Thời Trang

Thầy giáo đi coi thi tốt nghiệp THPT để lại tủ bánh miễn phí cho học trò | Giới trẻ

Câu chuyện dễ thương trong ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông Sự kiện này diễn ra tại trường THPT Phan Viết Thống, xã Bình Phú, H.Cai Lậy, Tiền Giang. Bảng viết tay và tủ bánh kem miễn phí cho học sinh thuộc về thầy Bùi Ngọc Việt, giáo viên dạy Vật lý. Hình ảnh tủ bánh kem và nét chữ yêu thương của cô giáo đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng Mạng xã hội, nhằm khích lệ tinh thần cho các em trước kỳ thi căng thẳng năm nay.

Cả nhà ăn cơm rồi đi thi

Chiều 6.7, trao đổi với phóng viên Báo Thiếu niênÔng Bùi Ngọc Việt cho biết đang xem kỳ thi tốt nghiệp THPT tại một điểm thi ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Tôi đã đặt Tủ bánh kem miễn phí cho các em học sinh trong trường từ hôm qua, trước khi đi xem thi.
Cô giáo đi coi thi tốt nghiệp THPT để lại tủ bánh miễn phí cho học sinh - ảnh 1

Thầy Việt viết thư chúc các em thi tốt

Kể lại với phóng viên, anh này cho biết vợ mình phụ trách bán hàng tại căng tin. Thông thường, ngoài giờ dạy, anh Việt xuống phụ giúp vợ bán đồ ăn, thức uống cho học sinh. Mấy năm nay, cứ đến kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 là căng tin đóng cửa nhưng lúc nào cũng có sẵn tủ bánh kem miễn phí. Trên kệ có khoảng 100 chiếc bánh, cho học sinh ăn thoải mái.

“Năm nay tôi làm nhiệm vụ bảo vệ kỳ thi. Tôi để sẵn tủ bánh đó cho các con trước khi đi thi cho yên tâm. Kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 rất quan trọng, những ngày đi thi, đi thi nếu chưa ăn sáng hoặc đói bụng thì có thể xuống chia bánh. Tôi cũng để một xô nước lọc bên cạnh các cháu để các cháu vào đó lấy nước uống ”, anh Việt nói.

Anh Việt cũng không nghĩ những chiếc bánh nhỏ của mình lại được lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên như vậy. “Tôi đã đi làm ở trường được khoảng 19, 20 năm. Anh coi em như con đẻ của mình thì em cũng nên như vậy. Tôi muốn động viên các em yên tâm đi thi và nỗ lực hết mình. Mấy năm trước tôi có in tờ giấy “mời các cháu ăn bánh” nhưng năm nay máy in hỏng nên tôi lấy bút viết vài dòng để mời các cháu và chúc các cháu đi thi tốt ”, Mr. Việt chia sẻ.

Cô giáo đi coi thi tốt nghiệp THPT để lại tủ bánh miễn phí cho học sinh - ảnh 2

Hình ảnh đời thường dễ thương của cô giáo Việt Nam

Thầy giáo dễ thương nhất quả đất này cũng cho biết, thực tế nhiều thầy cô trong trường cũng muốn góp sức cùng thầy cho học sinh ăn cơm miễn phí trong những ngày thi. Tuy nhiên, anh ấy làm bảo vệ kỳ thi nên không thể quay lại trường để chuẩn bị thêm.

Giáo viên vui tính

Thầy Bùi Ngọc Việt được nhiều thế hệ học sinh trường THPT Phan Viết Thống, Tiền Giang yêu quý và kính trọng.

Cô giáo đi coi thi tốt nghiệp THPT để lại tủ bánh miễn phí cho học sinh - ảnh 3

Sinh viên Trần Trà Như Ý

Sinh viên Trần Trà Như Ý, cựu học sinh của trường, sinh viên năm thứ nhất Trường ĐH Văn Hiến, TP.HCM cho biết: “Thầy Việt là người hòa đồng, yêu thương học sinh, vui tính, dễ gần. Nhiều năm nay, cứ đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, thầy luôn chuẩn bị sẵn một tủ bánh miễn phí để mời học sinh. Ngoài ra, anh còn là một nhà hảo tâm thường xuyên tài trợ, giúp đỡ các em học sinh thiệt thòi ở trường cũng như bạn có thành tích học tập xuất sắc. Anh ấy chăm sóc vợ con cũng rất tốt, Facebook của anh ấy quá dễ thương với hình ảnh anh ấy vào bếp ”.

Trong khi đó, thầy Việt vui vẻ nói với phóng viên: “Tôi chỉ muốn động viên học sinh của mình, giúp được gì thì các em sẽ làm hết sức mình. Tôi cũng kết nối với các nhà hảo tâm ở các công ty xổ số, đại lý bán vé số để cùng tham gia. trao học bổng cho học sinh nghèo. Trước đây căng tin bán cơm, sau này bán đồ ăn vặt, mì gói… Mình để sẵn bảng giá đó, mấy đứa xuống ăn, ăn xong để lại tiền. Không có tiền thì hôm khác đưa, không đưa thì tôi không ngại ”.
Cô giáo đi coi thi tốt nghiệp THPT để lại tủ bánh miễn phí cho học sinh - ảnh 4

Thầy Việt kết nối các nhà hảo tâm, giúp nhiều học sinh nghèo có thêm học bổng

Thạc sĩ Bùi Ngọc Việt cho biết, năm nay Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch Covid-19 căng thẳng. Tâm lý của học sinh cũng như cán bộ coi thi cũng căng thẳng, tuy nhiên giáo viên đã cảnh báo trước với học sinh rằng các em hãy yên tâm đi thi, cố gắng thực hiện đúng thông điệp 5K, đeo khẩu trang và kính chống rơi. bắn, mang theo nước rửa tay để được an toàn.

“Đi xem thi tốt nghiệp THPT ở trường khác, em cũng tuân thủ việc đeo khẩu trang, đeo kính chống rớt, rửa tay thường xuyên. Mong các em thấy bình tĩnh tuân thủ chống dịch thì theo mình, yên tâm thi tốt “, cô giáo dễ thương chuẩn bị tủ bánh miễn phí cho học sinh rồi vào xem. kỳ thi.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/thay-giao-di-coi-thi-tot-nghiep-thpt-de-lai-tu-banh-mien-phi-cho-hoc-tro-1409993.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button