Tin Tức

Thêm một ca từ khu cách ly trở về dương tính với SARS-CoV-2

Cụ thể, trường hợp của F0 tại cộng đồng đó là chị T.T.A (SN 1987, trú tại phường Quang Trung, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Theo điều tra dịch tễ, ngày 3/10, TTA di chuyển từ thành phố Đà Nẵng vào tỉnh Kon Tum và thực hiện cách ly tập trung từ ngày 3/10 đến ngày 16/10. Trong thời gian cách ly tập trung, TTA đã được RT xét nghiệm 3 lần về SARS-CoV-2. -Phương pháp PCR và cả 3 lần đều cho kết quả âm tính.

Sáng 17/10, TTA đã kết thúc thời gian tập trung cách ly và trở về nhà. Ngày 22/10, mẫu TTA được lấy đi xét nghiệm và đến ngày 23/10, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kon Tum: Một trường hợp khác từ khu cách ly trở về dương tính với SARS-CoV-2 lây lan ra cộng đồng - Ảnh 1.

Khu vực đường Hà Huy Tập (phường Quang Trung, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã được lập chốt khống chế dịch COVID-19. Ảnh: Phúc Thắng

Ngay sau khi phát hiện trường hợp F0 được cách ly tại nhà, ngành y tế đã tiến hành truy tìm, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là F1 của TTH. , đồng thời phát hiện thêm 3 trường hợp sống trong khu vực đã được khoanh vùng dịch tễ (liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã nêu).

Hiện tất cả các trường hợp trên đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến cấp 1 tỉnh Kon Tum (xã Chư Hreng, TP. Kon Tum).

Kon Tum: Một trường hợp khác từ khu cách ly trở về dương tính với SARS-CoV-2 lây lan ra cộng đồng - Ảnh 2.

Những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên được cách ly tại Bệnh viện dã chiến cấp 1 tỉnh Kon Tum (xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum). Ảnh: Hoàng Lộc

Trước tình hình phức tạp của dịch, UBND thành phố Kon Tum đã tổ chức khoanh vùng dịch tễ tạm thời tuyến đường Hà Huy Tập dài 200m đoạn từ ngã tư Nguyễn Sinh Sắc, Hà Huy Tập đến ngã tư Âu Cơ và Hà Huy Tập. . thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có tổng số 15 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại cộng đồng.

.

Nguồn: https://danviet.vn/kon-tum-them-mot-ca-tu-khu-cach-ly-tro-ve-duong-tinh-voi-sars-cov-2-lay-lan-ra-cong-dong-2021102415132487.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button