trung tâm mua sắm … Khi mới đến Việt Nam cách đây khoảng 9 tháng, tôi đã tự hỏi tại sao tiền mặt vẫn được nắm giữ mạnh mẽ như vậy. vì thế? Tôi nhận thấy rằng số người có tài khoản ngân hàng rất khiêm tốn, khoảng 30%. Đây là lý do tại sao thanh toán điện tử vẫn chưa phổ biến.

Tuy nhiên, điều này đang dần thay đổi khi ngày càng có nhiều người chuyển đến sống ở các thành phố và làm việc trong các doanh nghiệp lớn. Họ nhận lương qua tài khoản ngân hàng. Theo đó, dân số có tài khoản ngân hàng cũng tăng lên.

Việt Nam đang chứng kiến ​​tốc độ phát triển ngân hàng điện tử và thanh toán điện tử nhanh hơn bất kỳ thị trường nào trên thế giới, đặc biệt là các thị trường trong khu vực. Thống kê về tình hình kinh tế các nước ASEAN năm 2020, cho thấy Việt Nam có tốc độ tăng trưởng người dùng ứng dụng ngân hàng trên điện thoại cao nhất so với các nước trong khu vực, lên tới 73%. Ngân hàng cũng là ngành có tỷ lệ chuyển đổi số cao nhất với 51% người dùng thường xuyên và 21% người dùng mới.

quote1 1924 1637693691

Điều này tạo cơ hội cho các ngân hàng có nền tảng kỹ thuật số lấy khách hàng làm trung tâm như Citi. Không chỉ là cơ hội lớn, đây còn là cuộc đua giữa các ngân hàng, đặc biệt khi có sự tham gia của các ngân hàng số và các công ty fintech. Nhưng chúng tôi tự tin rằng Citi có khả năng tiến xa trong lĩnh vực này với những chiến lược và đầu tư hiệu quả được thực hiện trong nhiều năm qua.

Covid-19 đã góp phần thay đổi xu hướng và hành vi của người tiêu dùng, vậy Citi đã làm gì để ứng phó với những thay đổi này?

– Khách hàng luôn là ưu tiên số một tại Citi. Trải qua đại dịch Covid-19, chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi trong cuộc sống như nhu cầu làm việc tại nhà, thói quen mua sắm và giải trí cũng dần chuyển sang trực tuyến. Các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ của Citi cũng có nhiều thay đổi và cải tiến phù hợp với mục tiêu phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cố gắng xóa bỏ các rào cản có thể phát sinh trong thanh toán không dùng tiền mặt, nâng cao sự tiện lợi trong trải nghiệm của khách hàng.

pic3 8695 1637843811

Trong thời gian khóa tài khoản và tách biệt xã hội, khách hàng có thể đăng ký thẻ tín dụng trên nền tảng trực tuyến của Citi. Để khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, chúng tôi đã tăng cường khả năng hoàn tiền của thẻ tín dụng Citi Cash Back. Thông qua hợp tác chiến lược với Grab, dòng thẻ tín dụng Citi Cash Back được nâng cấp với khả năng hoàn tiền lên đến 10% khi thanh toán cho tất cả các dịch vụ của Grab như Grab Mart, Grab Food, Grab Car, Grab Delivery để khách hàng nhận ngay tiền ăn hàng ngày. chi phí đi lại. Hoàn tiền 5% được áp dụng cho các giao dịch thanh toán định kỳ phục vụ nhu cầu giải trí hoặc công việc của khách hàng …

Ngoài ra, khách hàng còn được hoàn tiền 2% khi mua hàng, 1% khi mua bảo hiểm và 0,3% không giới hạn cho mọi chi tiêu khác. Sự cải tiến của dòng thẻ Citi Cash Back một lần nữa củng cố chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm của Citi và mong muốn đồng hành cùng bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Với tỷ lệ hoàn tiền cao trên các hạng mục chi tiêu chính và chính sách hoàn tiền đặc biệt không bao giờ hết hạn, Citi hy vọng sẽ trở thành đối tác tài chính hàng ngày đáng tin cậy và đóng góp một phần trong hành trình đạt được mục tiêu này. đạt được các mục tiêu cuộc sống khác của khách hàng.

Ngoài ra, thẻ tín dụng Citi Cash Back còn tích hợp các tính năng hữu ích thuận tiện cho kế hoạch tài chính của chủ thẻ như chuyển đổi các giao dịch hoặc bảng sao kê thẻ tín dụng thành các gói trả góp thông qua Citi PayLite; thanh toán các hóa đơn của Starbucks, Lazada, hoặc Agoda hoàn tiền ngay lập tức với chức năng Pay with Rewards. Ngoài ra, chủ thẻ sẽ được tận hưởng nhiều đặc quyền ăn uống, du lịch và giải trí tại Việt Nam và trên thế giới với mạng lưới Citi World Privileges; và bảo vệ tài sản được mua trực tuyến bằng gói bảo hiểm mua thương mại điện tử.

Ngoài ra, Citi liên tục hợp tác với nhiều đối tác thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, Shopee… để mang đến những trải nghiệm mua sắm và thanh toán trực tuyến mượt mà với ưu đãi tốt nhất.

Các giải pháp này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong thời gian cách ly. Đây cũng là kết quả của việc Citi luôn lắng nghe và thấu hiểu từ góc độ người tiêu dùng. Khách hàng không chỉ là trọng tâm của mọi việc Citi làm, mà họ còn là động lực thúc đẩy chúng tôi không ngừng phát triển và đổi mới nhằm hướng tới dịch vụ khách hàng xuất sắc.

pic4 6417 1637843811

Đâu là điểm mấu chốt trong việc triển khai các kế hoạch hoạt động của Citi Việt Nam, thưa ông?

– Có ba điểm mấu chốt mà Citi luôn hướng tới. Thứ nhất, bất kỳ hoạt động nào của Citi đều dựa trên việc thấu hiểu vấn đề của khách hàng, từ đó không ngừng cải tiến quy trình và chất lượng dịch vụ để mang đến sự hài lòng và trải nghiệm khác biệt. Thứ hai, luôn ưu tiên áp dụng kỹ thuật số, khai thác các chức năng mới giúp khách hàng giao dịch với ngân hàng dễ dàng và an toàn hơn. Thứ ba, tăng cường khả năng dữ liệu thông qua hệ thống quản lý dữ liệu chủ động và làm giàu dữ liệu liên tục. Dữ liệu phong phú và luôn cập nhật giúp chúng tôi đề ra các chiến lược, hoạt động và chương trình đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng mục tiêu.

Thế mạnh của Citi là thẻ tín dụng với nhiều sản phẩm chủ lực cùng nền tảng tích hợp dữ liệu và kỹ thuật số tốt, giúp mở rộng song song phân khúc chi tiêu và cho vay. Sản phẩm đáp ứng nhu cầu của các phân khúc khách hàng chủ chốt như thẻ tín dụng PremierMiles, Cash Back, Rewards, Simp Simply +, và Lazada Citi Platinum.

quote2 8781 1637843811

– Nhân công Công nghệ số có vai trò gì trong việc thấu hiểu và phục vụ khách hàng tại Citi, thưa ông?

Chuyển đổi kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong triết lý tập trung vào khách hàng và tận dụng dữ liệu của Citi. Nhờ đó, ngân hàng có thể giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với từng đối tượng người dùng. Bên cạnh công nghệ, Citi cũng rất coi trọng yếu tố con người trong việc thấu hiểu khách hàng.

Để đưa ngân hàng số vào cuộc sống, ứng dụng Citi Mobile ra đời, giúp các giao dịch ngân hàng trở nên thuận tiện và an toàn trên điện thoại di động. Các tính năng trên Citi Mobile đã mang lại hiệu quả tích cực, với 72% khách hàng kích hoạt giao dịch điện tử, 68% khách hàng sử dụng ứng dụng Citi Mobile. Chỉ số hài lòng của khách hàng với trải nghiệm ngân hàng điện tử năm 2020 tăng 85% so với năm 2019.

Bằng cách tìm hiểu kỹ nhu cầu của khách hàng, Citi đã thiết lập ứng dụng Citi Mobile như thế nào để thu hút người dùng?

– Giao diện của ứng dụng Citi Mobile được thiết kế đơn giản và bảo mật nhằm mang đến trải nghiệm tiện lợi hơn, giúp người dùng dễ dàng quản lý thẻ hoặc tài khoản mọi lúc, mọi nơi. Sự tiện lợi này được thể hiện ở việc các nhu cầu được đáp ứng chỉ với một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng. Vào tháng 1 năm 2021, Citi Mobile ra mắt tính năng mới “Thẻ điện tử” cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến, chuyển tiền và thanh toán hóa đơn ngay lập tức trong khi chờ thẻ vật lý được phê duyệt. giao cho. Tính năng mới đặc biệt hỗ trợ người dùng trong thời kỳ Covid-19, khi sự cách biệt về mặt xã hội khiến việc giao thẻ trở nên khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn.

pic2 3158 1637843812

Chúng tôi hiểu rằng có những tình huống mà khách hàng cần tài chính để hoàn thành công việc. Từ đó, ứng dụng Citi Mobile cũng được tích hợp tính năng Ứng tiền nhanh Citi với thủ tục đơn giản, không cần giấy tờ, giải ngân trong 24h kể từ khi khách hàng đăng ký thành công.

Hơn nữa, khách hàng có thể chuyển đổi tiện lợi các giao dịch chi tiêu trên thẻ tín dụng Citi hoặc chuyển đổi dư nợ trên bảng sao kê thẻ tín dụng Citi thành các khoản trả góp hàng tháng bằng tính năng Citi PayLite tích hợp trong ứng dụng. . Tính năng quy đổi hoàn tiền nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng cũng được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Ngoài ra, ngoài các kênh thông tin hiện có như website của ngân hàng, khách hàng còn có thể xem tất cả các thông tin về quyền lợi, ưu đãi của thẻ tín dụng, đồng thời theo dõi điểm thưởng, dặm bay, tiền. Hoàn tiền dễ dàng và tiện lợi ngay trên ứng dụng. Tóm lại, ứng dụng Citi Mobile giúp người dùng chủ động và tiết kiệm thời gian.

Không chỉ với ứng dụng Citi Mobile, để các sản phẩm, dịch vụ khác ngày càng tối ưu hơn khi đến tay người dùng, Citi đã làm gì?

– Khoảng 2 năm trở lại đây, với sự thay đổi cơ bản trong hành vi của người tiêu dùng từ mua hàng trực tiếp sang mua hàng trực tuyến hay thương mại điện tử nở rộ, các ngân hàng ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào chuyển đổi số để đáp ứng nhu cầu của họ. đáp ứng nhu cầu mới này.

quote3 4691 1637843812

Các giải pháp ngân hàng điện tử của Citi không ngừng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu mới của người dùng. Ngân hàng cũng chú trọng xây dựng trải nghiệm khách hàng khác biệt, dựa trên các phương pháp phân tích dữ liệu phức tạp, nhằm mang đến những tiện ích phù hợp và thực tế nhất.

Những nỗ lực của chúng tôi trong việc phục vụ khách hàng tốt hơn đã được Tạp chí The Asset Triple A công nhận là Ngân hàng điện tử của năm 2021 và Giải thưởng Rồng Vàng năm 2021 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam trao tặng. Nam giới.

Citibank

Nội dung: Huyền Anh – Thiết kế: Thái Hùng.

Thẻ tín dụng Citi Cash Back với nhiều tính năng mới được thay đổi từ tháng 7/2021, nhấn mạnh mục tiêu đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng trong bối cảnh mới với việc hoàn tiền 10% khi chi tiêu tất cả các dịch vụ của chúng tôi. Grab và các phương thức vận tải đường bộ khác; 5% cho các khoản thanh toán định kỳ, 2% cho mua sắm, 1% cho bảo hiểm và 0,3% không giới hạn cho tất cả các giao dịch khác.

Khách hàng đăng ký mở thẻ Citi Cash Back ở đây.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button