Sức Khỏe

Thêm một bệnh viện ở Hà Nam được xét nghiệm SARS-CoV-2

Sau khi xem xét hồ sơ của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội – Đồng Văn và biên bản đánh giá năng lực thực hiện xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2, Sở Y tế Hà Nam đã quyết định cho phép bệnh viện này thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng. lọc virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR thời gian thực.

Đến nay, Hà Nam đã có 2 bệnh viện đủ điều kiện xét nghiệm COVID-19.

Thêm một bệnh viện ở Hà Nam xét nghiệm SARS-CoV-2 - 1

Phòng xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội – Đồng Văn có khả năng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

Theo ông Trần Ngọc Vang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Nội – Đồng Văn, hiện nay, xét nghiệm những người có COVID-19 Để có kết quả chính xác, hệ thống xét nghiệm PCR vẫn là tiêu chuẩn vàng. Vì vậy, bệnh viện này đã đầu tư khu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Thêm một bệnh viện ở Hà Nam xét nghiệm SARS-CoV-2 - 2

Khoa Sinh học phân tử Bệnh viện Đa khoa Hà Nội – Đồng Văn.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội – Đồng Văn đã tiến hành các bước thành lập phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR thời gian thực. Hiện nay khi đi vào hoạt động, mỗi ngày phòng xét nghiệm của bệnh viện này sẽ xử lý từ 1.000 đến 1.500 mẫu / ngày.

Thêm một bệnh viện ở Hà Nam xét nghiệm SARS-CoV-2 - 3

Khu vực đăng ký xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội – Đồng Văn.

Cùng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn Hà Nội đang tham gia hoạt động xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 sẽ giúp nâng cao năng lực xét nghiệm, trả kết quả nhanh chóng để có hướng cách ly, điều trị. xử lý kịp thời, không để dịch lây lan.

.

Nguồn: https://vtc.vn/them-mot-benh-vien-o-ha-nam-duoc-xet-nghiem-sars-cov-2-ar632038.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button