Giáo Dục

Thêm các điểm đến hấp dẫn cho du học sinh Australia

Nam Úc, Queensland và Victoria là những điểm đến tiếp theo được ba diễn giả chia sẻ tại ‘Tỏa sáng cùng nước Úc’ tập 5, ngày 1/6.

Trong tập 4 của talkshow với chủ đề “Mở cánh cửa du học Úc (Phần 1)”, các diễn giả đã chia sẻ về ba điểm đến tại Úc cũng như những thông tin về du học và cơ hội nghề nghiệp. các ngành công nghiệp ở New South Wales, Tasmania và Tây Úc. Trong tập cuối của series “Tỏa sáng cùng Australia”, các chuyên gia sẽ tiếp tục thông tin về thế mạnh giáo dục, các ngành kinh tế mũi nhọn và cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Nam Úc (South Australia), Queensland. và Victoria.

Ba khách mời đại diện cho các bang là ông Andrew Houey – Giám đốc Truyền thông Quốc tế, StudyAdelaide; Bà Vân Trần – Giám đốc Phát triển Giáo dục, Phòng Thương mại và Đầu tư Queensland tại Việt Nam; Bà Châu Ngô – Giám đốc Dịch vụ Giáo dục, Văn phòng Đại diện Thương mại & Đầu tư Victoria tại Việt Nam. Người điều hành buổi tọa đàm là bà Hương Ngô – Giám đốc Phát triển Thương mại Cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade).

Trong phần đầu tiên “Tìm hiểu điểm đến”, các diễn giả sẽ giúp độc giả có cái nhìn tổng thể về bức tranh kinh tế, xã hội, văn hóa, định hướng phát triển cũng như hé lộ những nét đặc sắc thú vị của ba điểm đến. đến đây.

Mọi người thường nghĩ đến Melbourne là thủ đô văn hóa, thành phố đáng sống nhất. Ngoài những đặc điểm đó, Victoria còn có những điểm mạnh nổi bật nào khác? Thông tin sẽ được chị Châu Ngô cung cấp rõ hơn tại buổi hội thảo. Tương tự, Adelaide của Nam Úc và Brisbane của Queensland cũng có những thế mạnh riêng mà nhiều người chưa biết. Tất cả sẽ được diễn giả giải thích cặn kẽ trong tập cuối này.

Bà Châu Ngô - Giám đốc Dịch vụ Giáo dục, Văn phòng Đại diện Thương mại & Đầu tư Victoria tại Việt Nam

Bà Châu Ngô – Giám đốc Dịch vụ Giáo dục, Văn phòng Đại diện Thương mại & Đầu tư Victoria tại Việt Nam.

Phần hai với nội dung “Các nghiên cứu thu hút sinh viên quốc tế và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp”, các diễn giả sẽ chia sẻ thêm với độc giả về triển vọng phát triển của từng bang, các ngành kinh tế mũi nhọn. với tốc độ phát triển cao và nhu cầu việc làm mà du học sinh có thể tham khảo.

Ngoài ra, bức tranh nghề nghiệp ở mỗi bang đang phát triển như thế nào, sự quan tâm của chính quyền bang trong việc phát triển cơ hội việc làm cho người dân, sức mạnh của hệ thống giáo dục đại học của bang. .

Những sáng kiến ​​và chính sách hỗ trợ của từng bang dành cho du học sinh là nội dung chính của phần 3 buổi nói chuyện. Các diễn giả sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về các cơ chế, chương trình hỗ trợ; Quyền lợi mà du học sinh sẽ nhận được từ chính phủ của từng bang.

Bà Vân Trần - Giám đốc Phát triển Giáo dục, Phòng Thương mại và Đầu tư Queensland tại Việt Nam.

Bà Vân Trần – Giám đốc Phát triển Giáo dục, Phòng Thương mại và Đầu tư Queensland tại Việt Nam.

Bà Vân Trần hiện là Giám đốc Phát triển Giáo dục của Văn phòng Thương mại và Đầu tư Queensland tại Việt Nam. Sau khi lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Công nghệ Queensland, cô đã sống và làm việc trong lĩnh vực giáo dục ở bang này trong nhiều năm.

Tại Việt Nam, bà Vân Trần đại diện cho Study Queensland, một bộ phận của chính phủ Queensland làm việc với nhiều bên liên quan tại Úc và Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục song phương, thúc đẩy chất lượng giáo dục trên thế giới. giáo dục quốc tế, cũng như truyền cảm hứng và khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam bước ra thế giới.

Bà Chau Ngo là Giám đốc Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu của Victoria tại Việt Nam. Sự nghiệp của cô trong lĩnh vực giáo dục quốc tế bắt đầu với việc làm trong bộ phận giáo dục tại Đại sứ quán Úc, thuộc Bộ Giáo dục, Kỹ năng và Việc làm Úc. Bà cũng hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong dự án phát triển kỹ năng do chính phủ Australia tài trợ trong khuôn khổ chương trình Aus4Skills nhằm hỗ trợ mô hình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực do doanh nghiệp làm chủ. cho Việt Nam.

Hiện tại, cô Chau Ngo là đại diện giáo dục cho Chính phủ Victoria và dẫn đầu các sáng kiến ​​giáo dục quan trọng của bang, trong đó có Trung tâm Study Melbourne tại Thành phố Hồ Chí Minh – một trong bốn trung tâm học tập trên thế giới của Study. Melbourne.

Ông Andrew Houey - Giám đốc Truyền thông Quốc tế, StudyAdelaide.

Ông Andrew Houey – Giám đốc Truyền thông Quốc tế, StudyAdelaide.

Ông Andrew Houey là Giám đốc Truyền thông Quốc tế của StudyAdelaide. Trước khi gia nhập tổ chức, ông là Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị của Tập đoàn Accor Hotels và có kiến ​​thức chuyên sâu trong lĩnh vực du lịch – khách sạn. Ông cũng đã dẫn đầu nhiều chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số tại nhiều thị trường trọng điểm. Anh thường xuyên đến Việt Nam và cho biết rất yêu thích ẩm thực, văn hóa và lòng hiếu khách của người dân nơi đây.

Đàn (Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp)

“Tỏa sáng cùng nước Úc – Shine with Australia” là chuỗi hội thảo nhằm trang bị kiến ​​thức cho sinh viên quốc tế để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình với nền giáo dục đại học chất lượng quốc tế của Úc.
Chương trình do Viện ISB – Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) và báo điện tử VnExpress tổ chức, tiếp nối mùa 7 – “Tỏa sáng cùng Australia” của Austrade trên IFO Hiện, VTV7.
Sự kiện quy tụ hơn 20 diễn giả là các chuyên gia giáo dục hàng đầu, đại diện các bang và vùng lãnh thổ của Australia cũng như nhiều sinh viên Việt Nam du học thành công.
Chuỗi hội thảo cũng giới thiệu Global Pathways, mô hình du học chuyển tiếp và nhận bằng từ các trường Đại học Top 1% của Úc như Macquarie University, Monash, Adelaide, Western Sydney, Wollongong, Griffith, South Australia,… cùng nhiều học bổng giá trị.
Độc giả đăng ký tham gia nơi đây.

Nguồn: https://vnexpress.net/them-cac-diem-den-hap-dan-cho-du-hoc-sinh-australia-4467886.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button