Thời Trang

Thêm lợi ích bất ngờ của cà phê

Mẹo giữ dáng trong kỳ nghỉ lễ; Những lời khuyên đơn giản để hạnh phúc và khỏe mạnh hơn vào năm 2022; Tuấn Trần: ‘Mong nhiều sức khỏe để yêu nhau nhiều hơn’… là những bài viết mà độc giả có thể xem khi Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe.

Tin vui cho dân nhậu cà phê: Có thể giúp cải thiện tiêu hóa

Bạn là người yêu thích cà phê? Một nghiên cứu gần đây cho thấy uống cà phê có thể giúp cải thiện tiêu hóa.

Đây là những gì bạn cần biết về nó.

Theo một nghiên cứu mới đây, cà phê có tác động tích cực đến tiêu hóa và đường ruột, đồng thời bảo vệ chống lại các vấn đề tiêu hóa thông thường như sỏi mật cũng như một số bệnh về gan.

Tin sức khỏe ngày mới: Thêm những lợi ích không ngờ của cà phê - ảnh 1

Cà phê có tác động tích cực đến tiêu hóa và đường ruột, đồng thời chống lại các vấn đề tiêu hóa thông thường như sỏi mật cũng như một số bệnh về gan.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Chất dinh dưỡng.

Một đánh giá trên 194 ấn phẩm nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ cà phê vừa phải (theo định nghĩa của EFSA là 3-5 tách mỗi ngày) không tạo ra tác hại nào đối với các cơ quan khác nhau của đường tiêu hóa. .

Hai lĩnh vực được quan tâm đặc biệt từ nghiên cứu là mối liên hệ giữa cà phê và giảm nguy cơ sỏi mật và bằng chứng liên kết tiêu thụ cà phê với giảm nguy cơ viêm tụy, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm.

Trong hành trình qua đường tiêu hóa, cà phê có ba tác dụng chính:

Cà phê tham gia vào quá trình bài tiết dạ dày, mật và tuyến tụy, tất cả đều cần thiết cho quá trình tiêu hóa thức ăn.

Cà phê được phát hiện có tác dụng kích thích sản xuất hormone tiêu hóa gastrin; axit clohydric, được tìm thấy trong dịch vị – cả hai đều giúp phân hủy thức ăn trong dạ dày. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 2.2.

Mẹo để giữ dáng, giữ cơ thể khỏe mạnh trong những ngày nghỉ

Những ngày lễ là thời gian dành cho gia đình và bạn bè và thường liên quan đến rất nhiều thực phẩm.

Mọi người thường có xu hướng tăng cân sau những ngày nghỉ Tết Dương lịch. Và vấn đề là số cân nặng tăng thêm này gần như không thể giảm được.

\n

Dưới đây là một số mẹo để tránh tăng cân và giữ sức khỏe trong kỳ nghỉ.

Tập trung vào các hoạt động. Tập trung ít hơn vào ăn uống và nhiều hơn vào các hoạt động thể chất. Đi bộ, chạy, khiêu vũ hoặc dã ngoại ngoài trời với những người thân yêu của bạn trong kỳ nghỉ có thể rất thú vị và chắc chắn sẽ giúp đốt cháy thêm một số calo.

Tin sức khỏe ngày mới: Thêm những lợi ích không ngờ của cà phê - ảnh 2

Dù bận rộn trong kỳ nghỉ lễ, bạn cũng nên tập thể dục, ăn uống điều độ và lành mạnh để kiểm soát cân nặng.

Tận dụng các bài tập ngắn. Nếu bạn không có thời gian, hãy tập một bài tập ngắn 10 phút với một cặp tạ hoặc chỉ các bài tập thể dục trọng lượng cơ thể như squats, chống đẩy và nằm-ngồi, chỉ 1-2 lần mỗi ngày sẽ giúp ích cho bạn. thể lực tổng thể. Các mẹo tiếp theo để giữ dáng sẽ có trên trang sức khỏe ngày 2.2.

Các mẹo đơn giản để trở nên hạnh phúc và mạnh nhiều hơn vào năm 2022

Bạn đã thực hiện bất kỳ quyết định năm mới nào chưa?

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, đây là Tiến sĩ Michael Mosley, cựu bác sĩ truyền hình người Anh, đây là hướng dẫn về một số điều bạn có thể mang lại cho cuộc sống và cũng nên làm để đảm bảo một năm. 2022 khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn.

Tin sức khỏe ngày mới: Thêm những lợi ích không ngờ của cà phê - ảnh 3

Một bữa ăn kiêng Keto

Hãy thử chế độ ăn kiêng Keto. Bệnh dịch Covid-19 khiến rất nhiều người tăng cân. Vậy phải làm gì để loại bỏ những cân thừa đó? Chế độ ăn kiêng “Keto” ngắn hạn – cắt giảm lượng carb xuống dưới 50g mỗi ngày, với nhiều chất béo lành mạnh, như dầu ô liu, cá béo và các loại hạt, và nhiều rau quả là một cách tốt để thực hiện. và nhanh nhất.

Nghiên cứu của Na Uy cho thấy chế độ ăn kiêng này giúp giảm mức độ hormone đói ghrelin, khiến bạn ít cảm thấy đói hơn. Thực tế, bác sĩ Mosley khi áp dụng chế độ ăn kiêng này đã giảm được 4 kg và 2,5 cm vòng eo chỉ sau 12 ngày.

Tin sức khỏe ngày mới: Thêm những lợi ích không ngờ của cà phê - ảnh 4

Dù bạn làm gì, đừng quên tập thể dục

Đặt báo thức tập thể dục. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh lý học Ứng dụng cho thấy hãy đứng dậy khỏi ghế sau mỗi 30 phút và thực hiện một vài động tác ngồi xổm, chạy tại chỗ, vài cú đá hoặc thậm chí chỉ đi bộ lên xuống. Đi cầu thang vài lần trong ngày, là đủ để tạo ra tác động tích cực đến sức khỏe.

Nếu bạn làm việc cả ngày bên máy tính, hãy đặt báo thức sau mỗi 30 phút để hoạt động. Cố gắng chạy tại chỗ 20 phút mỗi ngày và 7 phút tập thể dục vào buổi sáng. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Tham khảo thêm các mẹo đơn giản để hạnh phúc và khỏe mạnh hơn!Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-them-loi-ich-bat-ngo-cua-ca-phe-post1426243.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button