Giáo Dục

Thêm 200 trường của 10 huyện tại Hà Nội cho học sinh trở lại trường

Theo tổng hợp nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ sáng nay 22/11, có thêm 10 huyện, thành gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên, Ứng Hòa học sinh lớp 9 đi học lại.

Theo báo cáo của huyện, 200/459 trường đã cho học sinh đến trường học trực tiếp, tổng số 794 lớp, tổng số học sinh theo học là 27.216 / 27.923 (đạt 97,47%), vắng 707 học sinh (khối 2). (6%). Tổng số giáo viên đang theo học tại trường là 1880/1923 (97,76%), vắng 33 giáo viên.

Các huyện Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và Trường THPT Dân tộc nội trú Ba Vì đang chuẩn bị các điều kiện và sẽ đưa học sinh đến trường trong ngày. 23 – 24.11.

Trước đó, H.Ba Vì là đơn vị đầu tiên của Hà Nội đưa học sinh lớp 9 các trường THCS trên địa bàn đi học trực tiếp trở lại và đạt kết quả khả quan.

Hơn 200 trường học của 10 quận, huyện ở Hà Nội cho học sinh đi học trở lại - ảnh 1

Học sinh lớp 9 ở H.Ba Vì đi học lại

Sau buổi sáng đầu tiên học sinh tựu trường, Sở GD & ĐT Hà Nội nhận xét: các quận, huyện, thị xã đã tích cực chỉ đạo công tác chuẩn bị các điều kiện, tổ chức cho học sinh lớp 9 tựu trường; đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh lớp 9 đến trường tại các trường THCS.

n

Công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh lớp 9 đến trường được chỉ đạo, tổ chức chặt chẽ. Các trường THCS trên địa bàn các huyện, thị xã đã hoàn thành công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ y tế, vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường, khuôn viên, lớp học và các điều kiện. Theo kế hoạch đã xây dựng, sẵn sàng đón học sinh khối 9 đến trường đáp ứng các yêu cầu, quy định của công tác phòng chống dịch. Covid-19.

Đi công tác Đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19 trong trường học thực hiện nghiêm túc, lực lượng y tế đo thân nhiệt của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trước khi nhập học; Tất cả các trường đều được chuẩn bị khẩu trang y tế đảm bảo đủ cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh.

Lực lượng công an, đoàn thanh niên các xã, thị trấn đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường phân luồng học sinh trước cổng trường, không xảy ra tình trạng kẹt xe, chen chúc đông người qua lại. Các phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi, bố trí cách nhau, sẵn sàng nước khử trùng nhanh chóng. Các tiết dạy được tiến hành theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn.

Trường học chỉ tổ chức công việc Dạy trực tiếp 1 buổi / ngày, không tổ chức ăn uống, căng tin trong trường, học sinh tự mang nước uống (trừ trường phổ thông dân tộc nội trú).

Ngày 20-11, Sở GD & ĐT Hà Nội có Văn bản số 3995 gửi UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố về việc cho phép học sinh các quận, huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng học thêm. chống dịch Covid-19.

Theo đó, việc cho học sinh đi học trở lại chỉ áp dụng đối với 18 huyện, thị xã trong vùng có dịch ở mức độ 1 và mức độ 2 trong 14 ngày đến ngày 19/11, không có trường hợp F0 tại cộng đồng, mỗi xã, thị trấn chọn một trường THCS. để tổ chức cho sinh viên học tập tại trường.

Lớp 9 của 18 huyện, thị và học sinh các lớp của Trường THPT Dân tộc nội trú H.Ba Vì học trực tiếp. Các lớp còn lại Học trực tuyến và cung cấp nhà trẻ để ở tại nhà.

Tùy theo điều kiện thực tế của địa phương có thể bố trí thời gian cho học sinh đến trường phù hợp, chậm nhất là ngày 24/11.

Các trường được lựa chọn phải đáp ứng các yêu cầu về an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí trong hướng dẫn liên ngành số 3668 của Sở GD & ĐT và Sở Y tế. Những giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 chỉ được dạy trực tuyến, không lên lớp trực tiếp.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/them-200-truong-cua-10-huyen-tai-ha-noi-cho-hoc-sinh-tro-lai-truong-post1403858.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button