Giáo Dục

Thanh tra Chính phủ tham gia Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2021

Thanh tra Chính phủ tham gia Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ GD & ĐT và các trường đại học kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo Bộ GD & ĐT, năm nay do số lượng thí sinh tăng hơn 100.000 người nên số lượng cán bộ, giảng viên dự kiến ​​cần điều động tham gia kỳ thi này là hơn 8.000 người. từ 200 cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GD & ĐT sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra ngẫu nhiên tại 20 Sở GD & ĐT, không trùng lặp với các đoàn của ban chỉ đạo kỳ thi quốc gia, 5 đoàn của Bộ GD & ĐT. . – Trực tiếp đi coi thi tại địa phương trong thời gian chuẩn bị và tổ chức kỳ thi.

Bên cạnh đó, Chính phủ đã quy định rõ trách nhiệm, quyền hạn của Bộ GD & ĐT, UBND tỉnh, Sở GD & ĐT và các trường đại học; làm rõ nhiệm vụ, thẩm quyền, mục tiêu, phương thức và trách nhiệm ở tất cả các khâu của công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tránh chồng chéo trong hoạt động thanh tra.

Thanh tra Chính phủ sẽ cử lãnh đạo tham gia Ban chỉ đạo kỳ thi quốc gia và có văn bản chỉ đạo cho thanh tra các tỉnh.

Vì vậy, điểm mới của khâu thanh tra năm nay là có 2 thanh tra Chính phủ tham gia chấm thi tốt nghiệp THPT, gấp đôi so với năm ngoái. Trong đó, 1 người tham gia Ban chỉ đạo cuộc thi quốc gia và 1 người tham gia Ban thư ký. Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thanh tra đột xuất tất cả các địa phương, khu vực và các khâu có vấn đề.

Bộ GD & ĐT cũng đề nghị các Sở GD & ĐT chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của các địa phương, bám sát kế hoạch tổ chức kỳ thi của Bộ và chỉ đạo của Chủ tịch UBND. tỉnh, đặc biệt có phương án ứng phó với tình hình phức tạp của dịch COVID-19.

Tại 63 tỉnh, thành phố, Bộ GD & ĐT yêu cầu thành lập 63 đoàn thanh tra. Trong đó, trưởng đoàn và các thành viên là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của các cơ sở giáo dục đại học (mỗi đoàn có ít nhất 2 cơ sở giáo dục đại học tham gia).

Mỗi điểm thi có một tổ coi thi, mỗi tổ từ hai người trở lên tùy theo số lượng phòng thi tại điểm thi. Mỗi Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập một đoàn kiểm tra. Mỗi tổ 3 hoặc 4 người, thi trực tiếp tại một Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian coi thi…

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thanh-tra-chinh-phu-tham-gia-ban-chi-dao-thi-tot-nghiep-thpt-2021-20210607122602954.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button