Giáo Dục

Thầy giáo treo thưởng tiền lì xì 500.000 đồng để học sinh giải bài tập

Thầy Thành đã lì xì từ 10.000, 20.000 đến 500.000 đồng cho những học sinh giải đúng bài. Nhưng bài tập 500.000 đồng năm nay đến nay vẫn chưa có học sinh nào giải được.

Trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết, Cô giáo chuẩn bị phong bao lì xì có mệnh giá từ 10.000 đến 20.000 đồng được dán trên bảng. Tất cả học sinh đều được chào đón tham gia. Học sinh làm bài đúng, trả lời đúng câu hỏi hoặc có tình huống hóa học thực tế cuối giờ sẽ quay vòng quay tài lộc tương ứng với giá trị của bao lì xì.

Cô giáo lì xì 500.000 đồng cho học sinh giải bài - ảnh 1

Các em nhỏ hăng hái giải câu đố để được lì xì

Khi nghe phong bao lì xì, cả lớp sôi động hẳn lên. Học sinh thích được lì xì nên hăng hái học tập và giải bài tập. Để tạo thêm hứng thú, cô giáo đã dán những tờ tiền 100.000, 200.000, 500.000 để thu hút học sinh hơn.

Học sinh có 3 lựa chọn: làm đúng được 10 điểm, làm đúng sẽ nhận được bao lì xì tương ứng với mệnh giá 10.000 đồng, 20.000 đồng trong vòng quay… Với số tiền lớn hơn, học sinh thử chơi các màn chơi. “Tiền nào của nấy”, có tiền thì lấy, không có thì mất.

Cô giáo lì xì 500.000 đồng cho học sinh giải bài - ảnh 2

Những bao lì xì được dán trên bảng để thu hút học sinh

\n

“Đây thực chất là một hiện tượng vật lý gắn với sự rơi tự do của một vật mà học sinh đã học ở lớp 10. Xác suất bắt kịp tờ rơi quảng cáo là rất khó. Trong giờ học, không một học sinh nào nhặt được tờ tiền 500.000 đồng vì tốc độ rơi tự do của tờ tiền quá nhanh. Đó là mẹo mà tôi sưu tầm được từ cô Dư Thị Lan Hương và sửa đổi một chút cho hấp dẫn hơn. Nhờ vậy mà kiến ​​thức thẩm thấu một cách dễ dàng. Thầy cô không ép học sinh mà vẫn yêu cầu học tiếp để có cơ hội được lì xì ”, thầy Thành nói.

Cô giáo này cũng cho biết thêm: Lẽ ra, nhiều học sinh đã được lì xì nhưng vẫn “muốn ăn nhiều” nên chọn phương án này. Nhưng học sinh giỏi vật lý chắc chắn không chọn như vậy. Trò chơi trí tuệ cần trí tuệ, không phải liều ăn nhiều mà dùng kiến ​​thức đã học để tính toán. “Mấy năm nay, tôi phải mất 500.000 đồng vì bị một số sinh viên bắt quỵt tiền. Lúc đó sinh viên này đã dùng hết tiền để đãi cả lớp đi uống trà sữa ”, anh Thành (cười) vui vẻ kể lại.

Cô giáo lì xì 500.000 đồng cho học sinh giải bài - ảnh 3

Cô giáo lì xì cho học sinh giải đúng bài tập

“Sau Tết, tâm trạng học sinh vẫn còn vui vẻ nên cô giáo phải chỉ đạo câu chuyện gặp mặt đầu Xuân để các em bắt nhịp với việc học. Trong suốt những năm đi dạy, tôi luôn tạo ra chương trình lì xì để các em vui, mỗi năm đều có sự thay đổi. Mục đích gợi lại những kỉ niệm và cảm xúc tích cực cho ngày đầu xuân. Các bé đều hiểu điều đó và rất thích thú và xin cô giáo cho chơi tiếp trong các buổi học tiếp theo. tôi nghĩ lứa tuổi học sinh phải cân bằng giữa học và chơi. Phải chơi cho có chất lượng, học thật tốt để xứng đáng là sinh viên 4.0. Tôi cũng chơi game nhiều nên nâng cao và tăng dần độ khó qua từng năm, nghĩ ra nhiều cách để học sinh yêu thích môn học giúp các em phát huy tính sáng tạo, lớp học luôn vui. Thấy các em vui vẻ, ham học, tôi cũng vui với sự nghiệp gieo chữ, trồng người, luôn tươi trẻ và hiểu học trò hơn ”, cô giáo chia sẻ.

Hình ảnh bao lì xì được dán trên bảng để Thu hút học sinh làm bài của cô giáo trẻ đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của các bạn học sinh, tạo nên sự hứng khởi trong lớp học trong dịp đầu xuân mới. Cô giáo Thanh thường tổ chức các hoạt động gameshow, talkshow với những phần quà bất ngờ để động viên học sinh hăng say học tập bộ môn.Nguồn: https://thanhnien.vn/thay-giao-treo-thuong-tien-li-xi-500-000-dong-de-hoc-sinh-giai-bai-tap-post1428439.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button