Tin Tức

Thêm 5 chợ truyền thống ở TP HCM được mở cửa hoạt động


Các chợ khai trương trong tháng 8 (tính đến ngày 4-8) gồm: Bình Thới, Thới An, Hiệp Thành, Phước Thạnh, Nguyễn Tri Phương và Hòa Hưng.

Trong đó, chợ Bình Thới và chợ Nguyễn Tri Phương mở cửa trở lại sau 2 lần tạm đóng cửa để thực hiện các hoạt động phòng chống dịch như tiêu độc khử trùng, xét nghiệm, truy xuất nguồn gốc… do trường hợp bệnh F0.

Trong thời gian từ ngày 19/7 đến ngày 31/7, một số chợ mở cửa trở lại gồm: Kiến Thành, Tân Đoàn Việt, chợ tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A, Hưng Long, Thanh Xuân, Thái Bình, Đa Kao, Tân Thông Hội.

Tính đến chiều 4/8, trên địa bàn TP.HCM có 33 chợ mở cửa bán hàng, chủ yếu cung cấp thịt, cá, rau, củ, quả, thực phẩm khô … và còn 201 chợ truyền thống, 3 chợ đầu mối vẫn đang hoạt động. tạm ngừng hoạt động.

    Thêm 5 chợ truyền thống tại TP.HCM mở cửa hoạt động - Ảnh 1.

Nhân viên chợ Bình Thới (Q.11) kiểm tra thông tin trước khi hướng dẫn khách vào chợ mua sắm

Như vậy, kể từ thời điểm UBND TP.HCM chính thức có văn bản yêu cầu các quận, huyện, TP.Thủ Đức rà soát, đánh giá để đưa vào hoạt động trở lại các chợ truyền thống (trước mắt chỉ kinh doanh lương thực, thực phẩm) hoặc sắp xếp, bố trí các địa điểm thay thế để cung cấp hàng hóa, nhất là thực phẩm tươi sống phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của nhân dân, có dưới 10% số chợ được mở cửa trở lại.

Lý giải nguyên nhân này, nhiều quận, huyện cho biết, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khu vực xung quanh chợ hoặc bản thân người dân buôn bán, cán bộ BQL chợ có người dương tính với SARS-CoV-2 hoặc đang xét nghiệm. trong sự cô lập và phong tỏa. Địa phương vẫn đang rà soát, đánh giá, nếu chợ nào đạt tiêu chí an toàn phòng chống dịch sẽ mở cửa trở lại ngay.

Trước mắt, chính quyền địa phương đang phối hợp với các ban ngành đoàn thể và Sở Công Thương TP.HCM triển khai các giải pháp bán hàng lưu động, hỗ trợ mua hàng chung, mua theo combo, bán hàng online,… đó là thông tin, phối hợp với các siêu thị. và các cửa hàng tính toán tăng hàng hóa trên các điểm bán để cung cấp đủ hàng hóa cho người dân.

Ở kênh phân phối hiện đại, vẫn còn 6/106 siêu thị và 132/2858 cửa hàng tiện lợi phải ngừng hoạt động vì vụ F0. Hầu hết các siêu thị, cửa hàng sau sự cố F0, đều nhanh chóng khử trùng, xét nghiệm, truy xuất nguồn gốc … theo hướng dẫn của cơ quan y tế và nhanh chóng mở cửa bán hàng trở lại trong vòng 3-4 ngày.

Thanh Nhàn

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button