Giáo Dục

Thầy giáo ở Đồng Tháp làm lộ ảnh nhạy cảm khi dạy trực tuyến qua Zoom

Một giáo viên dạy Toán ở Đồng Tháp vô tình lộ ảnh nhạy cảm của phụ nữ khi đang dạy học trên mạng. Sau khi sự việc xảy ra, cô giáo đã xin lỗi học sinh và phụ huynh.

Sở GD & ĐT tỉnh Đồng Tháp vừa có báo cáo kết quả ban đầu xử lý vụ việc xuất hiện hình ảnh nhạy cảm trong giờ học trực tuyến của thầy M. – giáo viên dạy Toán Trường THPT TP Sa Đéc.

Một giáo viên khác lộ ảnh nhạy cảm khi dạy học trên mạng
Trường THPT TP Sa Đéc

Ngày 26/10, trong tiết 3 và 4 của lớp 11A5, trong lúc học sinh đang làm bài, thầy M. vô tình để lộ trang web có hình ảnh nhạy cảm của phụ nữ khi phóng to ra khỏi màn hình Zoom.

Hình ảnh nhạy cảm này xuất hiện vài phút nhưng anh M. không hề hay biết. Sau đó, khi anh M. chia sẻ nội dung khác lên màn hình thì hình ảnh nhạy cảm mới không còn xuất hiện.

Phụ huynh lớp đã gửi ảnh chụp màn hình cho giáo viên chủ nhiệm. Cô giáo chủ nhiệm đã báo cáo sự việc với Hiệu phó.

Ngày 30/10, trường tổ chức họp. Hiệu trưởng yêu cầu anh M. viết tường trình. Trong bản tường trình và bản kiểm điểm, ông M. đã thừa nhận sai sót của mình và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ngày 10/11, thầy M. gửi lời xin lỗi học sinh vì để lộ ảnh nhạy cảm khi đang giảng dạy.

Thầy M. thừa nhận hành động của mình đã ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và làm mất đi vẻ đẹp của người thầy trong mắt học sinh. Đồng thời yêu cầu các em học sinh chuyển lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh.

Ngoài ra, Hiệu trưởng Trường THPT Sa Đéc đã trực tiếp gặp gỡ các em học sinh lớp 11A5 để lắng nghe và chia sẻ cùng các em.

Hiện nhà trường đã phân công giáo viên khác dạy môn Toán cho lớp 11A5 (từ ngày 15/11). Đồng thời, giao tổ chuyên môn rà soát, thực hiện quy trình đề xuất xem xét, xử lý vi phạm đối với ông M.

Sở GD & ĐT Đồng Tháp đã giao Hiệu trưởng thực hiện quy trình, xem xét, xử lý phù hợp theo quy định, báo cáo kết quả về Sở trước ngày 22/11.

Trước đó, vào cuối tháng 10, một giáo viên dạy tiếng Anh trường THPT Cao Lãnh (Đồng Tháp) cũng bị lộ clip nhạy cảm khi đang dạy học trên mạng.

Thiện chí

Đề nghị kỷ luật hiệu phó vì để lộ đoạn chat có clip nhạy cảm

Đề nghị kỷ luật hiệu phó vì để lộ đoạn chat có clip nhạy cảm

Ngày 2-11, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đã ký báo cáo UBND tỉnh kết quả xử lý ban đầu vụ quay video có nội dung phản cảm tại Trường THPT TP Cao Lãnh.

Cô giáo xin lỗi vì lộ đoạn chat có clip nhạy cảm khi dạy học trên mạng

Cô giáo xin lỗi vì lộ đoạn chat có clip nhạy cảm khi dạy học trên mạng

Sau khi lộ đoạn chat có clip nhạy cảm, thầy giáo ở Đồng Tháp đã cúi đầu nhận lỗi và xin tha thứ.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/thay-giao-o-dong-thap-lam-lo-anh-nhay-cam-khi-day-truc-tuyen-qua-zoom-792486.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button