Thế Giới

Thêm một loại thuốc đường uống trị Covid-19 đầy hứa hẹn | Thế giới

Vì molnupiravir không được nhắm mục tiêu protein tăng đột biến (phân định sự khác biệt giữa các biến thể) của SARS-CoV-2 Giống như tất cả các loại vắc xin hiện có, loại thuốc này được kỳ vọng sẽ duy trì hiệu quả càng lâu càng tốt Virus corona phát triển, theo Reuters ngày 30 tháng 9, trích lời Jay Grobler, người đứng đầu bộ phận vắc xin và bệnh truyền nhiễm của Merck.

Thay vào đó, molnupiravir tập trung tấn công vào polymerase, loại enzyme cần thiết để virus tái tạo. Thuốc hoạt động bằng cách chèn các lỗi vào mã di truyền của vi rút.

Dữ liệu từ nghiên cứu cho thấy molnupiravir có hiệu quả nhất khi được tiêm cho bệnh nhân sớm, ngay sau khi xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Vào thời điểm thử nghiệm, biến thể Delta vẫn chưa phổ biến. Và các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm hiệu quả của thuốc trên các mẫu có chứa biến thể này trong điều kiện phòng thí nghiệm.

Đầu năm nay, Merck cũng công bố kết quả của một thử nghiệm quy mô nhỏ cho thấy sau 5 ngày điều trị bằng molnupiravir, không có bệnh nhân nào vẫn có kết quả dương tính với Covid-19, so với 24% ở nhóm dùng giả dược. thuốc.

Vắc xin Covid-19 của Pfizer bắt đầu thử nghiệm

Merck hiện đang chạy hai thử nghiệm giai đoạn 3, với một loại Điều trị covid-19 và cái còn lại để phòng ngừa.

Giai đoạn này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào đầu tháng 11. Thử nghiệm được thực hiện trên bệnh nhân Covid-19, những người xuất hiện các triệu chứng trong vòng 5 ngày và có nguy cơ bị bệnh nặng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/them-mot-loai-thuoc-duong-uong-tri-covid-19-day-hua-hen-1456778.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button