Kinh Doanh

The Coffee House cấp tập khai trương loạt kiosk tí hon đặt cạnh siêu thị Kingfood Mart, giảm gần 1/2 số cửa hàng lớn


Hôm nay 29/10/2021, KingfoodMart chính thức khai trương siêu thị thứ 6 và lần đầu tiên giới thiệu mô hình tích hợp giữa Kingfood Mart và The Coffee House Now. The Coffee House Now là mô hình kinh doanh mới của The Coffee House, một ki-ốt nhỏ vài mét vuông.

Những ai am hiểu thị trường F&B, bán lẻ hay tiêu dùng sẽ không khỏi bất ngờ trước những động thái trên của Seedcom; họ chỉ đơn giản là đang tiếp tục đi theo 2 xu hướng thị trường lớn và phải chạy nhanh hơn để thích ứng với ‘thông thường mới’: cửa hàng nhỏ gọn và tích hợp.

Cách đây không lâu, Masan Group cũng âm thầm mở các tổ hợp kết hợp hai xu hướng này: tích hợp Phúc Long, Phano Pharmacy và Techombank vào hệ thống WinMart.

The Coffee House Now chuyên về dịch vụ mua mang về, nhằm làm hài lòng 50% khách hàng còn lại

Theo The Coffee House, hôm qua 28/10/2021, họ đã chính thức mở lại 40/94 cửa hàng và sẽ tiếp tục mở theo đúng tiến độ khi các cửa hàng còn lại đáp ứng các tiêu chí đánh giá an toàn. toàn bộ công tác phòng chống dịch theo Thông tư 1763.

Các cửa hàng mở ra đều đạt tiêu chí ATVSTP, đăng ký QR code, nhân viên được tiêm phòng đầy đủ và đảm bảo đủ 5K, thông thoáng theo yêu cầu của từng vùng, địa phương. Chuỗi cũng đang trong quá trình điều chỉnh hoạt động để thích ứng với các yêu cầu mới.

Hiện các cửa hàng chỉ nhận khoảng 50% lượng khách đến mua hàng, nhưng vẫn phục vụ đầy đủ các hình thức giao hàng tận nhà và thu tiền tận nơi.

Theo đại diện The Coffee House, chuỗi cũng đã chính thức đưa vào hoạt động hệ thống Kiosk mang tên The Coffee House Now chuyên phục vụ đồ ăn mang đi và giao hàng trực tuyến, nhằm đáp ứng 50% khách hàng còn lại.

Ai cũng mở ki-ốt: The Coffee House khai trương loạt ki-ốt nhỏ xíu nằm cạnh siêu thị Kingfood Mart, giảm gần một nửa số lượng cửa hàng lớn - Ảnh 1.

The Coffee House Now tích hợp với KingfoodMart có 2 cửa bên ngoài và bên trong siêu thị.

Chuỗi Coffee House Now đã có mặt tại các siêu thị tiện lợi, các trục đường chính … và dự kiến ​​sẽ mở cửa với số lượng lớn từ nay đến cuối năm để phục vụ thói quen mua sắm, ăn uống trong thời kỳ ‘mới bình thường’. Việc The Coffee House Now lựa chọn kết hợp với các chuỗi phân phối lớn trên thị trường nhằm tận dụng mật độ người tiêu dùng cao đã có sẵn.

Bên cạnh đó, sắp tới, có thể họ sẽ cho ra mắt thêm nhiều mẫu xe đẩy, mục tiêu là mang một The Coffee House thu nhỏ đi khắp Việt Nam!

Về mô hình mới của The Coffee House Now, ông Lê Bá Nam Anh – Tổng Giám đốc The Coffee House cho biết:Đây là phiên bản đặc biệt, hứa hẹn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tiện lợi, an toàn và hiện đại dựa trên nền tảng công nghệ để khách hàng luôn sẵn sàng thưởng thức những ly nước thơm ngon, dịch vụ chất lượng từ The Coffee House.

Ngoài ra, TCH Now còn hướng đến mô hình tự phục vụ, đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng, đặc biệt là trong giai đoạn bình thường mới.“.

Sau một tuần đào tạo, đến nay The Coffee House đã có từ 7 đến 8 ki-ốt và tất cả đều tự mở, không nhượng quyền. Mỗi ki-ốt của họ chỉ vài mét vuông, bán hơn 10 loại đồ uống: 3 loại cà phê truyền thống, 3 loại đá và một số mặt hàng nổi tiếng của họ như trà đào. Nhìn chung, thực đơn khá nhỏ và đơn điệu, chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, không có máy cà thẻ; phải được tối ưu hóa để phù hợp với mô hình ki-ốt.

Mọi người mở ki-ốt: The Coffee House khai trương loạt ki-ốt nhỏ xíu cạnh siêu thị Kingfood Mart, giảm gần một nửa số lượng cửa hàng lớn - Ảnh 2.

The Coffee House đã đóng cửa cửa hàng chữ ký duy nhất của mình.

Sau gần 2 năm, The Coffee House đang “chìm xuồng” bởi tác động xấu của Covid-19, nên dù muốn hay không, họ vẫn phải thay đổi chiến lược kinh doanh.

Tháng 6/2020, ông Võ Minh Phú – Nguyên Giám đốc Kinh doanh của thương hiệu này vẫn khẳng định chuỗi sẽ tiếp tục mở các cửa hàng lớn, kế hoạch năm 2020 là mở 100 cửa hàng; Vào thời điểm đó, The Coffee House có gần 200 cửa hàng.

Đến tháng 8/2020, tại sự kiện trực tuyến do Endeavour Việt Nam tổ chức, ông Mai Hoài Phương – nguyên TGĐ The Coffee House cho biết: The Coffee House đã tạm đóng cửa 120/150 cửa hàng.

Và hiện tại, như thông tin đã đề cập ở trên, The Coffee House chỉ còn lại 94 cửa hàng, tức là đã giảm chỉ còn xấp xỉ ½ so với tháng 6 năm 2020. Từ nay, chuỗi cà phê này sẽ ưu tiên mở mô hình ki-ốt nhỏ hoặc xe đẩy hơn là cửa hàng lớn để chống lại Covid-19 và có thể sống sót qua mùa dịch bệnh.

The Coffee House Now tích hợp với Kingfood Mart

Một trong những chuỗi phân phối đầu tiên mà The Coffee House Now chọn để tích hợp là KingfoodMart, người anh em của Seedcom. Theo chia sẻ từ Kingfood Mart, chuỗi này hiện có 6 siêu thị – 5 khu lớn và 1 khu nhỏ, nhưng mô hình tổng hợp mới khai trương tại Quận 8 – TP.HCM (diện tích sàn 480m2). ).

Mới đây, Kingfood Mart vừa liên tục khai trương thêm 2 siêu thị và theo kế hoạch từ đây đến cuối năm họ sẽ tiếp tục mở thêm nhiều siêu thị nữa – ưu tiên thêm các mô hình nhỏ như VinMart + để dễ dàng đi vào khu dân cư. cư trú tại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kết quả thu được từ mô hình tích hợp đầu tiên, để họ quyết định có tiếp tục tích hợp The Coffee House Now vào Kingfood Mart hay không trong tương lai.

Ai cũng mở ki-ốt: The Coffee House khai trương loạt ki-ốt nhỏ xíu cạnh siêu thị Kingfood Mart, giảm gần một nửa số lượng cửa hàng lớn - Ảnh 3.
Ai cũng mở ki-ốt: The Coffee House khai trương loạt ki-ốt nhỏ xíu cạnh siêu thị Kingfood Mart, giảm gần một nửa số lượng cửa hàng lớn - Ảnh 4.
Mọi người mở ki-ốt: The Coffee House vừa khai trương loạt ki-ốt nhỏ xíu nằm cạnh siêu thị Kingfood Mart, giảm gần một nửa số lượng cửa hàng lớn - Ảnh 5.

Một vài góc trong siêu thị Kingfood Mart quận 8 mới khai trương.

Đúng như tên gọi, Kingfood Mart là chuỗi siêu thị tầm trung về diện tích cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu. Và không giống như The Coffee House, KingfoodMart đang sống những ngày tốt đẹp của mình bằng cách phục vụ trong ngành nhu yếu phẩm – vốn thường xuyên mở cửa trong thời gian đại dịch.

Theo chia sẻ của cô ấy Nguyễn Thị Ngọc Thủy – TGĐ Kingfood Mart: chuỗi thức ăn này đã tăng trưởng 400% trong thời kỳ đại dịch và đây là thời điểm thích hợp để tăng tốc.

Ra mắt vào tháng 12/2018, tức là 3 năm đầu (2019-2021), chúng tôi dự định chỉ chạy thử nghiệm trước khi chính thức tăng nhanh số lượng cửa hàng lên 500 cửa hàng vào năm 2025. Có thể nói Covid-19 là một chất lượng. xúc tác để Kingfood Mart tăng tốc nhanh hơn kỳ vọng của Seedcom, thể hiện qua tốc độ tăng trưởng doanh thu dự kiến ​​tại 2 cửa hàng mới khai trương vào đầu năm 2021 và doanh thu tăng gấp 4 lần trong tháng cao điểm dịch bệnh nhờ nỗ lực duy trì hoạt động và đẩy nhanh chuyển đổi số trong các cửa hàng hiện có.

Trước tác động của đại dịch, hành vi của khách hàng cũng thay đổi nhanh chóng, không còn sự tách biệt giữa on-offline. Những khách hàng đã có trải nghiệm tốt ở bất kỳ điểm tiếp xúc nào cả trực tuyến và ngoại tuyến cũng sẽ quay lại với chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục với mô hình Bán lẻ mới và tối ưu hóa hoạt động để hoàn thiện mô hình, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng trung lưu, nhóm khách hàng đang phát triển nhanh chóng.

Hiện tại, chúng tôi cũng đang nhận được nhiều hỗ trợ về tài chính và nguồn lực từ Seedcom để nhanh chóng mở rộng số lượng cửa hàng cũng như đẩy mạnh sự hiện diện trực tuyến đến năm 2023, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên cùng với Seedcom. Các bà nội trợ mang đến những bữa cơm ngon, đẳng cấp cho gia đình Việt”, Chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy chia sẻ.

quỳnh như

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button