Thế Giới

Thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc, sân bay dừng hoạt động | Thế giới

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 12/6 thông báo đã ghi nhận 35 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong ngày 11/6, tăng 13 trường hợp so với ngày trước đó, theo Reuters. Trong số các trường hợp nhiễm Covid-19 mới, có 8 trường hợp lây truyền trong cộng đồng, tất cả đều được ghi nhận ở tỉnh Quảng Đông, còn lại là các trường hợp từ nước ngoài.

Để ngăn chặn dịch bệnh, chính quyền thành phố Phật Sơn (Quảng Đông) hôm nay đã thông báo vào Mạng xã hội Weibo cho rằng sân bay Phật Sơn sẽ hủy tất cả các chuyến bay và tạm dừng hoạt động từ ngày 12 đến 22/6, theo Reuters.
Dịch Covid-19 lại bùng phát ở Quảng Đông từ cuối tháng Năm. Để ngăn chặn đại dịch, chính quyền thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, đã tiến hành thử nghiệm hàng loạt ở nhiều quận và phong tỏa một số khu vực.
Các nhà chức trách cũng đã thắt chặt các hạn chế đối với hoạt động kinh doanh và xã hội ở Quảng Châu để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

[VIDEO] Nga tăng mạnh số ca nhiễm Covid-19, người dân vẫn “lười” tiêm chủng

Cũng trong ngày 11/6, NHC ghi nhận thêm 27 trường hợp Covid-19 không có triệu chứng, so với 25 ghi nhận vào ngày hôm trước. Trung Quốc không coi các trường hợp không có triệu chứng là các trường hợp đã được xác nhận của Covid-19.
Tính đến ngày 11 tháng 6, tổng số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Trung Quốc tăng lên 91.394 người, số người chết không đổi là 4.636 người.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/them-nhieu-ca-nhiem-covid-19-trong-cong-dong-o-trung-quoc-san-bay-dung-hoat-dong-1397911.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button