Tin Tức

Tháo ghế tàu cao tốc để chở rau củ quả từ miền Tây lên TP.HCM

Bóc ghế toa tàu cao tốc chở rau củ quả từ miền Tây về TP.HCM - Ảnh 1.

Bên trong tàu cao tốc đã dọn hết ghế – Ảnh: TSH

Chiều ngày 17/7, ông Trần Song Hải – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xanh TP. DP – cho biết đã chuẩn bị 5 chuyến tàu cao tốc để vận chuyển lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu vào TP.HCM.

Dự kiến ​​ngày 19/7 hoặc nếu làm thủ tục sớm hơn thì từ ngày mai (18/7), tàu cao tốc sẽ bắt đầu vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. đi đến thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Theo ông Hải, mỗi chuyến tàu chở 20 tấn hàng, nếu cần, công ty sẽ đề nghị đơn vị đăng kiểm chở thêm. Mỗi ngày tàu có thể hoạt động 2 chuyến, tức là tổng lượng vận chuyển khoảng 200 tấn / ngày / chiều.

Dự kiến, quá trình vận chuyển từ Tiền Giang, Bến Tre đến Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mất khoảng 1,5 – 2 giờ đồng hồ. Các nhân viên trên tàu đã được tiêm phòng và xét nghiệm COVID-19, tàu được làm sạch và khử trùng.

Ông Hải cho biết, các mặt hàng thiết yếu sẽ được vận chuyển dưới sự phối hợp toàn diện của Sở Công Thương và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM. Hai đầu cầu cảng sẽ có đội cách ly để thực hiện việc bốc dỡ hàng hóa.

Khi tàu cập bến Bạch Đằng (Q.1), sẽ có đội kiểm dịch vào bờ bốc xếp, phân bổ đi các quận, huyện nhanh hơn.

Bóc ghế tàu cao tốc chở rau từ miền Tây về TP.HCM - Ảnh 2.

Nhân viên đơn vị quản lý tàu cao tốc tháo ghế để chuẩn bị vận chuyển hàng hóa – Ảnh: TSH

Ông Trần Quang Lâm – giám đốc Sở GTVT TP – cho biết Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đồng ý mở luồng xanh vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy. Luồng xanh đường thủy sẽ hỗ trợ thêm cho đường bộ, giúp cho việc lưu thông hàng hóa ra vào thành phố nhanh hơn.

“Thuyền trưởng trên tàu cao tốc chỉ có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa từ điểm đi đến điểm đến mà không cần cho tàu xuống. Về thủ tục, trước tiên chi cục sẽ cử cảng vụ đi cùng tàu để hỗ trợ làm thủ tục kết nối với cầu cảng. với các địa phương cho nhanh ”, ông Lâm nói.

Anh Lâm cho biết quan trọng nhất là nguồn hàng từ các địa phương đưa lên tàu. Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố sẽ kết nối các sở ngành địa phương để tìm kiếm, điều phối nguồn hàng.

“Hàng hóa đi tàu cao tốc sẽ nhanh hơn, rau củ quả… khi vào thành phố và đến tay người dân sẽ tươi hơn”, ông Lâm nói.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thao-ghe-tau-cao-toc-de-cho-rau-cu-qua-tu-mien-tay-len-tp-hcm-20210717191126401.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button