Tin Tức

Thêm 4 ca COVID-19 ở Hà Nội liên quan đến ổ dịch tại công ty SEI

Thêm 4 trường hợp COVID-19 tại Hà Nội liên quan đến ổ dịch tại công ty SEI - Ảnh 1.

Hà Nội lập 22 chốt kiểm soát người và phương tiện vào nội thành từ sáng 14/7 – Ảnh: NAM TRẦN

Cả 4 trường hợp mới được cách ly, liên quan đến Bắc Giang tại công ty SEI – CDC Hà Nội thông tin. Trong đó, một nữ bệnh nhân sinh năm 1993, địa chỉ tại xã Hải Vôi, huyện Đông Anh, là nhân viên của công ty SEI tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Bệnh nhân thứ hai là nam, sinh năm 1991, địa chỉ tại Văn Khê, huyện Mê Linh, cũng là nhân viên cùng phân xưởng F1 của công ty SEI với nữ bệnh nhân nói trên.

Bệnh nhân thứ 3 là nữ, sinh năm 1993, địa chỉ tại xã Đại Đồng, huyện Đông Anh, đang làm việc tại bộ phận QA-Lap của công ty SEI. Bệnh nhân thứ 4 là nam bệnh nhân sinh năm 1989, có địa chỉ tại xã Vân Hà, huyện Đông Anh, nhân viên văn phòng bộ phận sản xuất của công ty SEI.

Cả 4 bệnh nhân được cách ly từ ngày 5-7. Hai lần xét nghiệm trước, những bệnh nhân này đều âm tính. Khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, cả 4 bệnh nhân được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đông Anh.

Bệnh nhân được Bệnh viện Đức Giang lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho kết quả khả quan.

Từ ngày 5/7 đến nay, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 83 trường hợp COVID-19. Trong đó, liên quan đến ổ dịch tại công ty SEI ở Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, có 33 trường hợp.

Từ sáng ngày 14/7, Hà Nội đã triển khai 22 chốt kiểm tra người và phương tiện liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ, đường nhánh … trong và ngoài thành phố.

Các chốt kiểm tra có trách nhiệm yêu cầu người dân về Hà Nội khai báo y tế, đo thân nhiệt; Trường hợp nghi ngờ thì yêu cầu trả lại biển số tỉnh vùng dịch hoặc phải xét nghiệm âm tính. Các chốt sẽ vừa kiểm tra vừa tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch.

“Đặc biệt, tại các điểm kiểm tra sẽ có cả bài thi trắc nghiệm nhanh và chứng chỉ thi tiêu cực”, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nêu rõ, việc lập các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ vào thủ đô là biện pháp rất quan trọng.

Công an thành phố cần chủ động các biện pháp phân luồng giao thông, tổ chức hoạt động tại các chốt kiểm tra đảm bảo nguyên tắc, quy định, hạn chế ùn tắc giao thông, không “cấm sông, cấm chợ”.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/them-4-ca-covid-19-o-ha-noi-lien-quan-den-o-dich-tai-cong-ty-sei-20210714121909496.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button