Giáo Dục

The Debate Challenge 2021 kéo dài thời gian tổ chức

Ban tổ chức cuộc thi The Debate Challenge quyết định kéo dài cuộc thi đến tháng 9 để đảm bảo an toàn cho các thí sinh, vì những diễn biến phức tạp của Covid-19.

Việc kéo dài thời gian tổ chức nhằm hưởng ứng tinh thần cả nước chung sức chống dịch, hạn chế tụ tập đông người, tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Cuộc thi Tranh biện kéo dài đến tháng 9 cũng tạo điều kiện cho các bạn trẻ trên cả nước tham gia và có thêm thời gian chỉnh sửa tác phẩm của mình.

Theo lịch trình mới, vòng Sơ khảo đóng cổng đăng ký vào ngày 23 tháng 8. Ban tổ chức công bố đội lọt vào vòng trực tiếp vào ngày 1 tháng Chín.

Tại vòng loại, Top 32 (Bảng Việt Nam) tranh tài vào các ngày 11-12 / 9; top 16 đến top 8 sẽ đọ sức vào ngày 25/9; Top 4 đến top 2 sẽ tranh tài vào ngày 26 tháng 9. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến ​​tổ chức vào ngày 3 tháng 10.

Hiện tại, nếu đội của bạn chưa hoàn thành hoặc muốn chỉnh sửa video dự thi (mỗi đội được phép chỉnh sửa một lần) thì cần hoàn thành trước ngày 23/8, xem đây.

Tranh luận giúp tăng cường sự tự tin, nâng cao kỹ năng giao tiếp, rèn luyện tư duy, trau dồi kiến ​​thức. Ảnh: Little Australia.

Tranh luận giúp tăng cường sự tự tin, nâng cao kỹ năng giao tiếp, rèn luyện tư duy, trau dồi kiến ​​thức. Hình minh họa: Nước Úc nhỏ bé.

Đối với các đội đăng ký và hoàn thành bài dự thi trước ngày 8/5 sẽ được ban tổ chức ưu tiên chương trình đào tạo. Đại diện nhóm điền đầy đủ (điền đầy đủ thông tin theo mẫu sau) để xác nhận tiếp tục tham gia. Nếu đội có học sinh lớp 12, tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021 thì các thành viên vẫn được quyền dự thi theo đội đã đăng ký trước đó.

Thử thách tranh luận làm VnExpress phối hợp với Swinburne Việt Nam tổ chức. Đây là sân chơi dành cho học sinh THPT trên toàn quốc với cả bảng Tiếng Anh và Tiếng Việt. “Let’s Debate for Innovation” là thông điệp của cuộc thi, chủ đề tranh luận hướng tới các vấn đề nóng của xã hội, thiết thực với giới trẻ.

Tham gia chương trình, sinh viên có cơ hội thể hiện khả năng của một công dân toàn cầu như: thuyết trình, tư duy phân tích, phản biện, sử dụng lập luận dựa trên bằng chứng, trích dẫn nguồn, khả năng làm việc nhóm, tiếp cận văn hóa quốc tế tranh luận, tôn trọng sự khác biệt. Thông qua sân chơi, ban tổ chức cũng tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng tham gia đấu trường tranh biện quốc tế trong tương lai.

Trong Thử thách tranh luận, Nguyễn Ngọc Tú Uyên – top 18 Giải Tranh biện Trẻ Châu Á sẽ hướng dẫn, rèn luyện cho các thí sinh kiến ​​thức và kỹ năng tranh luận, giúp các em tự tin, tư duy logic, hoàn thiện bản thân, tạo điều kiện thuận lợi cho các em. phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Tổng giá trị giải thưởng dành cho các đội chiến thắng lên đến 8 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt, học bổng tại Swinburne Việt Nam. Các bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần quà từ các nhà tài trợ trong và ngoài nước.

Người dự thi đăng ký tham gia cuộc thi đây

Ngọc Thi

Swinburne Việt Nam là chương trình đào tạo đại học quốc tế được hợp tác giữa Đại học Công nghệ Swinburne và Đại học FPT. Đại học Công nghệ Swinburne là một trong những trường đại học danh tiếng, nằm trong top 372 trường đại học tốt nhất thế giới (QS 2020).

Tại Việt Nam, đơn vị được biết đến là nhà tài trợ cho các thí sinh đoạt giải cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trong hơn 20 năm. Đây cũng là một trong những trường đại học tiên phong đưa tranh luận học thuật vào giảng dạy nhằm nâng cao kỹ năng cho sinh viên.

Tìm hiểu thêm về Swinburne Việt Nam đây.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/the-debate-challenge-2021-keo-dai-thoi-gian-to-chuc-4279212.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button