Sức Khỏe

Thêm 42 người Hà Nội dương tính nCoV trong 24 giờ

Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính với nCoV từ 6h đến 12h ngày 8/9, nâng tổng số ca ghi nhận trong ngày lên 42 ca. Quảng Bình thêm 53 ca.

Bộ Y tế chưa ghi nhận nên coi như nhiễm bệnh.

Tại hà nội, 2 ca nhiễm được ghi nhận là F1 mắc ho và sốt tại cộng đồng, đã được cách ly. Họ đều là nam, một người 40 tuổi ở Hoàng Liệt và một người 48 tuổi ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai.

Các trường hợp dương tính mới được ghi nhận trưa 8/9 gồm 7 trường hợp cộng đồng ở Hai Bà Trưng, ​​Thanh Trì, Thanh Xuân, Hoàng Mai. 28 ổ dịch còn lại đang được cách ly, phong tỏa, trong đó ổ dịch Thanh Xuân Trung phát sinh thêm 7 ca nhiễm mới; Huyện Thanh Trì thêm 9 trường hợp; Phường Minh Khai, Hai Bà Trưng 7 trường hợp; Tân Minh, Thường Tín thêm 3 trường hợp; Các quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Đống Đa mỗi quận 1 ca.

Sáng 8/9, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 4 trường hợp mắc mới, đều là con F1, cùng một gia đình ở Phúc Xá, Ba Đình, gồm nữ 2 tuổi, nữ 6 tuổi, 56 tuổi. nữ và nam 32 tuổi. Họ đã thử nghiệm dương tính với nCoV vào ngày 7 tháng 9.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, các quận, huyện, thị xã đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời phát hiện, cách ly điều trị F0 và đánh giá lại địa bàn, đối tượng. nguy cơ nhiễm trùng.

Như vậy, trong đợt bùng phát thứ 4 từ ngày 29/4, Hà Nội đã ghi nhận 3.660 ca nhiễm (không kể số ca nhiễm tại các bệnh viện tuyến Trung ương), trong đó có 1.578 ca tại cộng đồng, 2.082 ca ở khu cách ly. .

Các ổ dịch có diễn biến phức tạp trên địa bàn gồm: ổ dịch tại chợ Ngọc Hà, Ba Đình, phát hiện từ ngày 28/8, đến nay đã ghi nhận 22 trường hợp mắc; Phường Thanh Xuân Trung ghi nhận ổ dịch từ ngày 23/8, đến nay có 516 ca; ổ dịch ghi nhận tại các phường Văn Miếu, Văn Chương, quận Đống Đa, đến nay có 207 ca; bùng phát tại Tân Lập, Đan Phượng từ ngày 28/8 đến nay 20 ca; Cụm khám bệnh ho và sốt tại cộng đồng từ ngày 1/8 đến nay ghi nhận 172 ca nhiễm.

Chiều 8-9, UBND TP đã ban hành kế hoạch kiểm tra diện rộng và tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19. Đặc biệt, Hà Nội đưa ra mục tiêu từ nay đến ngày 15-9 sẽ xét nghiệm tại các vùng rất nguy cơ, nguy cơ cao, bao gồm: Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm toàn dân ít nhất 3 lần (từ 2-3 ngày một lần); tại các khu vực có nguy cơ và các khu vực khác lấy mẫu xét nghiệm toàn dân ít nhất một lần (5 – 7 ngày); 100% xét nghiệm sàng lọc các trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp … đến bệnh viện khám, chữa bệnh và tại cộng đồng; xét nghiệm 3 ngày / lần đối với người lao động, người lao động tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao.

Hà Nội chia ba khu vực sát hạch và bố trí lực lượng sát hạch cụ thể. Thành phố cũng hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc tình nguyện viên; áp dụng RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh kết hợp với xét nghiệm gộp thích hợp. Trong trường hợp xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp, kết quả xét nghiệm phải được trả lại trong vòng 12 giờ. Dữ liệu kiểm tra được nhập ngay từ khi lấy mẫu.

Trước đó, Hà Nội đã thực hiện đợt kiểm tra trọng điểm trên diện rộng từ ngày 1/9, với số lượng một triệu mẫu tại 30 quận, huyện. Tính đến hết ngày 7-9, thành phố đã xét nghiệm được 817.765 mẫu, đạt gần 82% kế hoạch. Trong đó, 44.663 mẫu lấy tại các quận Đông Anh, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, ​​Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thanh Xuân, hiện có 36.064 mẫu âm tính; 773.102 mẫu khác của người dân sống trong vùng nguy cơ cao và đối tượng nguy cơ cao, trong đó 649.444 mẫu âm tính, 11 mẫu dương tính. 132.246 mẫu còn lại không có kết quả.

Các mẫu dương tính đều là người dân sống trong vùng nguy cơ cao, trong đó có 2 trường hợp ở Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì; một trường hợp ở Thanh Xuân Trung và bảy trường hợp ở Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân; một ở Quang Trung, Hà Đông và một ở xã Tân Minh, huyện Thường Tín. Các trường hợp này đã được Hà Nội công bố.

Nhóm được lấy mẫu xét nghiệm lần này gồm: người dân sống trong khu vực phong tỏa, vùng nguy cơ cao có nhiều ca bệnh, ổ dịch; những người thuộc nhóm rủi ro cao như nhân viên giao hàng (chủ hàng); bán hàng tại chợ truyền thống, chợ cóc; nhân viên kinh doanh tại các siêu thị, trung tâm thương mại; bán hàng tạp hóa tại nhà; bán xăng dầu; lái xe khu công nghiệp, đường dài; nhân viên bảo vệ tại các khu chung cư, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, đoàn thể; công nhân xây dựng kẹt cứng ở Hà Nội; bán thuốc; những người làm việc trong các cửa hàng bán lẻ; người trực tại cửa khẩu kiểm dịch; lực lượng hỗ trợ chống dịch; Nhân viên công ty môi trường đô thị trực tiếp thu gom rác gồm tài xế và nhân viên vệ sinh.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội ngày 30/8. Ảnh: Giang Huy

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội ngày 30/8. Ảnh: Giang Huy

Từ 6h00 ngày 7/9 đến 6h00 ngày 8/9, CDC Quang bình đã xét nghiệm cho 14.382 người, phát hiện 53 ca dương tính, nâng tổng số ca bệnh trên địa bàn tỉnh đến nay là 1.015 ca, trong đó có 159 ca đã khỏi. Tất cả các trường hợp mới đều nằm trong khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung.

Tính đến nay, Quảng Bình đã trải qua 2 đợt PCXH theo Chỉ thị 16, với mục tiêu khống chế dịch vào ngày 15 tháng 9. Toàn tỉnh có 38 ổ dịch, vùng nguy cơ rất cao đã được xác định ngay từ đầu và khoanh vùng chặt chẽ. Gần một tuần nay, ngoài khu vực khoanh vùng không có ca nhiễm mới. Quảng Bình đã lấy và thực hiện 300.000 mẫu xét nghiệm nhanh, gần 100.000 mẫu RT-PCR.

Trong những ngày tới, Quảng Bình tập trung thử nghiệm, bóc tách F0; rút ngắn phạm vi kiểm tra và chu kỳ quay trở lại; chuyển một số xã chống dịch tốt xuống trạng thái thấp hơn, nhằm chuyển trạng thái của thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch xuống thấp hơn Chỉ thị 16+.

Từ 6h ngày 7/9 đến sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An ghi nhận 34 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó, cộng đồng 14 trường hợp (TP Vinh 11 trường hợp, huyện Quế Phong 2 trường hợp và Diễn Châu 1 trường hợp), số còn lại đã được cách ly tập trung trước đó.

Từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An đã có 1.747 trường hợp được xác nhận và nghi ngờ nhiễm Covid-19. Dịch đã lan ra 21 địa phương, trong đó TP Vinh 624 ca, huyện Yên Thành 198 ca.

Chile – Hoàng Tạo – Nguyễn Hải

.

Nguồn: https://vnexpress.net/covid-19-cac-dia-phuong-8-9-4352933.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button