Giáo Dục

Thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia Hà Nội theo phương thức giãn cách

Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội theo phương thức từ xa - Ảnh 1.

Trước khi vào phòng thi, các thí sinh đều được kiểm tra nhiệt độ và sát trùng tay – Ảnh: ĐHQGHN

Nếu trước đây trường ĐH này có thể đón lượng thí sinh đăng ký dự thi tập trung với quy mô 1.000 thí sinh / ngày thì nay đã giảm xuống còn 240 thí sinh / ngày.

Trung tâm Kiểm tra của Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định bố trí mỗi môn thi tối đa 9-10 thí sinh / chương, mỗi môn thi cách nhau 10 phút, đảm bảo không quá 10 thí sinh có mặt tại khu vực đón thí sinh, khoảng cách giữa các thí sinh từ khi vào khu vực thi. đến cuối kỳ thi luôn duy trì 2m.

Trước ngày thi 3 ngày, Trung tâm sát hạch đã hướng dẫn thí sinh thủ tục khai báo y tế và các vật dụng mang vào phòng thi, thực hiện đúng hướng dẫn của trung tâm. Người thân của thí sinh bị hạn chế có mặt trong khu vực thi.

Tất cả các cán bộ coi thi đều được xét nghiệm PCR để phòng ngừa COVID-19. Thí sinh đến địa điểm thi phải đo nhiệt độ và khử trùng tay.

Mặc dù trước đó trung tâm đã khuyến cáo những thí sinh có triệu chứng sốt, ho, phát ban … không nên đi thi. Tuy nhiên, Trung tâm vẫn chuẩn bị xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại hiện trường nếu có thí sinh có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh.

Kỳ thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Hà Nội theo phương thức từ xa - Ảnh 2.

Thí sinh tham gia đợt 1, năm 2021 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội sáng 10/6 – Ảnh: ĐHQGHN

Giám đốc Trung tâm Khảo thí GS.TS Nguyễn Tiến Thảo cho biết, kỳ thi này được ứng dụng công nghệ thông tin toàn diện từ khâu đăng ký dự thi, lọc danh sách dự thi, tách bài thi, kích hoạt tài khoản dự thi. Khoảng cách, vị trí ngồi …

Đối tượng dự thi trong điều kiện từ xa là thí sinh đã đăng ký thành công một trong các đợt thi 211, 212, 213; Sống trong khu vực không có ca bệnh F0, không có dịch COVID-19 hoặc một ca bệnh xác nhận đã được cơ quan y tế thu hồi, khu vực đó đã kết thúc cách ly / phong tỏa; Không phải là đối tượng F1, F2 kể từ ngày 15 tháng 5.

Thí sinh không đủ điều kiện dự thi từ xa trong tháng 6/2021 sẽ dự thi khi có đủ các điều kiện trên hoặc khi dịch COVID-19 được khống chế tại cộng đồng.

Phần mềm đăng ký dự thi có tính năng lọc, chặn những thí sinh chưa đủ điều kiện dự thi và chỉ cho phép dự thi khi hết thời gian cách ly hoặc kiểm soát được dịch.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thi-danh-gia-nang-luc-tai-dh-quoc-gia-ha-noi-theo-phuong-thuc-gian-cach-20210610114958588.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button