Giáo Dục

Thí sinh bị trừ điểm, hủy kết quả thi khi nào?

Theo quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT, nếu thí sinh vi phạm quy chế trong kỳ thi thì mức nhẹ nhất là khiển trách. Nếu bạn mắc lỗi nhìn bài thi hoặc trao đổi bài với thí sinh khác một lần trong khi làm bài, bạn sẽ bị khiển trách và bị trừ 25% số điểm.

Bị khiển trách một lần mà trong giờ thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế khiển trách, đổi bài hoặc làm nháp, chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình thì thí sinh đó sẽ bị loại. cảnh cáo và bị trừ 50% số điểm bài thi.

Người dự thi bị đình chỉ thi vì đã bị cảnh cáo một lần, nhưng trong giờ thi vẫn tiếp tục vi phạm ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo.

Sinh viên mang vật dụng bất hợp pháp vào phòng thi; đưa bài kiểm tra ra ngoài hoặc nhận giải pháp từ bên ngoài; viết, vẽ vào giấy bài thi những nội dung không liên quan đến bài thi; Những hành vi gây gổ, đe dọa cán bộ coi thi, đe dọa thí sinh khác cũng sẽ bị đình chỉ thi.

Ngoài ra, quy chế thi năm nay bổ sung thêm nhiều môn bị đình chỉ thi so với năm ngoái. Theo đó, những thí sinh không chấp hành hướng dẫn của giám thị, quản lý phòng chờ khi di chuyển đến phòng chờ và trong khi thi cũng bị đình chỉ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Khi nào thí sinh bị trừ điểm, hủy kết quả thi? - Đầu tiên

Học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh minh họa: HC)

Nếu hình thức khiển trách, cảnh cáo thí sinh do cán bộ coi thi quyết định thì trong trường hợp đình chỉ, cán bộ coi thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo Trưởng điểm thi quyết định. Nếu Trưởng điểm thi không đồng ý thì báo cáo Trưởng điểm thi để quyết định.

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài, đề thi, giấy nháp cho giám khảo và ra khỏi phòng ngay khi có quyết định. Những học sinh này chỉ được phép ra khỏi khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và hết thời gian làm bài. Thí sinh bị đình chỉ thi trong bất kỳ năm nào sẽ bị tước kết quả toàn bộ kỳ thi.

Ngoài ra, thí sinh cũng sẽ bị trừ điểm nếu bài thi bị phát hiện dấu vết trong khi chấm. Mức khấu trừ là 50% số điểm.

Cán bộ chấm thi sẽ cho 0 điểm đối với bài làm sao chép từ tài liệu mang vào phòng thi trái phép, bài thi có từ hai người trở lên, bài thi có chữ viết của hai người trở lên, bài thi viết của hai người trở lên. Bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định. Nếu hai hoặc nhiều bài thi bị điểm 0 vì những lý do này, kết quả bài thi sẽ bị hủy bỏ.

Thí sinh viết, vẽ vào giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi, để người khác làm bài hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; Việc chỉnh sửa, thêm bớt vào tác phẩm sau khi đã nộp, sử dụng tác phẩm của người khác để nộp cũng sẽ bị hủy kết quả thi. Việc hủy bỏ do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định trên cơ sở báo cáo bằng văn bản của Chủ tịch hội đồng thi.

Thí sinh bị hủy kết quả thi, lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật nếu làm giả hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; cho người khác đi thi thay, làm bài dưới mọi hình thức; có hành vi gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung người dự thi hoặc thí sinh khác; Sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi trái pháp luật.

Đối với hành vi vi phạm có dấu hiệu tội phạm, cơ quan quản lý giáo dục lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra theo hai đợt. Đợt 1 vào ngày 7 và 8/7. Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc trong diện cách ly sẽ thi môn thứ hai với lịch cụ thể do Bộ GD-ĐT thông báo sau, căn cứ vào tình hình dịch bệnh và đề xuất của các địa phương.

Theo thống kê của Bộ GD & ĐT, tổng số thí sinh cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay là 1.015.000 em. Thí sinh dự thi ba bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

.

Nguồn: https://vtc.vn/thi-tot-nghiep-thpt-2021-thi-sinh-bi-tru-diem-huy-ket-qua-thi-khi-nao-ar622469.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button