Công Nghệ

Thế giới sắp đón siêu trăng lớn và sáng nhất năm

Trăng tròn đêm mai sẽ lớn hơn và sáng hơn bất kỳ trăng tròn nào vào năm 2022 do thời điểm Mặt trăng gần Trái đất nhất.

Mặt trăng hươu phía sau Tòa nhà Empire State ở New York ngày 13/7/2021. Ảnh: CNN

Mặt trăng hươu phía sau Tòa nhà Empire State ở New York vào ngày 13 tháng 7 năm 2021. Hình ảnh: CNN

Vào lúc 5h ngày 13/7 theo giờ Hà Nội, Mặt Trăng sẽ tiến đến điểm gần Trái Đất nhất vào năm 2022 được gọi là perigee, ở khoảng cách 357.264 km so với hành tinh này. Sau 9 giờ 38 phút, trăng tròn. Siêu trăng sẽ đạt cực đại khi Mặt trăng ở chính xác điểm cận nhật.

Để có được cái nhìn rõ nhất về Mặt trăng, Noah Petro, Giám đốc Phòng thí nghiệm Địa lý, Địa vật lý và Địa hóa của NASA, khuyên mọi người nên tránh những khu vực có rừng rậm và nhà cao tầng bao quanh.

Siêu trăng sẽ lớn hơn 14% và sáng hơn 30% so với khi Mặt trăng ở điểm cận nhật – điểm xa Trái đất nhất trên quỹ đạo của nó. Hiệu ứng này sẽ được phóng đại khi Mặt trăng ở gần đường chân trời lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Điều này là do một hiện tượng được gọi là Ảo ảnh Mặt trăng. Các nhà khoa học NASA đưa ra một số giả thuyết về việc tại sao Mặt trăng lại xuất hiện lớn hơn ở gần đường chân trời. Theo NASA, có thể cây cối, núi non và các tòa nhà đánh lừa bộ não nghĩ rằng Mặt trăng gần hơn và lớn hơn.

Theo Old Farmer’s Almanac, thế giới sẽ chứng kiến ​​thêm một lần nguyệt thực toàn phần và một phần nữa vào năm 2022. Nguyệt thực một phần xảy ra khi Mặt trăng đi qua phía trước Mặt trời và chặn một phần ánh sáng. ánh sao. Nhật thực một phần diễn ra vào ngày 25 tháng 10 và chỉ có thể nhìn thấy từ Greenland, Iceland, châu Âu, đông bắc châu Phi, Trung Đông, tây Á, Ấn Độ và miền tây Trung Quốc. Nguyệt thực toàn phần sẽ có thể nhìn thấy ở Châu Á, Úc, Thái Bình Dương, Bắc Mỹ và Nam Mỹ vào ngày 8 tháng 11.

An Khang (Theo dõi Independent / CNN)

Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi-sap-don-sieu-trang-lon-sang-nhat-nam-4486875.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button