Du Lịch

Tháp Eiffel đang xuống cấp trầm trọng

Nước pháp“Nếu Gustave Eiffel đến thăm, ông ấy sẽ lên cơn đau tim”, một người quản lý giấu tên tại tháp nói về tình trạng hiện tại của Eiffel.

Tạp chí Marianne Pháp cho biết họ đã thu thập nhiều thông tin liên quan đến tình trạng của tháp Eiffel và cảnh báo rằng biểu tượng nổi tiếng của đất nước đang trong tình trạng “rất xuống cấp”. Phần lớn tòa tháp đã bị rỉ sét và cần được đại tu toàn bộ. Nhưng nơi này chỉ đang được sơn lại với chi phí lên tới 60 triệu euro để phục vụ Thế vận hội Olympic 2024 tại Paris. Đây cũng là lớp sơn thứ 20 của tháp trong 133 năm tồn tại.

Tháp Eiffel dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Anh Lukas, sống tại Paris vào sáng sớm 2/7. Ảnh: NVCC

Tháp Eiffel dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Anh Lukas, sống tại Paris vào sáng sớm ngày 2 tháng 7. Hình ảnh: NVCC

“Nếu Gustave Eiffel đến thăm nơi này, ông ấy sẽ lên cơn đau tim. Có thể ngày mai tòa tháp sẽ không đổ ngay nhưng nó thực sự không tốt chút nào”, một quản lý giấu tên tại văn phòng cho biết. tháp chia sẻ. “133 năm sau khi xây dựng, một số nơi rỉ sét đã ăn mòn sắt, mối mọt cũng xuất hiện ở những nơi có gỗ”, một người khác trong ban quản lý tiết lộ.

“Ở một số phần của tháp khi bạn phủ một lớp sơn mới, chúng sẽ bong ra và không thể giữ được lớp sơn đó”, một chuyên gia khác cảnh báo.

Nhiều chuyên gia cũng bày tỏ lo ngại, điểm du lịch thu hút 6 triệu lượt khách / năm (trước khi có dịch) này có nguy cơ đối mặt với thảm họa với quy mô tương tự. Nhà thờ Đức Bà năm 2019. Vào thời điểm đó, phần mái của nhà thờ đã bốc cháy. Khoảng 400 nhân viên cứu hỏa đã làm việc trong 9 giờ để dập tắt ngọn lửa.

Tháp Eiffel cao 324 m, gắn liền với tên tuổi của kiến ​​trúc sư Gustave Eiffel nổi tiếng từ cuối thế kỷ 19. Là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất trên thế giới nói chung và nước Pháp nói riêng. Bất kỳ khách truy cập nào khi đến Paris Mọi người đều muốn chụp ảnh với biểu tượng nổi tiếng này.

Anh minh (Theo dõi CNN, Daily Mail)

Nguồn: https://vnexpress.net/thap-eiffel-dang-xuong-cap-tram-trong-4484211.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button