Kinh Doanh

Thay đổi người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ được không?


Chồng tôi là người thụ hưởng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của tôi nhưng không may đã qua đời. Tôi có thể đổi tên thành con trai không? (Anh Thư, 50 tuổi)

Câu trả lời:

Khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi thông tin người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Trong trường hợp thay đổi, khách hàng phải thông báo cho tư vấn viên trực tiếp thực hiện hợp đồng. Nếu không nhận được phản hồi từ chuyên gia tư vấn, bạn nên làm việc với công ty bảo hiểm.

Khách hàng có thể thay đổi thông tin người thụ hưởng nếu cần.  Ảnh: Seven Hills Cleveland

Khách hàng có thể thay đổi thông tin người thụ hưởng nếu cần. Hình ảnh: Seven Hills Cleveland

Sau đó, khách hàng cần cung cấp thông tin chi tiết về người thụ hưởng mới theo yêu cầu của DNBH, điền thông tin vào phiếu yêu cầu thay đổi người thụ hưởng. Tư vấn sẽ tiếp nhận và tiến hành thay đổi theo đúng quy định; cập nhật trên hệ thống và đưa ra bản sửa đổi bổ sung cho khách hàng.

Người thụ hưởng là cá nhân hoặc tổ chức được bên mua bảo hiểm chỉ định để nhận quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong. Người thụ hưởng được phép ghi họ tên, quan hệ, số giấy khai sinh hoặc số CMND, CCCD, hộ chiếu vào đơn yêu cầu bảo hiểm và phụ lục hợp đồng.

Bên mua bảo hiểm có thể chỉ định một hoặc nhiều người là người thụ hưởng bảo hiểm. Nếu có nhiều người thụ hưởng bảo hiểm trong cùng một hợp đồng thì tỷ lệ quyền lợi sẽ được phân chia theo quyết định của bên mua bảo hiểm. Tổng tỷ lệ phân chia không được vượt quá 100% tổng số tiền bảo hiểm.

Nếu người thụ hưởng dưới 18 tuổi, khi người được bảo hiểm qua đời, người giám hộ hợp pháp của người thụ hưởng sẽ thay mặt người đó nhận số tiền bảo hiểm này. Nếu đối tượng phạm tội quả tang thì không nhận được số tiền bồi thường. Thay vào đó, số tiền này sẽ được chia cho các đối tượng còn lại của chính sách.

Để được bồi thường do người được bảo hiểm tử vong, người thụ hưởng cần có giấy chứng tử của người được bảo hiểm.

Yến Linh

Nhà tư vấn bảo hiểmSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button