Giáo Dục

Thầy giáo nâng điểm 36 bài kiểm tra và kêu nữ sinh đến nhà ‘thi lại’

Tăng điểm 36 bài kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ 1

Ngày 27/3, trao đổi với phóng viên Báo Thiếu niên, Ông Nguyễn Phước Điền, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Mỹ Phước (H. Mang Thít, Vĩnh Long), cho biết nhà trường đã nhận được phản ánh của phụ huynh về việc cô giáo VVL, giáo viên chủ nhiệm của trường kiêm giáo viên môn toán lớp 8 nâng điểm bài kiểm tra của học sinh.

Nhà trường đã yêu cầu thầy L. làm tường trình về các nội dung liên quan đến việc nâng điểm bài kiểm tra giữa học kỳ 1 và kiểm tra cuối học kỳ 1 (năm học 2022-2023).

Cô giáo nâng điểm 36 bài thi rồi rủ nữ sinh đến nhà 'thi lại' - Ảnh 1.

Trường THCS và THPT Mỹ Phước, nơi giáo viên VVL tự ý nâng điểm 36 bài kiểm tra

Sau khi nhận được phản hồi, nhà trường đã đối chiếu điểm đã nhập trên phần mềm của trường. Theo đó, có tổng số 38 bài thi giữa học kỳ 1, trong đó giáo viên nhập đúng 2 bài là 35 bài có điểm đầu vào cao hơn thực điểm từ 0,2 đến 2,2 điểm; 1 bài dự thi thấp hơn 0,3 điểm so với bài thi. Trong số các bài bị sai điểm có bài làm của sinh viên LTVA (trên bài làm là 7,8 điểm nhưng ra hệ thống là 10 điểm, cao hơn 2,2 điểm).

Bài thi cuối học kỳ 1 có tổng số 38 bài, 32 bài chấm không lệch, 5 bài chênh từ 0,5 đến 0,3 điểm so với thực tế, 1 học sinh khuyết tật có bài thi riêng. Trong số các bài dự thi không sai lệch điểm, có bài của sinh viên LTVA: lần đầu vào lúc 15h23 ngày 7.1 với số điểm 5,5 (cao hơn 2,5 điểm so với điểm trong bài thi); vào lần 2 lúc 16h04 ngày 9.1 với số điểm đúng trong bài thi là 3 điểm. Cũng trong ngày 9.1, lúc 17 giờ 23 phút, ông L. thay đổi cột số 4 từ 8 thành 10 điểm.

Nhà trường xác định việc cộng điểm kiểm tra giữa kỳ 1 là tùy tiện, vi phạm nghiêm trọng quy chế kiểm tra định kỳ. Việc nhập điểm thấp hơn điểm thực của học sinh là lỗi do sơ suất, ảnh hưởng đến quyền lợi của học sinh, giáo viên thực hiện không đúng nội dung yêu cầu của hiệu trưởng.

Gọi nữ sinh lớp 8 đến nhà kiểm tra lại

Theo phản ánh của bà LTTB (dì ruột, người giám hộ của L.T.V.A), vào hồi 14 giờ ngày 14.11.2022, cháu L gọi L.T.A đến nhà để lấy đề thi. Khi ra về, V.A đi cùng bạn học là TTDM nhưng thầy L. chỉ cho V.A vào nhà và đuổi M. về.

Tại nhà, cháu L. thực hiện hành vi xâm hại tình dục cháu V.A. Sau đó, một người hàng xóm đập cửa gọi ông L. nên V.A có cơ hội tẩu thoát. Khi về đến nhà, cháu V.A có vẻ hoang mang, sợ sệt, hay quấy khóc, gia đình gặng hỏi thì cháu cho biết mình là cô giáo L. Sầm Sơn. Ngày 6/3, gia đình đã đưa V.A đến công an trình báo sự việc. “Hiện cháu V.A đã đi học bình thường trở lại nhưng tâm lý của cháu khác trước rất nhiều, luôn tỏ ra sợ hãi, không dám ra khỏi nhà một mình và ít nói chuyện”, bà B. cho biết thêm.

Theo Hiệu trưởng Nguyễn Phước Điện, qua xác minh, ông L. thừa nhận có gọi học sinh LTVA đến nhà. Anh L. trình báo, do điểm thi giữa kỳ 1 của VA không cao nên ngày 14/11/2022, sau giờ học anh nhắn tin cho tôi đến nhà anh làm bài kiểm tra giữa kỳ 1 để làm lại. Khi ra về, V.A cùng TTDM và bạn L. lấy đề thi (cũng là đề đã làm trên lớp) đưa cho V.A rồi hai bạn này cùng nhau về nhà. Sáng hôm sau, V.A lên lớp, đưa bài kiểm tra giữa kỳ 1 đã làm lại cho thầy L. Ngoài ra, thầy L. không thừa nhận đã có hành vi thô bạo với nữ sinh V.A.

“Hiện thầy L. không còn là giáo viên chủ nhiệm lớp V.A và không còn được phân công dạy môn toán của lớp này. Nhà trường đang chờ kết quả xác minh của cơ quan công an để có hướng xử lý đối với thầy L. theo đúng quy định”, ông Diện cho biết thêm.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Thiếu niên, Một lãnh đạo Công an H.Mang Thít xác nhận đã nhận được hồ sơ vụ ông L tố cáo sàm sỡ nữ sinh. Công an VA đang tiến hành xác minh, làm rõ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thay-giao-nang-diem-36-bai-kiem-tra-va-keu-nu-sinh-den-nha-thi-lai-185230327075557213.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button