Kinh Doanh

Thẻ thông hành xanh: Kỳ vọng sớm đưa hoạt động du lịch trở lại

Khi nói đến khôi phục giao thông và du lịch, các chuyên gia cho rằng chìa khóa để khôi phục phát triển kinh tế là hộ chiếu xanh (giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc hộ chiếu), theo tờ Công nghiệp và Thương mại.

Để thực hiện chương trình này, hành khách cần phải làm thủ tục truy cập vào hệ thống đăng ký xác nhận y tế COVID-19 của một quốc gia và truy cập vào phương pháp nhận dạng an toàn của quốc gia đó. rằng họ có đủ điều kiện y tế để đi du lịch.

Mặt khác, một quốc gia chấp nhận chứng thực điện tử tại biên giới cần được các quốc gia khác công nhận, hoặc được các quốc gia trong khu vực công nhận theo một hiệp định thừa nhận lẫn nhau.

Gần đây, nhiều quốc gia đã bắt đầu cho phép công dân sử dụng hộ chiếu vắc xin (giấy chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19) để đi lại và sử dụng cho các hoạt động khác trong nước. Các chuyên gia tin rằng chứng nhận này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc di chuyển trong nước và quốc tế trong tương lai. Bằng cách kết nối lại các hoạt động du lịch, thương mại toàn cầu ngày càng trở nên cấp thiết hơn.

“Trên thế giới, hầu hết hộ chiếu vắc xin được trình bày dưới dạng mã QR hoặc xác thực tương tự được gửi đến điện thoại thông minh của công dân”, ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tư vấn cho biết. du lịch, cho biết.

Hộ chiếu xanh: Hy vọng sẽ sớm đưa hoạt động du lịch trở lại - Ảnh 1.

Nhiều quốc gia đã bắt đầu cho phép công dân sử dụng hộ chiếu vắc-xin để đi lại và cho các hoạt động trong nước khác. (Ảnh: Getty Images)

Để giảm thiểu sự phân biệt đối xử với những người chưa hoặc không được tiêm chủng, một số hộ chiếu vắc xin bao gồm cơ sở thử nghiệm và / hoặc xác nhận phục hồi từ COVID-19. Trường hợp công dân không có điện thoại thông minh, cơ quan chức năng cho phép đổi hộ chiếu điện tử bằng hộ chiếu giấy.

Đại diện Ban Cố vấn Du lịch (TAB) đánh giá, hộ chiếu vắc-xin cho phép truy cập nhanh thông tin y tế về phòng chống COVID-19. Đồng thời, hộ chiếu vắc xin áp dụng các giải pháp công nghệ sẽ đảm bảo thông tin chính xác và duy nhất, khó giả mạo, góp phần hạn chế việc làm giả giấy tờ chứng nhận y tế phòng bệnh COVID-19. -19; góp phần phục hồi các hoạt động giao thông, thương mại, du lịch, sản xuất … trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và có thể diễn biến dài hạn.

Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những hạn chế. Theo ông Hoàng Nhân Chính, thách thức khi áp dụng hộ chiếu vắc xin là làm sao tạo được niềm tin của cả người dân và Chính phủ đối với thông tin y tế về phòng bệnh COVID-19, giấy chứng nhận tiêm chủng) của mỗi người. riêng biệt, cá nhân, cá thể.

Để tạo được uy tín, hộ chiếu vắc xin cần chú trọng đến các vấn đề pháp lý và bảo mật thông tin. Ngoài ra, khi áp dụng giải pháp này, hộ chiếu vắc xin cần cung cấp thông tin chính xác, minh bạch, kịp thời, đảm bảo không có sự giả mạo để mang lại sự công bằng cho mọi người sử dụng.

Đến thời điểm hiện tại, khi chiến dịch tiêm chủng đang được triển khai trên diện rộng, ông Hoàng Nhân Chính cho rằng, ngành du lịch cần kiến ​​nghị Chính phủ giao nhiệm vụ nghiên cứu, thí điểm sớm, đồng bộ thông tin thực hành xanh trên cả nước cho một bộ, ngành làm đầu mối và chịu trách nhiệm.

Thực tế, hiện đã có ứng dụng sổ sức khỏe điện tử của Bộ Y tế xác định người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Đây là cơ sở giúp cơ quan quản lý dễ dàng kiểm soát khách nội địa khi họ di chuyển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/the-thong-hanh-xanh-ky-vong-som-dua-hoat-dong-du-lich-tro-lai-20210915091450681.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button