Du Lịch

Thí điểm khôi phục chuyến bay quốc tế từ ngày 1-1-2022

Thí điểm khôi phục các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/1/2022 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn y tế đối với người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường xuyên để lấy ý kiến ​​chuyên gia, doanh nghiệp và người dân. (Chậm nhất là ngày 10/12/2021 – Ảnh: VGP

Theo thông báo 334 / TB-VPCP do Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 10/12, ngày 9/12, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp về phương án. có kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường xuyên. Phó Thủ tướng Thường trực kết luận và thống nhất phương án khôi phục các chuyến bay quốc tế thường xuyên có hệ số an toàn cao, trước mắt là Bắc Kinh / Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản). ), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Viêng Chăn (Lào), Phnôm Pênh (Campuchia), San Francisco / Los Angeles (Hoa Kỳ), trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp y tế phòng chống dịch bệnh cho người nhập cảnh, đảm bảo an toàn, hiệu quả và thông suốt.

Thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 1-1-2022.

Bộ Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn y tế đối với người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường xuyên, lấy ý kiến ​​chuyên gia, doanh nghiệp và công chúng.

Bộ Ngoại giao tiếp tục chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế sớm đàm phán để đạt được thỏa thuận với các nước và vùng lãnh thổ về việc thừa nhận lẫn nhau “hộ chiếu vắc xin”, ưu tiên các lĩnh vực triển khai trong giai đoạn thí điểm. . .

Các Bộ Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông đã thống nhất ngay lập tức và xuất bản phần mềm kê khai y tế áp dụng chung cho việc đi lại bằng đường hàng không để thuận tiện cho việc khai báo của hành khách và tác nghiệp. hoạt động của các doanh nghiệp hàng không cũng như giám sát y tế, kiểm soát và truy tìm người nhập cảnh.

Mở lại các chuyến bay quốc tế: ngày trở lại đã rất gần Mở lại các chuyến bay quốc tế: ngày trở lại đã rất gần

TTO – Dù mới chỉ là thông tin chỉ đạo từ cấp chính phủ và còn phải chờ các bộ, ngành liên quan lên kế hoạch thực hiện cụ thể nhưng hy vọng được về quê mà không phải cách ly nơi tập trung đã khiến nhiều người dân bức xúc. để mất mạng của họ. Việt Nam xa quê trọn niềm vui.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/thi-diem-khoi-phuc-chuyen-bay-quoc-te-tu-ngay-1-1-2022-20211210235005316.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button