Giáo Dục

Thí sinh chưa nộp lệ phí không mất cơ hội xét tuyển đại học 2022

Chú thích ảnh
Thí sinh vẫn có cơ hội nộp phí tuyển sinh đại học năm 2022. Ảnh: TTXVN

Trước đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, mặc dù đến 5h ngày 31/8/2022 là hạn chót nộp hồ sơ trực tuyến nhưng hệ thống đã kéo dài thời gian mở cửa đến 5h ngày 4/9/2022.

Đối với những thí sinh chưa thực hiện nộp tiền trực tuyến, trước ngày bế giảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) đã gửi hàng loạt tin nhắn nhắc nhở thí sinh thực hiện. Ngoài ra, trước và trong quá trình tổ chức nộp lệ phí trực tuyến, các kênh truyền thông của Bộ GD & ĐT (Cổng thông tin điện tử, Fanpage) đã liên tục cập nhật thông tin về thời gian để thí sinh biết và nắm rõ. trình diễn.

Theo thống kê của Bộ GD & ĐT, kết thúc thời gian nộp lệ phí nộp hồ sơ trực tuyến, số thí sinh làm thủ tục nộp hồ sơ trực tuyến đạt 97% trên tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học. Căn cứ vào cơ sở dữ liệu đăng ký của thí sinh trên Hệ thống, từ ngày 4/9/2022, các cơ sở đào tạo đã tải dữ liệu hồ sơ về (kể cả thí sinh đã nộp lệ phí đăng ký). và các ứng viên chưa nộp lệ phí đăng ký) để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển theo kế hoạch.

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 được coi là bước đột phá trong chuyển đổi số, khi toàn bộ thủ tục đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí xét tuyển đều được Bộ GD-ĐT và các cơ sở thông qua. tập huấn, triển khai thống nhất, đồng bộ theo hình thức trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công của Bộ và Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ tại Quyết định số 06 / QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử trong cung cấp dịch vụ”. dịch vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 “. Hệ thống này do Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và vận hành nhằm hỗ trợ các trường đại học đăng ký xét tuyển và thu lệ phí xét tuyển thông qua nền tảng thanh toán trực tuyến của Cổng Dịch vụ công quốc gia (do Văn phòng Chính phủ quản lý), kết nối với 15 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước và tập trung tài khoản của một số trường được các trường khác ủy quyền.

Cụ thể, từ ngày 22/7 đến 5h00 ngày 23/8/2022, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần). Sau đó, từ ngày 24/8 đến 5h00 ngày 31/8, hệ thống mở chức năng để thí sinh xác nhận số lượng, thứ tự đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Là năm đầu tiên triển khai thanh toán trực tuyến, để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, Bộ GD & ĐT đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như ban hành các văn bản, văn bản chỉ đạo, tăng cường công tác. truyền thông để lan tỏa thông tin đến thí sinh và phụ huynh.

Với số lượng lớn thí sinh thực hiện nộp tiền trực tuyến, với hàng nghìn lượt người truy cập hệ thống giao dịch cùng lúc, Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD & ĐT cho biết Bộ đã nỗ lực phối hợp với các đơn vị, cơ quan liên quan. xử lý kịp thời hàng loạt sự cố kỹ thuật phát sinh trước và trong quá trình triển khai nộp phí ứng dụng trực tuyến, đảm bảo hệ thống vận hành thông suốt.

Ban đầu, thời gian dự kiến ​​nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến từ ngày 21/8 đến ngày 28/8 với việc phân loại 3 nhóm tỉnh / thành phố; Tuy nhiên, do sự cố kết nối với nền tảng thanh toán trực tuyến (Bộ GD & ĐT đã thông báo kịp thời và rộng rãi sự cố này) nên thời gian thanh toán đã được điều chỉnh từ 24/8 sang 31/8 và đã được Bộ GD & ĐT chấp thuận. Tinh giản theo 6 đợt, tương ứng với 6 nhóm tỉnh / thành phố để đảm bảo quá trình thanh toán được thông suốt. Bộ GD-ĐT khẳng định, việc điều chỉnh này không ảnh hưởng hay gây khó khăn cho thí sinh.

Trong thời gian tổ chức thanh toán trực tuyến, Bộ GD & ĐT và các đơn vị đã hỗ trợ tối đa cho thí sinh, tiếp nhận và phản hồi kịp thời các phản ánh của thí sinh trong quá trình thanh toán trực tuyến. Một số sai sót sẽ được khắc phục sau khi các kênh thanh toán và ngân hàng đối chiếu xong, bao gồm cả việc hoàn tiền cho các thí sinh đã nộp tiền hai lần. Mặc dù tinh giản và mở dần hệ thống thanh toán tại 6 nhóm tỉnh / thành phố nhưng đối với các nhóm địa phương đã được mở hệ thống, sau thời gian phân luồng, hệ thống không đóng mà tiếp tục mở để thanh toán. Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển bình thường.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/thi-sinh-chua-nop-le-phi-khong-mat-co-hoi-xet-tuyen-dai-hoc-2022-20220907212500096.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button