Giáo Dục

Thi đại học 26 lần

Trung QuốcVới mong muốn vào được trường đại học mơ ước của mình, các chủ doanh nghiệp ở tỉnh Tứ Xuyên đã không bỏ cuộc suốt 2 thập kỷ qua.

Đa số các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học gaokao hàng năm là thanh thiếu niên bước vào tuổi trưởng thành. Nhưng Liang Shi, 55 tuổi, là một trường hợp đặc biệt. Cậu sẽ thi lần thứ 26 với hy vọng đủ điểm để vào được ngôi trường mơ ước, Đại học Tứ Xuyên.

Liang, chủ một công ty vật liệu xây dựng ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, đã tham gia kỳ thi gaokao từ năm 1983. Tuy nhiên, anh đã bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

Liang giải thích: “Điểm của tôi thấp, nhưng mong muốn vào đại học của tôi rất mạnh mẽ và đó là lý do tại sao tôi không bỏ cuộc.

Liang Shi, 55 tuổi, dự định tham gia kỳ thi gaokao lần thứ 26.  Ảnh: SCMP

Liang Shi, 55 tuổi, dự định tham gia kỳ thi gaokao lần thứ 26. Tấm ảnh: SCMP

Liang cho biết anh đã phải bỏ thi 14 lần vì một số lý do, trong đó có quy định yêu cầu thí sinh dưới 25 tuổi và chưa lập gia đình. Chính sách này sau đó đã bị loại bỏ vào năm 2001.

Điểm tốt nhất của Liang trong những năm qua là hơn 400 trên 750, giúp anh vào được một trường đại học hạng hai, không đủ để vào Đại học Tứ Xuyên.

Sau nhiều năm trượt bài thi đọc môn khoa học, năm nay Liang chuyển hướng sang nghệ thuật và nhân văn. Sau khi biết điểm vào cuối tháng 6 năm ngoái, Liang quyết định chuyển hướng. Nhiều người nói với Liang rằng “trí nhớ kém” do tuổi tác sẽ khiến anh khó cập nhật kiến ​​thức so với các học sinh nhỏ tuổi.

“Tôi vừa bước sang tuổi 55 và vẫn còn trẻ. Tôi không gặp khó khăn gì khi học lịch sử và địa lý”, Liang nói.

Liang cho biết mục tiêu năm nay của em là vào một trường đại học danh tiếng.

Liang cho biết: “Nếu tôi có thể vào được một ngôi trường mà tôi thích, tôi sẽ dừng cái gaokao này và đi học. “Nếu không, ta tiếp tục thi.”

Liang cho biết anh lấy những lời chỉ trích của mọi người làm động lực và sẽ chứng minh điều đó bằng điểm thi.  Ảnh: Weibo

Liang cho biết anh lấy những lời chỉ trích của mọi người làm động lực và sẽ chứng minh điều đó bằng điểm thi. Hình ảnh: Weibo

Liang không phải là thí sinh duy nhất theo đuổi gaokao. Một người đàn ông khác tên Tang Shangjun đến từ Khu tự trị Choang, Quảng Tây, đã trở nên nổi tiếng vào tháng 11 năm ngoái sau khi tham gia kỳ thi gaokao 13 lần để vào Đại học Thanh Hoa danh tiếng ở Bắc Kinh.

Nhiều người đã bị hấp dẫn bởi câu chuyện của Liang và được truyền cảm hứng từ sự kiên trì của anh.

“Người đàn ông này đã làm được điều mà tôi luôn muốn làm nhưng chưa bao giờ dám làm”, một người bình luận.

“Tôi hy vọng bạn có thể vào được ngôi trường mơ ước của mình trong năm nay, nếu không tôi sẽ phải đọc những tin tức tương tự vào năm sau”, một người khác viết.

Bình minh (Dựa theo SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/thi-dai-hoc-26-lan-4462911.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button