Giáo Dục

Thầy cô mang bài đến nhà học sinh nghèo

Cô giáo mang bài đến nhà học sinh nghèo - Ảnh 1.

Cô Bích mang giáo án đến nhà học sinh nghèo Nguyễn Thị Diễm Hương ở huyện Vĩnh Thạnh để dạy bài – Ảnh: CHÍ Công

Đồng thời, tại huyện Vĩnh Thạnh, nhiều người dân còn khó khăn nên con em họ không có điện thoại thông minh, máy tính xách tay để học trực tuyến cùng bạn bè.

Để có bài cho học sinh học, bước đầu nhà trường liên kết với Bưu chính Viettel gửi bài đến từng nhà học sinh. Sau đó, địa phương xuống chỉ thị 15 trong việc chống dịch, các thầy cô đã chạy xe đến tận nhà để hướng dẫn các em học trực tiếp. Giáo viên chỉ đến nhà một đến hai lần một tuần, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

“Chúng tôi sẽ tóm tắt lại kiến ​​thức sách giáo khoa một cách ngắn gọn nhất. Đối với các ví dụ trong sách giáo khoa, chúng tôi sẽ giải thích lý thuyết cho các bạn sau đó sẽ giải bài theo từng bước để các bạn hiểu rõ hơn và dễ làm theo …” – Ms. Bích nói

“Em không có điện thoại để học online như các bạn nên hôm nay em rất vui khi được cô giáo mang tài liệu xuống cho em” – Em Nguyễn Thị Diễm Hương, học sinh lớp 6 Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh, vui vẻ. nói. Tranh thủ viết bài tập.

Ngoài việc mang bài về nhà, giáo viên ở ngoại thành Cần Thơ còn liên hệ xin phép phụ huynh ghép nhóm (mỗi nhóm hai bạn) để các em học. Với cách làm này, giáo viên vừa giúp học sinh nghèo có điều kiện học trực tuyến, vừa hỗ trợ nhau học tập hiệu quả.

Thầy Nguyễn Văn Lộc – Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh – cho biết, năm nay trường có hơn 800 học sinh (lớp 6, 7, 8, 9), trong đó có hơn 50 học sinh nghèo không có thiết bị điện. điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay để học trực tuyến. Để tạo điều kiện, nhà trường đã liên kết với Viettel Post để gửi bài cho các em học sinh (nhà trường sẽ lo phần chi phí này).

“Khi địa phương chỉ đạo 15 phòng chống dịch, thỉnh thoảng giáo viên cũng đến nhà các em để giao nhiệm vụ và trực tiếp giảng dạy cho các em. Sau này khi học lại, nhà trường sẽ bố trí thêm thời gian để giáo viên ôn lại kiến ​​thức cho các em hiểu rõ hơn”. ông Lộc nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, cho biết đối với học sinh nghèo thiếu thiết bị học trực tuyến, sở đã chỉ đạo các trường trên địa bàn TP Cần Thơ có nhiều phương án hỗ trợ. hỗ trợ chẳng hạn như tổ chức giao nhiệm vụ học tập và nhận lại sản phẩm học tập của họ.

Đối với các địa phương thực hiện Chỉ thị 15, giáo viên sẽ hỗ trợ học sinh học theo nhóm để tạo sự kết nối, tương tác trong học tập. Hiện, sở cũng đang phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ phát động phong trào tặng máy tính, điện thoại thông minh và hỗ trợ sim miễn phí kết nối 3G để học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thay-co-mang-bai-den-nha-hoc-sinh-ngheo-20210923075912691.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button