Công Nghệ

Thì ra AI đã âm thầm len lỏi trong đời sống thường nhật của người Việt

Trí tuệ nhân tạo (AI) tưởng chừng xa lạ, được mặc định là rào cản khó tiếp cận đối với đại đa số người dân Việt Nam, nhưng hiện nay AI ngày càng trở nên phổ biến trong các hoạt động thường ngày và đã quá phổ biến. nhiều người trong chúng ta không thể tưởng tượng được. Điều này đã được đẩy mạnh hơn nữa kể từ sự ra đời của trợ lý giọng nói, giúp rút ngắn khoảng cách giao tiếp giữa con người và máy móc mà không cần thêm bất kỳ hiểu biết nào về công nghệ.

AI thay đổi cách thưởng thức âm nhạc của người Việt

Bạn có biết rằng một ông già hay em bé ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam hiện nay đều có thể điều khiển trí tuệ nhân tạo phát nhạc qua giọng nói? Trên ứng dụng nghe nhạc Zing MP3, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện điều này chỉ bằng khẩu lệnh nhờ trợ lý tiếng Việt Kiki được tích hợp sẵn.

Hóa ra AI đã âm thầm len lỏi vào đời sống hàng ngày của người Việt - ảnh 1
Trí tuệ nhân tạo trên Zing MP3 thay đổi cách thưởng thức âm nhạc của người Việt.

Nếu như trước đây, bạn phải kiên nhẫn gõ từng từ trên thanh tìm kiếm thì nay chỉ với khẩu lệnh, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp bạn mở nhạc. Sau khi nhận được lệnh, Kiki sẽ xử lý và phát nhạc trong tích tắc, bạn có thể thoải mái thưởng thức giai điệu yêu thích mà không cần phải tốn nhiều công sức để tìm và chọn bài theo ý muốn. Trong trường hợp bạn muốn chuyển sang bài hát tiếp theo, thêm bài hát vào danh sách yêu thích, điều chỉnh âm lượng, bạn cũng có thể yêu cầu bằng giọng nói để Kiki giúp đỡ.

Đôi khi bạn tìm một bài hát nhưng không nhớ tên, điều này sẽ gây ra một số bất tiện vì mất nhiều thời gian tra cứu trên mạng. Tại thời điểm này, bạn có thể đọc một câu trong lời bài hát để Kiki tìm.

Hóa ra AI đã âm thầm len lỏi vào đời sống hàng ngày của người Việt - ảnh 2
Chỉ với hai bước để tìm nhạc bằng trí tuệ nhân tạo trên Zing MP3.

Nhờ những tiến bộ của công nghệ, trợ lý Kiki đã thực sự thay đổi thói quen và cách thưởng thức các tiện ích giải trí của người Việt Nam. Bạn có thể vừa lái xe vừa nghe nhạc rảnh tay, vừa chạy bộ vừa “phiêu” theo những giai điệu mà không gặp trở ngại khi đổi bài, đỡ mất nhiều thời gian tìm bài, tìm nhạc của ca sĩ, nghệ sĩ mà bạn yêu thích. thích.

Nói đến trí tuệ nhân tạo, chúng ta thường nghĩ đến công nghệ cao và phức tạp, cần được đào tạo và học hỏi trong thời gian dài mới có đủ kiến ​​thức và kỹ năng sử dụng. Tuy nhiên, với Kiki, bạn có thể sử dụng giao tiếp hàng ngày để ra lệnh, trao đổi giữa người và máy một cách tự nhiên và hiệu quả.

\n

Tết này, giải trí thú vị hơn với Kiki

Đối với người cao tuổi, nhu cầu giải trí bằng smartphone ngày càng cao nhưng họ luôn gặp rào cản về công nghệ: thị lực kém, không quen gõ bàn phím ảo. Trẻ con cũng vậy, nhiều khi không biết viết, không nhớ tên bài hát nên không thể tự chơi nhạc.

Tết năm nay, trong không khí sum họp, bạn có thể hướng dẫn ông bà, cha mẹ, con cái trải nghiệm tìm nhạc bằng trí tuệ nhân tạo trên Zing MP3. Với kho nhạc phong phú, người cao tuổi có thể dễ dàng tìm và thưởng thức những bản nhạc yêu thích, phù hợp với thế hệ của mình như dân ca, trữ tình, cải lương, bolero, tiền chiến… Trẻ em không cần trợ giúp. Bố mẹ tìm hoặc chuyển bài liên tục, với Kiki, trẻ có thể thoải mái lựa chọn nhạc thiếu nhi, đổi bài bất cứ lúc nào bằng khẩu lệnh.

Ngoài hỗ trợ nghe nhạc, Kiki trên Zing MP3 còn có thể giúp tra cứu các thông tin như thời tiết, giá vàng, tin tức mới nhất …

Hóa ra AI đã âm thầm len lỏi vào đời sống thường ngày của người Việt - ảnh 3
Ông bà, cha mẹ hay con cái trong gia đình đều có thể dễ dàng tìm thấy bài hát trên Zing MP3 với sự trợ giúp của Kiki.

Sự ra đời và không ngừng cải tiến của trí tuệ nhân tạo tích hợp mặc định trên ứng dụng Zing MP3 nâng cao trải nghiệm người dùng, góp phần thay đổi thói quen dùng công nghệ để thưởng thức âm nhạc theo hướng “hi-tech”. , thuận tiện và không bị gián đoạn. Trong những thời điểm bận rộn trong năm, trợ lý Kiki Việt có thể giúp những người thân yêu của bạn giải trí và xả stress.

Hóa ra AI đã âm thầm len lỏi vào đời sống hàng ngày của người Việt - ảnh 4
Bạn có thể tìm kiếm nhạc theo tên bài hát, tên ca sĩ, tên album, thể loại nhạc, lời bài hát … bằng trí tuệ nhân tạo trên ứng dụng Zing MP3.

Thông qua việc kết nối Apple Carplay hay Android Auto với ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại, người điều khiển ô tô giờ đây cũng có thể sử dụng Kiki để tìm đường, phát nhạc, cập nhật và đọc tin tức…, giúp tận hưởng cảm giác “đã tay” và lái xe an toàn hơn.Nguồn: https://thanhnien.vn/thi-ra-ai-da-am-tham-len-loi-trong-doi-song-thuong-nhat-cua-nguoi-viet-post1424150.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button