Giáo Dục

Thầy giáo xin nghỉ được đề nghị tiếp tục dạy học

Đồng naiPhòng Giáo dục huyện Long Thành đề nghị thầy Lê Trần Ngọc Sơn tiếp tục giảng dạy; Nếu không, bạn sẽ phải thực hiện lại quy trình chấm dứt hợp đồng.

Chiều ngày 13/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành đã làm việc với đại diện Trường Tiểu học An Lợi và ông Lê Trần Ngọc Sơn, Giáo viên tiếng Anh. Cuộc họp diễn ra ba ngày sau khi nộp đơn Đề xuất giải quyết công việc Việc làm của ông Sơn đã được sự đồng ý của Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi – Nguyễn Thanh Tùng – bút phê.

Phòng Giáo dục huyện xác định quy trình giải quyết đơn xin nghỉ việc của ông Sơn là không chính xác. Tại cuộc họp, hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tùng đã thừa nhận sai sót của mình.

Tuy nhiên, sau khi biết tâm tư, nguyện vọng của thầy Sơn, Phòng Giáo dục đã đề nghị thầy tiếp tục ở lại làm việc tại trường.. Ông Sơn cho biết “Tôi chỉ rút đơn và ở lại giảng dạy nếu cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm những sai phạm của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng”.

Theo ông Đặng Đình Công, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, nếu ông Sơn vẫn quyết định từ chức thì sẽ phải làm lại quy trình. Theo quy định, hiệu trưởng phải có văn bản trả lời giáo viên chứ không trực tiếp vào đơn. Hơn nữa, cuộc họp giải quyết đơn từ chức cần có sự hiện diện của đại diện ban giám hiệu, công đoàn, ban thanh tra nhân dân, các nhóm lớp và cá nhân ông Sơn. Nhưng hôm đó, anh Sơn không được mời.

Do đó, thủ tục chính xác là tổ chức một cuộc họp từ chức với sự có mặt của giáo viên nộp đơn. Tiếp theo, Hiệu trưởng có văn bản trả lời đơn từ chức kèm theo thủ tục thanh lý hợp đồng lên cấp trên.

Anh Lê Trần Ngọc Sơn.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh Lê Trần Ngọc Sơn. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

Thầy Sơn đã 24 năm làm giáo viên, công tác tại hai trường THCS ở huyện Long Thành và TP.Biên Hòa trước khi về Trường Tiểu học An Lợi. Vào ngày 6 tháng 10, anh đã nộp đơn Đề xuất giải quyết công việc do một số bức xúc trong trường.

Bốn ngày sau khi nhận được đơn, Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tùng đã có bút phê đồng ý cho ông Sơn nghỉ việc. Lá đơn sau đó xuất hiện trên mạng xã hội, gây xôn xao trên nhiều diễn đàn giáo dục.

Trước đó, vào tháng 9/2019, ông Sơn có đơn tố cáo ông Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi và hiệu phó do có nhiều sai phạm trong thu chi, sử dụng quỹ phúc lợi không đúng mục đích, vận động đến tháng 1/2020. UBND huyện Long Thành kết luận Trường tiểu học An Lợi có nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động.

Theo ông Sơn, những tiêu cực trên vẫn chưa được giải quyết triệt để. Khi anh ta tái phạm những vi phạm này trong các cuộc họp của trường, ban giám hiệu đã không nghe và có hành vi chống lại anh ta.

Mạnh Tùng