Giáo Dục

Thêm nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường

Hơn 300.000 học sinh ở Hà Tĩnh, 40.000 học sinh ở thị trấn Nghi Sơn, Thanh Hóa đã có thể tựu trường trực tiếp từ ngày 13 và 15/9.

Ngày 13/9, UBND TP. Hà tĩnh quyết định cho tất cả học sinh các cấp học trực tiếp trở lại trường từ ngày 15 tháng 9. Riêng trẻ em ở một số khu vực bị cách ly, phong tỏa vẫn tiếp tục học trực tuyến.

Ngay sau khi nhận được kế hoạch, hơn 400 trường THPT đã vệ sinh, tiêu độc, chuẩn bị nước rửa tay, sẵn sàng đón học sinh trở lại theo hai phương án. Thứ nhất, các trường dạy trực tiếp hai ca sáng và chiều, giữ nguyên số lượng học sinh mỗi lớp, tiểu học 5 tiết / tuần, còn lại 6 buổi, mỗi buổi không quá 4 giờ.

Thứ hai, trường chỉ cho mỗi lớp học trực tiếp 3 buổi / tuần, còn lại dạy trực tuyến hoặc chọn hình thức khác. Số tiết mỗi phiên và tổng số tiết của mỗi cấp độ tương tự như tùy chọn một.

Tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương, các trường sẽ lựa chọn phương án phù hợp. Để đảm bảo an toàn, UBND và Sở GD & ĐT Hà Tĩnh yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập thể, tổ chức bán trú.

Ngày 19/8, Hà Tĩnh hoãn lịch tựu trường của hơn 300.000 học sinh các cấp vì cụm trường hợp Covid-19 ở thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên. Ngày 5-9, tỉnh tổ chức trực tiếp lễ khai giảng tại Trường THCS Lê Văn Thiêm và truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình. Hiện tại, mỗi ngày Hà Tĩnh chỉ ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19.

Học sinh Thanh Hóa trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch, tháng 4 năm 2020. Ảnh: Lê Hoàng

Học sinh Thanh Hóa trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch, tháng 4 năm 2020. Ảnh: Lê Hoàng

Ngày nay, thị trấn Nghi Sơn, Thanh Hoa, cũng đã cho gần 40.000 học sinh đi học lại, trừ các phường Hải Linh, Nguyễn Bình đang thực hiện Chỉ thị 16. Ngoài ra, Trường Tiểu học Thanh Sơn cũng lùi giờ học 1 tuần do nhiều giáo viên chưa đến lớp. thời gian cách ly đã qua.

Trước đó, vào đầu tháng 9, thị xã ghi nhận một học sinh nhiễm Covid-19, 20 giáo viên và học sinh F1 phải cách ly. Ngoài ra, gần 1.500 người khác sống trong khu vực bị phong tỏa, xã hội xa lánh. Vì vậy, thị xã dừng khai giảng năm học mới và chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 6 tháng 9. Đến ngày 13-9, sau 10 ngày không có trường hợp nào mới, thị xã đã cho học sinh đi học trở lại.

Hai ngày trước, Hải Dương và Bắc Ninh đã cho học sinh đầu và cuối đi học lại từ ngày 15 tháng 9. Các lớp học sẽ chia làm hai ca sáng và chiều để đảm bảo khoảng cách. Khoảng 20 địa phương khác, chủ yếu ở miền núi và trung du phía Bắc cũng đưa học sinh đến trường theo từng vùng hoặc toàn tỉnh. Học sinh và giáo viên được yêu cầu tuân thủ các biện pháp chống dịch, nhiều nơi bắt buộc phải đeo khẩu trang trong giờ học.

Khoảng 40 tỉnh, thành khác vẫn đang tổ chức dạy học trực tuyến như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương; nhiều tỉnh chưa khai giảng năm học. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông và nhiều tổ chức khác đã kêu gọi, hỗ trợ các thiết bị cho học sinh vùng dịch, không có điều kiện học trực tuyến.

Thanh Hằng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/them-nhieu-dia-phuong-cho-hoc-sinh-tro-lai-truong-4355790.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button