Kinh Doanh

Thêm hãng bay Việt Nam thử nghiệm ‘hộ chiếu vắc xin’ để bay quốc tế


Thêm nhiều hãng hàng không Việt Nam đang thử nghiệm hộ chiếu vắc xin cho các chuyến bay quốc tế - Ảnh 1.

Vietjet tham gia thử nghiệm “hộ chiếu vắc xin” cho các chuyến bay quốc tế trong thời gian tới. Trong ảnh: Máy bay Vietjet khai thác tại Tân Sơn Nhất – Ảnh: C. TRUNG

Đến ngày 10/6, hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet đã chính thức thử nghiệm “giấy thông hành vắc xin”. IATA Travel Pass của IATA. Đây có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi lại giữa các nước.

IATA Travel Pass sẽ giúp hành khách quản lý và xác thực thông tin sức khỏe khi đi du lịch của họ để đáp ứng các yêu cầu kiểm tra COVID-19 hiện hành của chính phủ hoặc tiêm chủng tại điểm đến.

IATA Travel Pass tích hợp 4 chức năng cho phép xác thực các quy định y tế toàn cầu, xác thực thông tin về các cơ sở xét nghiệm trên thế giới, chia sẻ kết quả xét nghiệm và tiêm chủng, tích hợp giải pháp ứng dụng du lịch không kết nối cho phép tạo chứng chỉ điện tử cũng như quản lý trực tuyến của các tài liệu du lịch.

Mọi thông tin đều được IATA Travel Pass bảo mật và hành khách có quyền kiểm soát cũng như chủ động quản lý và bảo vệ thông tin cá nhân bất cứ lúc nào.

Trước chuyến bay, hành khách tải ứng dụng IATA Travel Pass, điền thông tin và làm bài kiểm tra COVID-19 tại các cơ sở được chỉ định. Hành khách sẽ nhận được thông báo “cho phép đi lại” nếu giấy chứng nhận sức khỏe của hành khách đáp ứng các yêu cầu của chính phủ tại điểm đến.

Hiện tại, Singapore, Panama và Estonia là 3 quốc gia đã chính thức đồng ý cho phép hành khách sử dụng ứng dụng này khi nhập cảnh. Ngoài ra, hơn 30 hãng hàng không đã công bố cuộc thử nghiệm, bao gồm Singapore Airlines, Qatar Airways …

Hộ chiếu sức khỏe điện tử là một trong những giải pháp được kỳ vọng để Việt Nam tính toán mở cửa biên giới nhanh chóng và an toàn, hỗ trợ ngành du lịch và hàng không sau một năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19. -19.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đã kiến ​​nghị Bộ GTVT báo cáo cấp có thẩm quyền triển khai cơ chế này để đẩy nhanh việc mở lại các chuyến bay quốc tế thường xuyên chở khách đến Việt Nam.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button