Tin Tức

Thí điểm cách ly F1 tại nhà trên toàn địa bàn thành phố

TP.HCM: Thí điểm F1 cách ly tại nhà trên toàn thành phố - Ảnh 1.

Sở Y tế đề xuất thí điểm cách ly F1 tại nhà trên toàn thành phố (Ảnh: BD)

Sở Y tế TP.HCM vừa có tờ trình UBND TP.HCM về việc bổ sung phạm vi áp dụng chủ trương thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã có tờ trình tham mưu UBND TP.HCM ban hành chỉ đạo về việc thí điểm cách ly F1 tại nhà đối với nhóm nguy cơ cao: Quận 3, 6, 7, 10, 11, Quận Phú Nhuận, Nhà Bè, Cần Giờ. Tuy nhiên, tại cuộc họp tiếp theo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do nấm mốc 19 TP.HCM, các thành viên Ban chỉ đạo đề xuất thí điểm ở 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Theo Sở Y tế thành phố, số ca F1 ngày càng tăng, yêu cầu cách ly F1 tại nhà của Bộ Y tế rất khắt khe nên thống nhất áp dụng thí điểm cách ly F1 tại nhà trên toàn TP. Thành phố.

Các trường hợp F1 được coi là cách ly tại nhà khi đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc và có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính.

Những đối tượng này phải thuộc một trong các trường hợp: Tiếp xúc gần với người bệnh nhưng không thường xuyên; người làm cùng phòng với bệnh nhân, nhưng vị trí làm việc cách xa hơn 2m và không có tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh; đối tượng gần gũi là người già trên 60 tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật … cần được chăm sóc hỗ trợ.

Ngoài ra, trường hợp F1 đã cách ly 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 14 cũng được chuyển từ cơ sở cách ly tập trung về nhà cách ly tại nhà.

TP.HCM: Thí điểm F1 cách ly tại nhà trên toàn thành phố - Ảnh 3.

Các F1 được phân lập ở nhà được lấy mẫu 5 lần (Ảnh: BD)

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho người được cách ly y tế tại gia đình, bạn cùng nhà, cán bộ y tế và các đơn vị liên quan phải thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các F1 được phân lập tại nhà sẽ được lấy mẫu ít nhất 5 lần vào các ngày 1, 7, 14, 20, 28 kể từ ngày bắt đầu phân lập.

.

Nguồn: https://danviet.vn/tphcm-thi-diem-cach-ly-f1-tai-nha-tren-toan-dia-ban-thanh-pho-20210708213832796.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button