Tin Tức

Thanh tra công ty chứng khoán và hãng kiểm toán

Bộ Tài chính sẽ tập trung thanh tra các doanh nghiệp đại chúng, công ty chứng khoán, doanh nghiệp kiểm toán để xảy ra sai sót.

Việc thanh tra này nằm trong kế hoạch hàng năm của Bộ Tài chính, nhưng được Bộ coi là nhiệm vụ quan trọng trong thời điểm này khi thị trường tài chính có nhiều biến động trong thời gian gần đây.

Bộ Tài chính cho biết sẽ giám sát chặt chẽ các giao dịch chứng khoán có dấu hiệu bất thường, phối hợp với các Sở Giao dịch chứng khoán đánh giá, kiểm tra các giao dịch có dấu hiệu vi phạm quy định.

Bộ cũng sẽ thực hiện theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra các đơn vị kiểm toán đối với các công ty niêm yết và công ty đại chúng, đồng thời lưu ý các công ty kiểm toán cho khách hàng có báo cáo tài chính không chính xác hoặc gây hiểu nhầm. bỏ xót.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phúc cảnh báo sẽ rút giấy phép hoạt động của các công ty kiểm toán độc lập nếu bị phát hiện thiếu trách nhiệm, để xảy ra sai sót khi kiểm toán các doanh nghiệp phát hành trái phiếu.

Qua quá trình kiểm tra, Bộ Tài chính cho biết vẫn còn một số DNKT có hồ sơ kiểm toán chưa đạt yêu cầu, đưa ra ý kiến ​​kiểm toán chưa phù hợp theo quy định của chuẩn mực kiểm toán, ảnh hưởng đến quyết định của đơn vị. Ý kiến ​​của người sử dụng đối với báo cáo tài chính đã được kiểm toán, đặc biệt là với các công ty niêm yết và công ty đại chúng.

Với hoạt động phát hành trái phiếu, Bộ cũng sẽ đẩy mạnh thanh tra, đặc biệt là phát hành tín chấp. Bên cạnh đó, Bộ sẽ khẩn trương rà soát các vướng mắc, bất cập trong luật chứng khoán, các nghị định hướng dẫn Luật chứng khoán 2019 và các quy định liên quan …

Quỳnh Trang

Nguồn: https://vnexpress.net/thanh-tra-cong-ty-chung-khoan-va-hang-kiem-toan-4464111.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button