Giáo Dục

Thí sinh, cán bộ coi thi phải xét nghiệm COVID-19

Trong hai ngày 6 và 7/8, hơn 3.000 thí sinh Bắc Giang sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 năm 2021. Trong đó, 56 thí sinh được 7 tỉnh cử về hội đồng tại Bắc Giang, gồm: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải. Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Bắc Giang tổ chức 8 hội đồng thi tại các huyện, thành phố, thí sinh của 7 tỉnh thi tại 2 điểm riêng biệt để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bà Đào Thị Hương, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Bắc Giang cho biết, tại các điểm thi, tất cả các điểm thi đều được phân luồng, đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19 cho thí sinh và cán bộ coi thi.

Hiện các điểm thi đều được phun thuốc khử trùng, phòng thi thông thoáng, đảm bảo cự ly cho thí sinh. Đồng thời, địa phương trang bị đầy đủ nước sát trùng, mũ chống giọt nước, khẩu trang N95, trang bị sẵn đồ bảo hộ… để đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Đợt 2: Thí sinh và cán bộ coi thi phải được kiểm tra COVID-19 - 1

Đo nhiệt độ của thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tại Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 năm 2021 được tỉnh tổ chức với 4 điểm thi, với hơn 1.900 thí sinh đăng ký tham dự. Trong đó, huyện Yên Mỹ là địa phương có số lượng thí sinh tham gia kỳ thi đợt 2 nhiều nhất tỉnh, với 1.600 thí sinh và 3 điểm thi.

Tỉnh yêu cầu tất cả thí sinh và người dự thi phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đồng thời, khử trùng khu vực thi, phòng thi trước ngày thi từ 2 đến 3 ngày.

Mỗi điểm thi đều được trang bị nước khử trùng, khẩu trang y tế, đo nhiệt độ cho thí sinh và người dự thi trước khi vào khu vực thi.

Các điểm thi được trang bị ít nhất 24 bộ phương tiện bảo vệ cá nhân, hộp đựng thẻ riêng, đề phòng trường hợp ho, sốt và các yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh. Đồng thời, sẵn sàng ứng phó với các tình huống trong trường hợp cần thiết.

Rút kinh nghiệm trong việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, Sở GD & ĐT Hưng Yên chỉ đạo các điểm thi cần chuẩn bị các điều kiện theo tinh thần 4 tại chỗ. Chủ động nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, thuốc, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra dịch bệnh. Tất cả các khâu trong quá trình tổ chức kỳ thi phải tập trung cao độ, không được chủ quan và gắn với công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đối với các thí sinh ở F1, F2, những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện xã hội cách xa … Nếu có nhu cầu dự thi sẽ được bố trí phòng thi đặc biệt, bố trí nơi ăn, nghỉ, xe ô tô. được sắp xếp. đưa đón, đại diện Sở GD & ĐT Hưng Yên chia sẻ.

Tại Hải Phòng, kỳ thi thứ 2 có 265 thí sinh, trong đó 3 thí sinh Quảng Ninh, 7 thí sinh Hải Dương. Đại diện Sở GD & ĐT TP Hải Phòng cho biết, đợt 2 của kỳ thi được siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, trong đó tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên, công an, y tế tham gia kỳ thi đều được làm bài thi. COVID-19 trước kỳ thi. Các thí sinh ở địa phương khác được kiểm tra 3 lần, bao gồm trước, trong và sau kỳ thi. Thí sinh lần đầu tiên xét nghiệm âm tính tại địa phương đã chuyển về Hải Phòng.

Từ ngày 31/7, các thí sinh đã di chuyển về Hải Phòng để ổn định tình hình, chuẩn bị tâm lý. Khi đến nơi, địa phương bố trí chỗ ăn, ở cho thí sinh và gia đình tại khách sạn trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Ngày 4/8, các học sinh tiếp tục được kiểm tra COVID-19 lần thứ hai cùng với tất cả các thí sinh địa phương để lọc lại trước khi thi.

Sau khi kết thúc môn thi, thí sinh và người nhà được xét nghiệm lại, kết quả âm tính trước khi di lý về địa phương. Việc này nhằm siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, tránh trường hợp thí sinh liên quan đến COVID-19 vào phòng thi.

Hiện 16 địa phương Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Nghệ An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Hải Dương, Đồng Tháp, Quảng Trị thông báo không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Thí sinh của 16 địa phương này sẽ được cử về hội đồng thi các tỉnh lân cận.

.

Nguồn: https://vtc.vn/thi-tot-nghiep-thpt-dot-2-thi-sinh-can-bo-coi-thi-phai-xet-nghiem-covid-19-ar628669.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button