Giáo Dục

Thầy giáo xin thôi việc vì mệt mỏi trước ‘những điều dối trá’

Đồng naiÔng Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên tiếng Anh Trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành xin từ chức với lý do trường có nhiều ‘gian dối’.

Ngày 11/10, ông Lê Trần Ngọc Sơn (50 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Thành) cho biết đã làm đơn Đề xuất giải quyết công việc do một số bức xúc trong trường. Đơn được ký vào ngày 6/10 và xin nghỉ việc từ ngày 1/11 Lá đơn này hiện đang gây xôn xao trên nhiều diễn đàn giáo dục.

Ông Sơn – có hơn 10 năm công tác tại Trường Tiểu học An Lợi – cho biết, 4-5 năm qua trường để xảy ra nhiều sai phạm, tiêu cực. Tháng 9/2019, ông Sơn có đơn tố cáo ông Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi và hiệu phó có nhiều sai phạm trong thu chi, sử dụng quỹ phúc lợi không đúng mục đích, vận động phụ huynh học sinh không cho phép. thực hiện mua hàng đúng quy định, nhận học sinh trái tuyến …

Thầy Lê Trần Ngọc Sơn.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thầy Lê Trần Ngọc Sơn. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

Theo ông Sơn, trong các cuộc họp hội đồng sư phạm sau đó, khi ông nêu sai phạm và yêu cầu giải quyết thì ban giám hiệu thường không nghe. Khi cấp trên làm việc với nhà trường và giáo viên tố cáo thì nhà trường tìm cách né tránh, đùn đẩy.

“Mọi việc tôi phản ánh đều đâu vào đấy, mọi thứ như chìm xuống. Tôi đi học mệt quá mà gặp những người đó nên xin nghỉ việc để đầu óc thoải mái”, anh Sơn nói và định nghỉ ngơi một chút. trong khi. .

Thầy Sơn đã 24 năm làm giáo viên, công tác tại hai trường THCS ở huyện Long Thành và TP.Biên Hòa trước khi về Trường Tiểu học An Lợi.

Về phía nhà trường, Ông Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi, xác nhận ký đơn từ chức của ông Sơn vào ngày 10/10. Quyết định được đưa ra sau cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo nhà trường, đại diện công đoàn, ban thanh tra nhân dân và tham khảo ý kiến ​​của cấp trên. Nhà trường yêu cầu phòng kế toán làm việc với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho ông Sơn.

Theo ông Tùng, ông Sơn đã có ý muốn nghỉ học từ đầu tháng 9, nhưng sau đó đã rút đơn. Ông Tùng đánh giá lá đơn của ông Sơn có ngôn từ phản cảm, không phù hợp với vai trò là một giáo viên.

Theo ông Tùng, ông Sơn nhiều lần có những phát ngôn không chuẩn mực trên mạng xã hội, thường xuyên mâu thuẫn với lãnh đạo nhà trường. Về những tố cáo của ông Sơn với nhà trường, Hiệu trưởng Tùng cho rằng một số nội dung là có cơ sở, nhưng nhiều nội dung theo kiểu “vạch lá tìm sâu”.

Ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, sáng nay đã nắm được sự việc và đang yêu cầu ngành giáo dục báo cáo để có hướng xử lý phù hợp. “Cô giáo Sơn cũng đã có nhiều suy nghĩ trong nhiều năm nhưng việc đưa ra lý do xin nghỉ việc như vậy tôi cho là không đúng, không phù hợp. Hiệu trưởng nhà trường phê duyệt là không đúng quy trình”, ông Tiệp nói. nói.

UBND huyện sẽ làm việc với các bên để tìm hiểu và có thông tin chính xác nhất.

Phước Tuấn – Mạnh Tùng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thay-giao-xin-thoi-viec-vi-met-moi-truoc-nhung-dieu-doi-tra-4370216.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button