Giáo Dục

Thầy giáo lập điểm sửa xe và đồ dùng học tập miễn phí cho học sinh trong trường

Thương các em nhỏ vất vả khi xe đạp hay đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân bị hư hỏng khi đến trường, thầy giáo Nguyễn Đức Toàn, giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng (TP. Lào Cai) quyết định “mở hàng”. để giúp khắc phục.

“Hôm nay là một ngày đẹp trời, anh Toàn mở một cửa hàng nhỏ – hiện tại nằm trước cửa văn phòng, sau này sẽ chuyển ra trước nhà để xe. Phụ huynh vui lòng thông báo cho con em mình nếu các em cần giúp đỡ trong giờ giải lao buổi sáng, giờ giải lao buổi chiều và sau khi tan học buổi chiều, hãy quay lại cửa hàng của giáo viên, thầy sẽ giúp! Rất hân hạnh được giúp đỡ ”- những dòng tin nhắn giản dị cách đây ít ngày của cô giáo khiến nhiều phụ huynh và học sinh cảm thấy ấm lòng.

'Quán nhỏ' giữa sân trường của cô giáo vùng cao

Nói là “cửa hàng nhỏ”, nhưng thực chất là một góc sân trường với một số dụng cụ sửa chữa và treo tấm biển với nội dung: “Thầy Toàn- Sửa xe đạp, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân miễn phí cho học sinh”. .

'Quán nhỏ' giữa sân trường của cô giáo vùng cao
Thầy giáo Nguyễn Đức Toàn lập điểm sửa xe, đồ dùng học tập miễn phí cho học sinh trong trường.

“Trong quá trình công tác, nhiều hôm tôi cũng chứng kiến ​​cảnh học sinh bẻ khóa xe đạp phải dắt bộ về nhà. Nhìn rất dễ thương nên mình đã nảy ra ý tưởng này ”, anh Toàn cho biết.

Nghĩ là làm, sau khi đề xuất và được nhà trường hỗ trợ, anh Toàn đã mua một số đồ dùng, dụng cụ để sửa chữa xe đạp, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân như cờ lê, mỏ lết, máy bơm, kìm, kéo, băng dính, keo dán, kim xỏ chỉ,…

“Tôi xin địa điểm ở góc sân trường để khi học sinh cần giúp đỡ có thể đến gặp ngay cô giáo”, thầy Toàn nói.

'Quán nhỏ' giữa sân trường của cô giáo vùng cao
Điểm sửa xe miễn phí của Toàn.

Thầy cho biết không phải chuyên gia nhưng tự học, mày mò nên xăm vá sửa phanh, nhông xích, …

Từ ngày “khai giảng” đến nay, anh đã sửa xe đạp, bút máy, giày dép… cho rất nhiều học sinh.

Mới đây, anh Toàn còn nhờ hỗ trợ một chiếc máy khâu và tuần sau có thể bổ sung vào “cửa hàng nhỏ” của mình.

“Khi đó, tôi sẽ may vá cho những học sinh không may bị rách quần áo, cặp sách”, anh Toàn nói và cho biết thêm, anh đã biết sử dụng một chiếc máy may cơ bản.

'Quán nhỏ' giữa sân trường của cô giáo vùng cao
Ở trường, cô giáo “như mẹ hiền”, từ khâu cúc áo …

Là giáo viên dạy Thể dục, hầu như ngày nào cũng có tiết học ở trường, thầy Toàn cho biết những giờ ra chơi hay cuối giờ thầy đều nán lại một chút để giúp đỡ các em mà không tốn quá nhiều thời gian. thời gian của mình.

“Khoảng thời gian đó không tốt cho tôi khi giúp đỡ học sinh. Thông thường, tôi tranh thủ vào 2 khung giờ rảnh mỗi ngày, mỗi lần khoảng 20 phút. Nếu công việc phức tạp, không thể sửa kịp, chúng tôi hẹn các em buổi chiều tan học đợi một lúc sẽ xong việc ”, anh Toàn nói.

'Quán nhỏ' giữa sân trường của cô giáo vùng cao
… để dán giày học sinh.

Anh cũng có ý tưởng thành lập câu lạc bộ hỗ trợ và kêu gọi sự tham gia của các bạn lớn lớp 4, lớp 5; Giúp giáo viên xử lý các công việc đơn giản.

“Ví dụ như sửa bút bị tắc cho các em, các em học sinh lớp 5 cũng có thể giúp được. Qua đó, sinh viên trong trường vừa có thể hỗ trợ nhau vừa có thể giáo dục rèn cho các em kỹ năng sống, lan tỏa yêu thương, giúp các em biết yêu thương, giúp đỡ mọi người ”, anh Toàn chia sẻ.

'Quán nhỏ' giữa sân trường của cô giáo vùng cao

Cô Hoàng Thị Hương Giang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng cho biết, sau khi xem đề xuất của thầy Toàn, nhà trường thấy đây là mô hình, việc làm ý nghĩa nên cũng đồng tình, ủng hộ.

Theo đánh giá của nhà trường, thầy Toàn là một giáo viên năng nổ, nhiệt tình, yêu nghề, năng nổ trong các hoạt động của trường cũng như của Phòng GD & ĐT thành phố Lào Cai.

Thanh Hung

Cô giáo vùng cao khiến học sinh say mê với giáo dục STEM

Cô giáo vùng cao khiến học sinh say mê với giáo dục STEM

Từng nhận những lời chỉ trích “nóng hổi”, thầy giáo Vũ Đức Tuyên, giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng (TP. Lào Cai) vẫn theo đuổi việc đưa STEM vào giảng dạy, góp phần đưa nhà trường và Lào Cai trở thành điểm sáng trong lĩnh vực này. của giáo dục. dạy STEM.

Những hình ảnh 'khác thường' về một hiệu trưởng

Những hình ảnh ‘khác thường’ về một hiệu trưởng

Mới đây, những bức ảnh chụp vội, kém chất lượng của một hiệu trưởng tiểu học đã nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/thay-giao-lap-diem-sua-xe-va-do-dung-hoc-tap-mien-phi-cho-hoc-sinh-trong-truong-777831.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button