Kinh Doanh

Thay thế Hong Kong, Thủ đô của Turkmenistan là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Theo kết quả khảo sát, thành phố Ashgabat đã tăng từ vị trí thứ hai trong cuộc khảo sát năm ngoái lên vị trí thứ nhất do “tỷ lệ lạm phát cao”. Trong khi đó, Hong Kong bị đẩy xuống vị trí thứ hai, thủ đô Beirut của Lebanon từ vị trí thứ 45 năm ngoái xuống vị trí thứ ba và thủ đô Tokyo của Nhật Bản tụt một bậc xuống vị trí thứ tư trong năm nay. bây giờ.

Thay thế Hồng Kông, Thủ đô của Turkmenistan là thành phố đắt đỏ nhất thế giới - 1

Thủ đô Ashgabat của Turkmen đã trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới. (Hình ảnh: Getty Images)

Turkmenistan gần như phụ thuộc hoàn toàn vào xuất khẩu khí đốt tự nhiên và đang vật lộn để phục hồi nên kinh tê do giá năng lượng toàn cầu giảm trong năm 2014, khiến đồng nội tệ giảm mạnh và đẩy nhiều người vào cảnh nghèo đói.

Thụy Sĩ có 3 thành phố nằm trong Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới gồm Zurich (thứ 5), Geneva (thứ 8) và Bern (thứ 10). Hai thành phố của Trung Quốc cũng nằm trong danh sách này là Thượng Hải tụt một bậc xuống thứ 6 trong khi Bắc Kinh tăng lên thứ 9. Singapore giữ vị trí thứ 7. Các thành phố của Hoa Kỳ giảm thứ tự xếp hạng. Năm nay phần lớn là do sự biến động của đồng đô la và mặc dù lạm phát gia tăng, trong đó thành phố New York giảm 8 bậc xuống vị trí thứ 14.

Theo kết quả khảo sát, thành phố ít tốn kém nhất cho lao động nước ngoài là thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan, ở vị trí thứ 209.

.

Nguồn: https://vtc.vn/thay-the-hong-kong-thu-do-cua-turkmenistan-la-thanh-pho-dat-do-nhat-the-gioi-ar619915.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button