Sức Khỏe

Thêm tin vui tuyệt vời cho người uống cà phê mỗi ngày

Giúp giảm béo và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí y khoa Thuốc BMJcho thấy uống cà phê thường xuyên có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bệnh tiểu đường loại 2.

Cà phê từ lâu đã được cho là giúp đốt cháy chất béo và giúp giữ dáng, trong khi các nghiên cứu trước đây chỉ ra những người uống từ 3 đến 5 cốc cà phê một ngày ít nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Khám phá thêm tin cực hay cho bạn nếu uống cà phê mỗi ngày - Ảnh 1.

Uống cà phê có thể giúp bạn khỏe mạnh và tránh khỏi bệnh tiểu đường loại 2

Giờ đây, nghiên cứu mới nhất, đặc biệt xem xét những người có đặc điểm di truyền ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý caffein, cho thấy những người có lượng caffein cao cũng ít có khả năng mắc bệnh tiểu đường.

Những người xử lý caffein chậm hơn, giống như những người uống cà phê thường xuyên, thường có lượng caffein cao trong máu.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các gen quy định tốc độ xử lý cafein – nghĩa là những người có các gen khác nhau phân hủy caffein ở các tốc độ khác nhau, để ước tính mức caffein của gần 800.000 người trong suốt cuộc đời, sau đó xem xét cân nặng của họ.

Kết quả cho thấy những người có lượng caffein cao có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn, đồng thời có chỉ số khối cơ thể (BMI) và tỷ lệ mỡ cơ thể trung bình thấp hơn đáng kể, theo báo cáo. Thư hàng ngày (Anh trai).

Những người phân hủy caffein chậm hơn, do đó có khả năng có lượng caffein trong máu cao hơn, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn.

Khám phá thêm tin cực hay cho bạn nếu uống cà phê mỗi ngày - Ảnh 2.

Caffeine làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách dẫn đến chỉ số khối cơ thể thấp hơn Shutterstock

Theo nghiên cứu, phân tích cho thấy khoảng một nửa số người này giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhờ chỉ số khối cơ thể thấp hơn. Thư hàng ngày.

Kết quả này cung cấp thêm bằng chứng rằng caffein là thứ tạo nên sự khác biệt.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Dipender Gill, từ Đại học Imperial College London (Anh) cho biết: “Những kết quả này cho thấy caffein có thể dẫn đến chỉ số khối cơ thể thấp hơn, giảm lượng mỡ trong cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 .

Nếu có thêm bằng chứng từ các thử nghiệm lớn hơn trong tương lai, mọi người có thể nên cân nhắc uống cà phê đen để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Uống 3-4 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 27% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Có một số bằng chứng cho thấy caffein khiến cơ thể đốt cháy nhiều chất béo dự trữ hơn hoặc giúp mọi người cảm thấy no hơn để ăn ít hơn.

Một tách cà phê trung bình chứa khoảng 70 đến 150 mg caffein, với bằng chứng khoa học cho thấy uống 100 mg caffein mỗi ngày có thể làm tăng tiêu hao năng lượng khoảng 100 calo mỗi ngày.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người có lượng caffein cao hơn – dựa trên gen của họ, có ít nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nghiêm trọng, chẳng hạn như đột quỵ và suy tim.

Một phân tích đánh giá gần 30 nghiên cứu bao gồm gần 1,2 triệu người vào năm 2022 cũng cho thấy uống 3-4 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 27% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo nghiên cứu. Thư hàng ngày.

Nguồn: https://thanhnien.vn/them-tin-vui-tuyet-voi-cho-nguoi-uong-ca-phe-moi-ngay-185230319105846548.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button